Mars Rover Perseverance của NASA phát hiện ra chiếc trực thăng Ingenuity ở nơi an nghỉ cuối cùng

Perseverance phát hiện ra sự khéo léo tại sân bay cuối cùng của mình: Xe thám hiểm Perseverance Mars của NASA đã chụp được bức tranh khảm này cho thấy chiếc trực thăng Ingenuity Mars tại sân bay cuối cùng của nó vào ngày 4 tháng 2 năm 2024. Chiếc trực thăng đã phá hủy các cánh quạt của nó khi hạ cánh trên chuyến bay thứ 72 vào ngày 18 tháng 1 năm 2024. Nhóm nghiên cứu được đặt tên là nơi nó hoàn thành, nơi chiếc trực thăng thực hiện chuyến bay cuối cùng, nó được đặt tên là “Valinor Hills” theo địa điểm hư cấu trong tiểu thuyết giả tưởng của JRR Tolkien, bao gồm bộ ba phim “Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Nguồn hình ảnh: NASA/JPL-Caltech/Đại học bang Arizona/MSSS

Nhiệm vụ hàng đầu của Ingenuity kết thúc sau 72 lần bay ngang qua, trong khi nhiệm vụ khám phá của Perseverance kết thúc Sao Hoả Nó bước vào một giai đoạn thú vị, tập trung vào những khám phá địa chất có thể làm sáng tỏ lịch sử cổ xưa của hành tinh Trái đất.

Sau 72 chuyến bay và 17 km, cuối cùng cũng đến lúc phải nói lời tạm biệt với chiếc trực thăng Ingenuity. Vào tháng trước, người ta đã thông báo rằng sứ mệnh của Ingenuity sắp kết thúc sau khi nó bị hư hỏng cánh quạt trong chuyến bay cuối cùng.

Cuộc hành trình dài và thành công đáng kể của Ingenuity đã bắt đầu ba năm trước trên đáy miệng núi lửa Jezero và sẽ kết thúc ở Neretva Vallis, con kênh từng dẫn nước đến một hồ nước cổ xưa. Ingenuity đã trở thành tàu thám hiểm đầu tiên đạt được chuyến bay có động cơ và được điều khiển trên một hành tinh khác, giúp nhóm khoa học tiếp cận những cảnh quan mà bất kỳ máy thám hiểm nào không thể tiếp cận được.

READ  Starliner cất cánh trên chuyến bay đầu tiên với các phi hành gia NASA trên tàu

Tuần này, Perseverance đã bay cách chiếc trực thăng khoảng 450 mét, đây có thể là lần gần nhất chúng tôi sẽ ở gần người bạn đồng hành bay của mình trong phần còn lại của sứ mệnh. Chúng tôi đã tận dụng cơ hội này để thu được những hình ảnh tầm xa về Ingenuity bằng thiết bị Mastcam-Z của mình.

Sao Hỏa Kiên Trì Sol 1048

Tàu vũ trụ Mars Perseverance của NASA đã thu được hình ảnh này bằng Máy chụp ảnh vi mô từ xa SuperCam, nằm trên đỉnh cột buồm của tàu thám hiểm. Hình ảnh này được chụp vào ngày 31 tháng 1 năm 2024 (Sol 1048) với giờ mặt trời địa phương là 11:31:25. Nguồn hình ảnh: NASA/JPL-Caltech/LANL/CNES/IRAP

Trong khi sứ mệnh của Ingenuity đã kết thúc thì Perseverance đang tiến đến một trong những phần thú vị nhất trong sứ mệnh của nó. Sự kiên trì tiếp tục khám phá Đơn vị ký quỹ, một khu vực trên vành miệng núi lửa Jezero với bằng chứng mạnh mẽ về khoáng chất cacbonat từ quỹ đạo.

Nhóm của chúng tôi đã tận dụng tối đa đoạn địa hình cuối cùng này, thực hiện các quan sát SuperCam LIBS và VISIR về một tảng đá nhô lên có tên là Porkchop Geyser (xem hình trên) và chụp ảnh Mastcam-Z về một mỏm đá có tên là Đảo Muiron (xem hình ảnh bên dưới). Khi tàu thám hiểm hướng về phía Tây, chúng tôi đang tích cực chuẩn bị cho những gì phía trước.

READ  Mùa cúm kỳ lạ năm nay thậm chí còn kỳ lạ hơn

Trong hình ảnh quỹ đạo của vành miệng núi lửa, chúng ta có thể thấy những khối đá khổng lồ – được gọi là “megabreccia” – có lẽ phát sinh từ vụ va chạm tạo ra miệng núi lửa Jezero hoặc đại diện cho những tảng đá cũ hơn bị đẩy ra từ lưu vực Isidis khổng lồ về phía đông.

Sao Hỏa Kiên Trì Sol 1045

Tàu vũ trụ Mars Perseverance của NASA đã thu được hình ảnh này bằng camera Right Mastcam-Z. Mastcam-Z là một cặp camera nằm trên đỉnh cột buồm của tàu thám hiểm. Hình ảnh này được chụp vào ngày 28 tháng 1 năm 2024 (Sol 1045) với giờ mặt trời địa phương là 10:49:21. Nguồn hình ảnh: NASA/JPL-Caltech/Đại học bang Arizona

Mặc dù thật buồn khi phải bỏ lại Ingenuity phía sau, nhưng tương lai của Perseverance lại rất tươi sáng và nhóm khoa học đang có tinh thần phấn chấn. Phía trước là vành của miệng núi lửa bí ẩn, có thể mở ra cánh cửa nhìn vào một giai đoạn lịch sử của sao Hỏa mà chưa có tàu thăm dò nào từng nhìn thấy trước đây.

Được viết bởi Henry Manelsky, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Purdue và Nathan Williams, kỹ sư hệ thống khoa học tại Phòng thí nghiệm động cơ phản lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *