Real Life Martha của Baby Reindeer đang kiện Netflix với số tiền cắt cổ

Trò chơi tuần lộc vẫn tiếp tục.

Fiona Harvey, 58 tuổi, được cho là “Martha thật” trong chương trình ăn khách “Baby Reindeer” của Netflix, đã đệ đơn kiện gã khổng lồ phát trực tuyến, yêu cầu bồi thường thiệt hại tài chính ít nhất 170 triệu USD.

Vụ kiện đã được đệ trình hôm thứ Năm tại Tòa án Quận Hoa Kỳ thuộc Quận Trung tâm California.

“Những lời dối trá mà các bị cáo đã nói về Harvey với hơn 50 triệu người trên khắp thế giới bao gồm việc Harvey là kẻ theo dõi, từng bị kết án hai lần và bị kết án 5 năm tù, đồng thời Harvey đã tấn công tình dục Judd.” Cô ấy đọc lời phàn nàn của mìnhÔng nói thêm: “Các bị cáo đã nói những lời dối trá này và họ không bao giờ dừng lại, bởi vì đó là một câu chuyện hay hơn sự thật và những câu chuyện hay hơn sẽ kiếm tiền.”

Fiona Harvey đã đệ đơn kiện Netflix. Fiona Harvey/Facebook
Martha thật trong “Baby Reindeer” đang kiện gã khổng lồ phát trực tuyến. Reuters

Người sáng tạo loạt phim và ngôi sao Richard Gadd không có tên trong vụ kiện.

Cô cáo buộc Harvey phỉ báng, cố ý gây đau khổ về tinh thần, sơ suất và vi phạm quyền công khai của cô.

Dựa trên các sự kiện trong cuộc đời của nhà sáng tạo ngôi sao Richard Gadd, “Baby Reindeer” (đang phát trực tuyến, với khoảng. 60 triệu người xem Lấy bối cảnh trong Tháng đầu tiên là một bộ phim kinh dị kể về Donnie (Gad), một diễn viên hài đang gặp khó khăn gặp Martha (Jessica Gunning) khi đang làm bồi bàn. Khi anh ấy thể hiện sự tử tế với cô ấy, điều đó lại phản tác dụng. Martha nhanh chóng trở thành một kẻ theo dõi ám ảnh – làm những việc như gửi cho anh ta hơn 41.000 email.

READ  Tử vi hôm nay: Dự đoán chiêm tinh ngày 29/4/2024 | Chiêm tinh học

Ban đầu Gad nói rằng mặc dù bộ phim dựa trên cuộc đời anh nhưng anh không muốn người xem cố gắng tìm ra danh tính thực sự của Martha.

“Đó không phải là mục đích của buổi biểu diễn của chúng tôi,” anh nói. phóng viên Hollywood.

Richard Gadd trong vai Donnie và Jessica Gunning trong vai Martha trong Baby Reindeer. Ed Miller/Netflix
Fiona Harvey nói cô ấy là Martha thật. Fiona Harvey/Facebook

Tuy nhiên, các nhà điều tra tổng đài đã chỉ tay vào Harvey, 58 tuổi, tên thời con gái là Muir. Vào ngày 9 tháng 5, cô ấy đã đưa Cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên của cô với Morgan TRÊN “Không kiểm duyệt“, nơi cô phủ nhận việc theo đuổi Gad.

Khi được hỏi cô ấy có thông điệp gì dành cho Jade, cô ấy nói: “Làm ơn để tôi yên. Hãy tìm một cuộc sống, tìm một công việc tử tế. Tôi kinh hoàng trước những gì bạn đã làm.”

Harvey cũng tiết lộ rằng cô chưa xem chương trình nhưng thấy nó “cực kỳ tục tĩu”.

“Tôi thấy điều đó thật đáng sợ và kỳ thị phụ nữ. Một số lời đe dọa giết người thực sự khủng khiếp trên mạng. Mọi người đã gọi điện cho tôi,” cô tiếp tục. “Bạn biết đấy, điều đó thực sự khủng khiếp. Tôi sẽ không tin tưởng vào những thứ như vậy và đó thực sự không phải là thể loại phim truyền hình của tôi.

Jessica Gunning trong vai Martha trong Baby Reindeer. Netflix
Richard Gadd đã tạo ra chương trình dựa trên cuộc đời của mình. Netflix

Vào tháng 6, một người khác đã tới và cho rằng Harvey đã theo dõi cô ấy.

Luật sư người Anh Laura Rae, 62 tuổi, góa phụ của cựu Nghị sĩ Đảng Lao động Jamie Rae, đã phỏng vấn Piers Morgan trên Chương trình “Không kiểm duyệt” của anh ấy Sau khi phỏng vấn Fiona Harvey vào tháng Năm.

READ  Các nhà văn và diễn viên nổi bật xuống đường ở thành phố New York giữa những tin tức nghiệt ngã về các cuộc đàm phán hợp đồng – Hạn chót

“Tôi cảm thấy bị đe dọa,” cô nói. “Tôi luôn cảm thấy bị cô ấy đe dọa vì tôi chưa bao giờ biết cô ấy có khả năng gì”.

“Có vẻ như tôi đã bị ám ảnh bởi cô ấy suốt những năm qua”, luật sư người Scotland giải thích và nói thêm rằng thời gian này “trong nhiều năm, lâu hơn cả Richard Judd”.

Fiona Harvey đang kiện Netflix vì tội “phỉ báng”. Reuters
Jessica Gunning trong vai Martha trong Baby Reindeer. Người được cho là “Martha thật” hiện đang kiện người phát trực tiếp này. Ed Miller/Netflix

TRONG Phỏng vấn tờ Daily RecordGad cho biết anh nghĩ “Baby Reindeer” sẽ chỉ là một “viên ngọc nghệ thuật nhỏ” chứ không phải là một thành công lớn, và anh cho rằng điều đó giải thích tại sao Netflix không làm nhiều hơn để che giấu danh tính.

“Thật là điên rồ. Tôi chưa bao giờ mong đợi nó sẽ nổ tung như thế này,” Gad nói. “Tôi đã nghĩ nó sẽ thành công, nhưng tôi không ngờ chỉ sau một đêm – tôi thậm chí không thích dùng từ đó – danh tiếng.”

Trong lần xuất hiện trước Quốc hội Anh hôm thứ TưBenjamin King, giám đốc chính sách công của Netflix ở Anh, cho biết: “Tôi không thể đi sâu vào chi tiết về những gì đã xảy ra trong quá trình thực hiện chương trình vì điều đó sẽ không thích hợp để tôi bình luận”.

Vụ kiện cũng cáo buộc rằng “do sự dối trá, hành vi sai trái và hành vi sai trái hoàn toàn liều lĩnh của Bị cáo, cuộc đời của Harvey đã bị hủy hoại. Netflix và Jade chỉ đơn giản là đã hủy hoại danh tiếng, nhân cách và cuộc đời của cô ấy.”

READ  Không, Vua Charles vẫn chưa chết bất chấp những tuyên bố lan truyền

The Post đã liên hệ với Netflix để bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *