Tín hiệu vô tuyến được tìm thấy mỗi giờ từ không gian khiến các nhà khoa học bối rối

Không có tùy chọn *69 cho cuộc gọi đường dài này.

Một tín hiệu vô tuyến mới được phát hiện nhưng vẫn còn bí ẩn đến từ không gian xa xôi, lặp đi lặp lại mỗi giờ, khiến các nhà khoa học bối rối.

Nhóm khám phá đã thẳng thắn tuyên bố rằng nó “không giống bất cứ thứ gì mà các nhà thiên văn học từng thấy trước đây”. Theo nhà nghiên cứu Manisha Kalb và Emil Link.

“Chúng tôi không thể giải thích rõ ràng chuyện gì đang xảy ra ở đây.”

Tổng thời gian truyền tín hiệu này được ghi nhận là 53,8 phút. Đây là “lâu nhất cho đến nay” từng được ghi nhận.

Một tín hiệu vô tuyến rất bí ẩn đang khiến các nhà khoa học bối rối. Sarao
Kiểu “chớp sáng” đến từ khoảng không gian xa xôi. Liên kết Emil, CC BY-NC

Theo dữ liệu của họ, nó đến từ khoảng cách 4,85 kiloparsec. Được xuất bản gần đây trên tạp chí Thiên văn học Tự nhiên.

Cho rằng quỹ đạo bình thường là 191,73,501,441,011 dặm, nguồn rất xa Trái Đất.

Tốc độ lặp đi lặp lại bất thường của các vụ nổ ánh sáng xuất hiện theo kiểu “nhấp nháy” trong một loạt các xung khác nhau trên chiếc đồng hồ gần đó. Chúng dao động từ 370 mili giây đến tối đa 50 giây trong thời gian thực, một số dài và sáng, một số khác nhanh và yếu.

Thật không may cho người hâm mộ của tôi Tiểu thuyết đình đám được chuyển thể thành phim truyền hình Netflix 'The Three Body Matter' Nơi vũ trụ “nháy mắt” với một thế giới siêu nhiên thông qua tín hiệu về đêm, kịch bản này gần với Trái đất hơn.

READ  Mô phỏng siêu máy tính giải thích sức mạnh khổng lồ của một lỗ đen phản lực - xác nhận thuyết tương đối rộng của Einstein

“Nó có thể là một ngôi sao neutron rất bất thường,” Caleb và Link nói thêm, và họ không thể loại trừ những khả năng khác.

Có một tần số vô tuyến bí ẩn truyền đến Trái đất từ ​​​​không gian xa xôi. Đài thiên văn vô tuyến Nam Phi

“Các mô hình tương tự đã được nhìn thấy ở các sao neutron, nhưng hiểu biết hiện tại của chúng ta về sao neutron cho thấy rằng chúng không nên có thời gian dài như vậy”.

Tín hiệu này lần đầu tiên được tìm thấy bởi kính thiên văn ASKAP J1935+2148 – những con số phản ánh vị trí mà nó chỉ tới trong không gian – trong khi tìm kiếm tia gamma và tìm kiếm các xung từ một vụ nổ sóng vô tuyến nhanh.

“Chúng tôi không biết ASKAP J1935+2148 đã phát ra tín hiệu vô tuyến trong bao lâu, vì các cuộc khảo sát thiên văn vô tuyến thường không tìm kiếm các vật thể có khoảng thời gian dài.”

Các nhà nghiên cứu hy vọng điều này sẽ làm sáng tỏ cách chúng ta kiểm tra tín hiệu không gian. Đài thiên văn vô tuyến Nam Phi (SARAO)

Nếu đó không phải là sao neutron, các dấu hiệu cho thấy một ngôi sao lùn trắng – “một viên than hồng có kích thước bằng Trái đất của một ngôi sao đã cháy hết và cạn kiệt nhiên liệu” – là nguồn có khả năng thứ hai.

Nó cũng có thể là một phần của hệ thống trong đó sao neutron hoặc sao đám mây trắng quay quanh một ngôi sao khác mà chúng ta không thể nhìn thấy.

“Vật thể này có thể khiến chúng ta xem xét lại sự hiểu biết kéo dài hàng thập kỷ của mình về sao neutron hoặc sao lùn trắng, đặc biệt là cách chúng phát ra sóng vô tuyến và cụm của chúng trông như thế nào trong thiên hà của chúng ta.”

READ  Ảnh vũ trụ tuần này: NASA chứng kiến ​​chuyển động của "thú mỏ vịt" trên mặt trăng Europa của Sao Mộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *