Rikkeisoft của Việt Nam sẽ đầu tư tới 30 triệu USD vào Hoa Kỳ vào năm 2026

Công ty CNTT Rikkeisoft có trụ sở tại Việt Nam có kế hoạch đầu tư 30 triệu USD (731,85 tỷ đồng) vào Hoa Kỳ, với số tiền đáng kể dành cho phát triển nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng cũng như các thương vụ mua bán và sáp nhập theo kế hoạch.

Thông báo được đưa ra trong Diễn đàn Doanh nghiệp – Công nghệ và Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tổ chức tại San Francisco vào ngày 18/9. Diễn đàn có sự tham dự của đại diện doanh nghiệp hai nước và Thủ tướng Việt Nam Bam Minh Chính.

Rikkeisoft sẽ chi 2 triệu USD vào cuối năm 2023, 28 triệu USD còn lại được đầu tư từ năm 2024 đến năm 2026.

Tung Bui, phó chủ tịch điều hành cấp cao của Rikkeisoft và Giám đốc điều hành của công ty con RKTech của Rikkeisoft cho biết: “Khoản đầu tư này không chỉ là một khoản tài chính mà còn là giải pháp cho tình trạng thiếu nhân tài cấp bách trong ngành công nghệ Hoa Kỳ”. “Với đội ngũ nhân tài công nghệ có tay nghề cao và hiệu quả về chi phí đang ngày càng phát triển của Việt Nam, chúng tôi có vị thế đặc biệt để cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng Hoa Kỳ. Mục tiêu của Rikkeisoft không chỉ là đạt được đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Hoa Kỳ vào năm 2028 mà còn về cơ bản là làm giàu bối cảnh công nghệ Hoa Kỳ bằng cách cung cấp giải pháp bền vững cho tình trạng thiếu nhân tài.

READ  Wingroop, tập đoàn hàng đầu Việt Nam, gia nhập thị trường toàn cầu

Tin tức về khoản đầu tư được đưa ra sau chuyến thăm ngắn ngủi và mang tính lịch sử của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam vào đầu tháng 9, được nhiều người coi là một nỗ lực nhằm chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc ở Đông Nam Á.

Căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh đã gia tăng trong năm qua về các vấn đề cạnh tranh thương mại và công nghệ, khi cả hai nước đều có những lời lẽ gay gắt.

Việt Nam trở thành lựa chọn thay thế đáng tin cậy cho thị trường đầu tư Trung Quốc; Tuy nhiên, các chuyên gia tiếp tục hoài nghi về việc Hà Nội có sẵn sàng ưu tiên mối quan hệ với Mỹ hơn mối quan hệ với Trung Quốc hay không.

Vào tháng 4 năm 2023, nhà sản xuất thép không gỉ Trung Quốc Yongjin Metal tiết lộ kế hoạch xây dựng nhà máy thứ hai tại Việt Nam, khi hoàn thành sẽ có tổng công suất 260.000 tấn.

Rickisoft có kế hoạch tạo ra hàng trăm việc làm tập trung vào công nghệ tại thị trường Mỹ. Tung Ta, chủ tịch Rikkeisoft, cho biết ông kỳ vọng công ty của mình sẽ đạt mức vốn hóa thị trường là 1 tỷ USD: “Kết quả là, một thị trường lớn như Mỹ có thể đóng góp đáng kể vào việc Rikkeisoft đạt được mục tiêu này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *