Quốc ca của Reba McEntire tại Super Bowl khiến chúng ta nhớ Whitney Houston nhân kỷ niệm 12 năm ngày mất của cô

Chuck Arnold

âm nhạc

Có nhiều lúc tôi – cũng như bao người khác trên thế giới – nhớ Whitney Houston.

Mỗi lần tôi nghe ai đó trên American Idol hay The Voice thử điều không thể bằng cách hát một trong những bài hát của cô ấy.

Mỗi lần tôi nghe “Tôi muốn nhảy với một ai đó” Trong một quán bar hoặc câu lạc bộ và chứng kiến ​​​​các thế hệ phụ nữ và nam giới – đồng tính nam và dị tính – hát và hát hết sức.

Và tất cả các giải Grammy kể từ khi tôi đến Los Angeles vào cuối tuần đó khi bà qua đời một cách gây sốc – ở tuổi 48 – một ngày trước đêm diễn trọng đại nhất của âm nhạc vào ngày 11 tháng 2 năm 2012.

Nhưng có lẽ tôi nhớ Houston hơn bao giờ hết khi có ai đó bước lên micro hát bài “The Star-Spangled Banner” tại Super Bowl. Bởi vì chưa có ai sở hữu và biến đổi quốc ca theo cách mà Whitney đã làm khi hát vào ngày 12 tháng 2 năm 1991.

Vào tối Chủ nhật – trước khi Đội trưởng Thành phố Kansas đấu với San Francisco 49ers tại Sân vận động Allegiant ở Las Vegas – chính Reba McEntire là người có nhiệm vụ khó khăn là đo lường ký ức hoành tráng của Houston nhân kỷ niệm 12 năm ngày mất của cô.

READ  Các câu trả lời ô chữ của New York Times: Sorrento và Telluride
Ca sĩ người Mỹ Reba McEntire biểu diễn quốc ca trong các buổi lễ trước trận đấu khi bắt đầu Super Bowl LVIII giữa Kansas City Chiefs và San Fransisco 49ers tại Sân vận động Allegiant ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ, vào ngày 11 tháng 2 năm 2024. Giải thường niên của NFL trận tranh chức vô địch bóng đá Mỹ giữa nhà vô địch AFC và nhà vô địch NFC và được tổ chức hàng năm kể từ năm 1967.
Reba McEntire biểu diễn quốc ca trong các buổi lễ trước trận đấu khi bắt đầu Super Bowl LVIII giữa Kansas City Chiefs và San Francisco 49ers tại Sân vận động Allegiant ở Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ, ngày 11 tháng 2 năm 2024. John J. Mapanglo/EPA-EFE/Shutterstock

Và mặc dù ngôi sao đồng quê 68 tuổi đã làm một công việc xứng đáng – lành mạnh hơn là đặc biệt – không có gì siêu việt về ngày mà bạn hy vọng có thể có một nguồn cảm hứng tuyệt vời nào đó từ chính Houston.

Trên thực tế, đã có những người khác — từ Luther Vandross (1997) và Mariah Carey (2002) đến Beyoncé (2004) và Lady Gaga (2016) — đã khiến người dân Houston tự hào hơn kể từ năm 1991.

Nhưng hôm nay, trong tất cả các ngày, chúng tôi muốn nhiều hơn những gì Reba có thể mang lại.

Whitney Houston hát quốc ca trước trận đấu của New York Giants với Buffalo Bills trước Super Bowl XXV tại Sân vận động Tampa vào ngày 27 tháng 1 năm 1991 ở Tampa, Florida.
Whitney Houston hát quốc ca trước trận đấu của New York Giants với Buffalo Bills trước Super Bowl XXV tại Sân vận động Tampa vào ngày 27 tháng 1 năm 1991 ở Tampa, Florida. những hình ảnh đẹp

Ít nhất thì nó cũng tốt hơn Post Malone, tác phẩm “America the Beautiful” của ông có thể đã khiến Houston phải lăn lộn trong mồ. Cứ cho là anh chàng đó sẽ không thắng bất kỳ cuộc thi ca hát nào đi.

Nhưng ca sĩ Andra Day của “Rise Up” – mặc dù cô ấy không có bất kỳ giọng hát nào được ca ngợi như thời hoàng kim của Whitney (ai có?) – đã truyền tải một số cảm xúc phúc âm và jazz của quốc ca Houston cho mọi thời đại khi cô ấy hát “Lift Mọi Giọng Nói” và Hát.”

Trong đêm nay – để tưởng nhớ giọng ca vĩ đại nhất mọi thời đại – thế là đủ.

Tải thêm…
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *