Rò rỉ chi tiết iPhone 16 Pro, ẩn iPad và chiến thắng mới nhất của Android trước Apple

Cập nhật vào ngày 8 tháng 6 với thông tin chi tiết về khả năng AI được cải thiện của Siri.

Chúng ta xem xét các tin tức và tiêu đề trong tuần này từ Apple, bao gồm các rò rỉ mới nhất về iPhone 16 Pro, phần cứng về quyền riêng tư của iPad Pro, sự chậm trễ triển khai AI của Apple, tình trạng thiếu phần cứng tại WWDC, phần cứng ẩn của Apple, Android đánh bại lời hứa bảo mật của Apple và… Tôi là một người đàn ông Mac,” anh ấy đáp lại.

Apple Loop ở đây để nhắc bạn về một số trong rất nhiều cuộc thảo luận đã diễn ra xung quanh Apple trong bảy ngày qua. Bạn cũng có thể đọc bản tóm tắt hàng tuần của tôi về tin tức Android tại đây trên Forbes.

Tính năng ẩn trên iPad Pro

Có một tính năng mới trong iPad Pro được thiết kế dành riêng cho quyền riêng tư của người dùng. Các thiết bị của Apple, giống như nhiều thiết bị trong ngành, cho biết micrô hoặc camera có đang hoạt động hay không. Với một chút phô trương, Apple đã thiết lập tính năng này được hỗ trợ bởi phần cứng thay vì phần mềm, như Guilherme Rambo giải thích:

“Sự thật thú vị về M4 iPad Pro: Đây là thiết bị đầu tiên hỗ trợ và sử dụng cơ chế Đèn báo an toàn (SIL) mới của Apple. Khi sử dụng micrô hoặc máy ảnh, dấu chấm chỉ báo tương ứng sẽ được hiển thị một cách hiệu quả trong phần cứng (sử dụng màn hình). giảm đáng kể khả năng… Bất kỳ phần mềm độc hại hoặc ứng dụng không gian người dùng nào đều truy cập vào các cảm biến đó mà người dùng không hề hay biết.

(voi răng mấuqua Forbes).

Rò rỉ kích thước màn hình iPhone 16 Pro

Apple chuẩn bị tăng kích thước màn hình xúc giác của iPhone 16 Pro. Những rò rỉ mới nhất về thiết kế của điện thoại thông minh iOS sắp ra mắt cho thấy các viền xung quanh màn hình sẽ được thu nhỏ lại. Đó là điều mà Apple đã hy vọng đạt được từ lâu:

“[Border Reduction Structure technology] Lần cuối cùng có tin đồn là do Apple được cho là đã nhận thấy công nghệ này có vấn đề về mặt doanh thu. Điều này là do… BRS ảnh hưởng đến kết cấu: “Dây và mạch gần mép bo mạch phải được uốn cong xuống để đạt được điều này. Điều này được cho là đã gây ra một số thách thức trong quá trình sản xuất trong quá trình sản xuất.

(Forbes).

Triển khai AI có giới hạn của Apple

Sự thúc đẩy của Google và các đối tác Android của họ vào AI đã thúc đẩy Apple làm cho vai trò của AI trong iOS trở nên rõ ràng hơn so với các ứng dụng hiện tại của nó trong Siri, viết và xử lý hình ảnh. Những thay đổi này sẽ được xem trước tại WWDC vào tuần tới, nhưng yêu cầu cao về thông số kỹ thuật của iPhone có nghĩa là không phải tất cả điện thoại đều được hưởng lợi. Mặc dù iOS 18 dự kiến ​​​​sẽ chạy trên các thiết bị có từ iPhone XR, nhưng tệ nhất thì bạn có thể sẽ cần một chiếc iPhone 15 Pro để chạy AI:

“Mặc dù không hoàn toàn rõ ràng yếu tố phần cứng nào là yêu cầu chính đối với công nghệ AI trên thiết bị của Apple, nhưng cần lưu ý rằng các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn (không được hỗ trợ) có RAM 6GB, trong khi các mẫu Pro được hỗ trợ trên 8GB RAM. tất cả iPad và Mac của Apple Silicon đều có ít nhất 8GB, vì vậy ngay cả khi thu nhỏ lại cho các trường hợp sử dụng chặt chẽ, LLM vẫn yêu cầu nhiều bộ nhớ làm việc do có quá nhiều thông số liên quan, vì vậy đây có thể là vấn đề. phải đối mặt với những hạn chế của chính thiết bị của mình.”

(MacRumors).

Không có thiết bị mới tại WWDC

Điều này có thể đã xảy ra trong những năm trước, nhưng Apple dự kiến ​​sẽ không ra mắt bất kỳ thiết bị mới nào tại WWDC vào tuần tới. Trong khi một số dòng sản phẩm cần được làm mới giữa chu kỳ (đáng chú ý nhất là việc thiếu máy Mac chạy M4), Tim Cook và nhóm của ông có thể sẽ tập trung vào tương lai của AI hơn là tương lai của các kệ bán lẻ:

Gorman cho biết trong bản tin Power On của mình hôm nay: “Không có thiết bị nào dự kiến ​​​​được công bố tại WWDC, trừ khi Apple bất ngờ xem trước một thiết bị mới sẽ ra mắt sau (nói rõ hơn: tôi không mong đợi điều đó). Mẫu Apple TV mới “chưa sắp ra mắt”, bất chấp các báo cáo trước đó cho biết Apple đang nhắm tới việc ra mắt Apple TV mới vào nửa đầu năm 2024. Apple TV hiện tại được giới thiệu vào tháng 10 năm 2022.

(Bloomberg thông qua MacRumors).

Trí tuệ nhân tạo được cải thiện cho Siri

Cập nhật ngày 8 tháng 6: Một trọng tâm của AI sẽ là trợ lý kỹ thuật số kế thừa Siri của Apple. Apple Insider Marko Zivkovic giải thích rằng chức năng Siri trên iOS sẽ có hỗ trợ AI. Đề xuất cơ bản là Siri sẽ xử lý nhiều yêu cầu ngôn ngữ tự nhiên hơn thay vì các lệnh chính thức và được xác định nghiêm ngặt:

“Thay vì chỉ chứa các lệnh trực tiếp như 'Cho tôi xem ảnh con mèo của tôi', lời nhắc thử nghiệm của công ty cho thấy người dùng muốn viết blog hoặc cảm thấy lười biếng/hoài cổ trong một số trường hợp. Bằng cách đó, Apple muốn làm quen với AI​ ​với ngôn ngữ tự nhiên và kiểu giọng nói.” Và cấu trúc câu cũng như kiểu hướng dẫn mà Siri có thể nhận được từ người dùng cuối – một số người trong số họ có thể không quen với công nghệ mới.

(Người trong cuộc của Apple).

Các thiết bị ẩn trong iPad và Mac mới của bạn

Apple đã hỗ trợ chức năng đường lên IEEE 802.15.4, về cơ bản là các kênh vô tuyến được sử dụng theo tiêu chuẩn Matter miễn phí bản quyền cho liên lạc trong nhà thông minh. Apple chưa đề cập đến việc hỗ trợ, nhưng phần cứng vẫn ở đó, sẵn sàng hoạt động khi thời điểm thích hợp (và có lẽ là cả phần mềm):

“Mặc dù công ty không đưa Thread vào thông số kỹ thuật của bất kỳ sản phẩm nào trong số này, nhưng FCC báo cáo rằng nhiều thiết bị mới nhất của Apple đã được kiểm tra tính tuân thủ của sóng Thread. Nói chung, đừng kiểm tra sóng radio không có”

(cái rìa).

iPhone thua Android về lời hứa bảo mật

Không giống như các nhà sản xuất Android luôn nêu trước số năm cập nhật phần mềm và bản vá bảo mật mà một chiếc điện thoại mới sẽ nhận được, Apple thận trọng hơn với thời hạn hỗ trợ của mình. Sau khi ban hành Đạo luật bảo mật cơ sở hạ tầng và sản phẩm viễn thông ở Vương quốc Anh, các nhà sản xuất thiết bị kết nối Internet phải gửi tuyên bố tuân thủ, bao gồm các cửa sổ hỗ trợ phần mềm:

“Vì iPhone là sản phẩm có khả năng kết nối Internet nên Apple bắt buộc phải tuân thủ quy định PSTI của Vương quốc Anh. Công ty gần đây đã công bố tuyên bố tuân thủ của mình đối với iPhone 15 Pro Max, tiết lộ rằng “thời gian hỗ trợ được chỉ định” là “năm năm”. Ít hơn ngày giao hàng đầu tiên. “Ngày cung cấp đầu tiên” được liệt kê là ngày 22 tháng 9 năm 2023, là ngày iPhone 15 series được bán ra.

(Cơ thể robot).

Và cuối cùng…

Qualcomm đã khai thác đại diện “I'm Mac” của Apple trong chiến dịch kinh điển của Hoa Kỳ để quảng cáo Snapdragon mới của mình

Trong bài phát biểu quan trọng tại Qualcomm Compex 2024 hôm nay, Long đã xuất hiện trong một đoạn ngắn dài 30 giây, trong đó anh bị tấn công bởi các thông báo macOS và màn hình càu nhàu khiến anh phải bắt đầu tìm kiếm một chiếc PC chạy Snapdragon thay thế… “Mọi thứ đang thay đổi”, Long nói đùa to Camera, Sau khi tìm kiếm PC Windows trên Arm sau khi có thông báo bật lên trong macOS, cửa sổ bật lên bao gồm các cảnh báo về khả năng tương thích của ứng dụng, dung lượng ổ đĩa thấp, pin, v.v.

(cái rìa).

Apple Loop mang đến cho bạn những điểm nổi bật trong bảy ngày vào mỗi cuối tuần tại đây trên Forbes. Đừng quên theo dõi tôi để không bỏ lỡ bất kỳ tin tức nào trong tương lai. Bạn có thể đọc Apple Loop của tuần trước tại đây hoặc ấn bản tuần này của chuyên mục chị em của Loop, Android Circuit, cũng có trên Forbes.

READ  Ngày phát hành, thời gian phát hành và chi tiết tải trước Xbox Game Pass - Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *