Robinhood đang mua sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp trong một thỏa thuận bất ngờ trị giá 200 triệu USD

Robinhood công bố hôm thứ Năm rằng họ đã mua lại Bitstamp, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất thế giới, trong một thỏa thuận hoàn toàn bằng tiền mặt dự kiến ​​trị giá khoảng 200 triệu USD. Việc mua lại, dự kiến ​​​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2025, sẽ thúc đẩy một trong những mục tiêu chiến lược của Robinhood bằng cách mở rộng sự hiện diện của công ty tại thị trường nước ngoài.

Bitstamp đã là một phần quan trọng của ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ năm 2011 khi nó ra mắt ở Slovenia, sau đó chuyển sang Luxembourg và Vương quốc Anh. Tuy nhiên, thị phần của nó đã giảm trong những năm gần đây và mặc dù có 4 đến 5 triệu khách hàng nhưng Bitstamp hiện đứng thứ 16 về giao dịch. Khối lượng giữa các sàn giao dịch tiền điện tử. Thị trường lớn nhất của nó vẫn là Châu Âu, nhưng nó cũng có khách hàng ở Anh, Châu Á và Mỹ

Trong một cuộc phỏng vấn với may mắnJohan Kerbrat, giám đốc điều hành của Robinhood Crypto, lưu ý rằng Bitstamp có 50 giấy phép hoạt động trên toàn thế giới và sàn giao dịch cũng đang thực hiện giao dịch mạnh mẽ với các tổ chức. Ông nói thêm rằng thỏa thuận này sẽ là bước quan trọng đầu tiên hướng tới một ưu tiên chiến lược khác của Robinhood, đó là phát triển một hoạt động kinh doanh thể chế để bổ sung cho bộ sản phẩm tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng của mình.

READ  Hành lang vận chuyển Đông Bắc New Jersey, tuyến bờ biển Bắc Jersey với dịch vụ hạn chế

Việc mua lại này gây ngạc nhiên vì không có báo cáo nào về việc Bitstamp sẽ được rao bán và khi Robinhood đang phục hồi sau năm 2023 khó khăn, chứng kiến ​​giá cổ phiếu của nó, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 22 đô la, giảm xuống còn 7 đô la. Suy thoái kinh tế, làm nảy sinh tin đồn rằng Robinhood đã trở thành mục tiêu tiếp quản, là một phần của sự tính toán rộng hơn gây nghi ngờ về sức khỏe tổng thể của lĩnh vực fintech.

Vào năm 2024, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác đối với Robinhood khi công ty công bố thu nhập quý đầu tiên kỷ lục và tuần trước đã công bố số cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD. Mua lại. Đồng thời, nó đã bắt đầu thoát khỏi giao dịch chứng khoán trong bữa tiệc hoặc nạn đói, bổ sung thêm các dịch vụ như thẻ tín dụng và tài khoản hưu trí ít bị tổn thương hơn trước những biến động của thị trường.

Việc Robinhood mua lại Bitstamp trùng hợp với một đợt phục hồi lớn trên thị trường tiền điện tử, chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng hơn 60% kể từ đầu năm và công ty đã ghi nhận doanh thu tiền điện tử tăng gấp ba lần trong quý đầu tiên.

Thỏa thuận này cũng có khả năng biến đổi các hoạt động tiền điện tử hiện có của Robinhood, chủ yếu xoay quanh việc mua Bitcoin và các loại tiền tệ khác từ các nhà tạo lập thị trường. Thay vào đó, bằng cách mua lại Bitstamp, Robinhood sẽ có thể tìm nguồn tiền điện tử từ sàn giao dịch của chính mình và có khả năng mời khách hàng của mình giao dịch ở đó. Bitstamp cũng cung cấp tới 85 mã thông báo kỹ thuật số trên một số thị trường của mình, so với hàng tá được cung cấp bởi Robinhood, cũng như các dịch vụ cho vay và đặt cược.

READ  Đồng giám đốc điều hành của Kiki's Chicken Place qua đời sau trận chiến kéo dài một tuần với COVID-19

Bất kỳ nỗ lực nào của Robinhood nhằm tăng cường cung cấp tiền điện tử ở Hoa Kỳ đều có thể phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, cơ quan đã chỉ ra vào tháng 5 rằng họ có kế hoạch kiện công ty về việc cung cấp mã thông báo. Động thái của SEC là một phần của cuộc tấn công rộng hơn vào ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng nó có thể có cơ sở pháp lý không vững chắc vì cả tòa án và các quan chức được bầu đều cáo buộc cơ quan này đã hành động quá mức.

Về việc Bitstamp sẽ vẫn là một thương hiệu độc lập hay được đổi tên thành sản phẩm Robinhood, Kerbrat cho biết còn quá sớm để nói vì thỏa thuận sẽ không kết thúc cho đến năm sau.

Việc mua lại diễn ra gần một năm sau khi có báo cáo rằng Bitstamp đã Trong các cuộc trò chuyện Để gây quỹ để mở rộng hoạt động tại Anh và Châu Á. Vào thời điểm đó, Giám đốc điều hành Jean-Baptiste Grafteau cho biết công ty không có ý định bán mình.

Trong thông cáo báo chí của Robinhood thông báo về việc mua lại, Gratfieaux tuyên bố: “Đưa nền tảng và chuyên môn của Bitstamp vào hệ sinh thái Robinhood sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm giao dịch nâng cao với cam kết liên tục về tuân thủ, bảo mật và tập trung vào khách hàng.”

READ  Thâm Quyến thúc đẩy giấc mơ ô tô tự lái của Trung Quốc

Barclays Capital đóng vai trò cố vấn tài chính cho Robinhood liên quan đến giao dịch, trong khi Galaxy Digital Partners đóng vai trò cố vấn cho Bitstamp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *