Rò rỉ nghiêm trọng cho thấy Samsung khiến các cửa hàng sửa chữa báo cáo dữ liệu khách hàng và tiêu hủy thiết bị

Cách Samsung xử lý việc sửa chữa các thiết bị của mình đang được chú ý sau khi iFixit hôm nay thông báo rằng họ sẽ chấm dứt hợp tác với Samsung trong chương trình tự sửa chữa của công ty. Công ty đã đưa ra một số “trở ngại” do Samsung đặt ra, theo quan điểm của họ là xung đột với quyền sửa chữa.

Samsung vẫn chưa phản hồi về điều này và có thể sẽ làm như vậy kịp thời, nhưng giờ đây họ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng quan hệ công chúng thậm chí còn lớn hơn. Một rò rỉ nghiêm trọng tiết lộ hợp đồng mà Samsung ký với các cửa hàng sửa chữa độc lập. Nó trông không đẹp và Samsung có thể bị kiện.

Samsung muốn các cửa hàng sửa chữa độc lập theo dõi bạn

Bản sao của hợp đồng bí mật này đã được lấy trước đó phương tiện truyền thông 404. Một số hạn chế của nó có thể trái luật ở các bang đã thông qua dự luật về quyền sửa chữa. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ hợp đồng này có thời hạn từ năm nào. cái rìa Anh ta nghe Đó là từ năm 2023.

Chỉ khi các cửa hàng sửa chữa độc lập ký hợp đồng này mới nhận được linh kiện thay thế chính hãng của Samsung. Theo hợp đồng bị rò rỉ, để duy trì đặc quyền này, các cửa hàng sửa chữa này được yêu cầu cung cấp cho Samsung dữ liệu khách hàng, bao gồm tên, ID điện thoại, thông tin liên hệ và chi tiết khiếu nại của khách hàng. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với mọi công cuộc cải cách dù lớn hay nhỏ. Hợp đồng cũng cấm các cửa hàng này thực hiện sửa chữa ở cấp độ bảng yêu cầu hàn, một loại sửa chữa rất phổ biến.

READ  Larry Hreib, Thiếu tá Nelson trên Xbox, sẽ rời Microsoft

Hợp đồng buộc các cửa hàng sửa chữa độc lập này phải “tháo dỡ” ngay lập tức bất kỳ thiết bị Samsung nào do khách hàng mang đến mà trước đó đã được sửa chữa bằng linh kiện của bên thứ ba. Ví dụ: bạn đã sửa cổng USB-C trên Galaxy S23 Ultra bằng linh kiện của bên thứ ba, nhưng sau đó đã mang đến cửa hàng sửa chữa độc lập với linh kiện chính hãng của Samsung để thay thế màn hình.

Cửa hàng sửa chữa này không chỉ phải “thông báo” ngay cho Samsung rằng bạn đã mang đến một thiết bị đã được sửa chữa trước đó bằng linh kiện hậu mãi, cửa hàng còn phải ngăn chặn thiết bị của bạn một cách hiệu quả bằng cách tháo rời tất cả các bộ phận. Hãy tưởng tượng bạn mang thiết bị của mình đi sửa chữa định kỳ và phát hiện ra rằng cửa hàng phải tháo rời điện thoại của bạn thành hàng chục mảnh khác nhau chỉ vì Samsung có nghĩa vụ phải làm như vậy theo hợp đồng.

Điều trớ trêu là ngay cả khi các cửa hàng sửa chữa độc lập đồng ý với tất cả những điều này, họ vẫn không thể tự quảng cáo mình là trung tâm sửa chữa “được ủy quyền” của Samsung. Họ sẽ cần phải trải qua nhiều quy trình khác để có được sự khác biệt đó. Các chuyên gia tin rằng Samsung không thể buộc các cửa hàng sửa chữa ký thỏa thuận này ở những bang có luật về quyền sửa chữa.

READ  23 ưu đãi về thiết bị chơi game tốt nhất cho Prime Day 2021: PC, Switch, PlayStation và Xbox

Có thể Samsung sẽ thay thế một số ngôn ngữ trong hợp đồng này hoặc sẽ làm như vậy trước khi luật về quyền sửa chữa có hiệu lực ở một số tiểu bang. Với tính chất kiện tụng của người tiêu dùng, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu vụ rò rỉ này dẫn đến vụ kiện chống lại Samsung, vì họ không thích công ty cung cấp cho các cửa hàng sửa chữa này.

Giữa iFixit và vụ rò rỉ hợp đồng này, Samsung đã nhận được hai thỏa thuận lớn nhờ cam kết về quyền sửa chữa và hệ thống quang học của mình chỉ trong một ngày. Công ty vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức nhưng chắc chắn sẽ có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *