‘Rủi ro!’ Tiếp tục nhìn thấy chuỗi chiến thắng. Các anh hùng suy ngẫm tại sao.

Khi tôi trở thành Amy Schneider Thí sinh thứ tư Trong lịch sử của “Danger!” Để đạt được 1 triệu đô la thu nhập trong trận đấu thường xuyên của mùa giải vào thứ Sáu, cô đã kéo dài chuỗi chiến thắng của mình lên 28 trận.

Đó là một cột mốc quan trọng đối với Schneider, người đã trở thành người vào tháng trước Người phụ nữ có nhiều chiến thắng liên tiếp nhất trong chương trình.

Chiến thắng của cô đến khi chuỗi chiến thắng dài ngày càng trở nên phổ biến trong “Jeopardy!” – Thậm chí dường như có những vệt vạch. Đầu mùa giải này, Matt Amodio đã thắng 38 trận liên tiếp, lâu thứ hai trong lịch sử của chương trình. Kỳ thủ mà anh ấy đánh bại, Jonathan Fisher, đã thắng 11 trận liên tiếp, một kỳ tích hiếm có.

Kể từ “Nguy hiểm!” Nó đã loại bỏ một quy tắc vào năm 2003 rằng giới hạn các thí sinh không được quá năm chiến thắng liên tiếp, chỉ là một Hàng chục thí sinh đã thắng 10 trận trở lên trong một hàng. Nửa tá, hoặc sáu vệt, đã xảy ra trong năm năm qua, trong khi một nửa trong số đó là mùa này.

Các dải chiến thắng đã mang lại một số sự phấn khích chào đón và tăng xếp hạng, cho một chương trình gặp khó khăn trong việc chọn người thay thế lâu dài cho Alex Trebek, người dẫn chương trình được yêu mến lâu năm của nó, người Mất tháng 11 năm 2020. Nhưng họ cũng đặt ra những câu hỏi mới.

Có phải xu hướng này chỉ là kết quả của sự may rủi? Các thí sinh có đang chuẩn bị tốt hơn không – họ đã học cách chơi trò chơi chưa? Đây có phải là một trường hợp được cải thiện theo thời gian, giống như cách mà các vận động viên chạy bộ và vận động viên bơi lội quản lý để thiết lập các kỷ lục tốt nhất do người tiền nhiệm của họ thiết lập? Manh mối có thể được lấy dễ dàng hơn?

“Phía sau hậu trường, chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để tranh luận xem liệu đây có phải là một loại ‘bình thường mới’ hay liệu chúng tôi vừa có một loạt game thủ ‘Jeopardy’ tuyệt vời đến bất ngờ!”, Michael Davis, nhà sản xuất điều hành của chương trình, đã viết trong một tin nhắn email.

Anh ta đã hạ thấp ý tưởng rằng manh mối có thể dễ dàng hơn.

“Tôi thực sự nghĩ rằng chương trình có thể ngày càng khó hơn,” Davies viết, lưu ý rằng chủ đề bao gồm nhiều loại tài liệu hơn. “Hãy đối mặt với nó, ít người đọc cùng một cuốn sách nữa hoặc xem cùng một chương trình truyền hình. Và chúng tôi đã đa dạng hóa lịch sử, tài liệu văn hóa và văn hóa đại chúng một cách đáng kể, chúng tôi mong đợi người chơi của mình cạnh tranh để giành được nó.”

READ  Màn đóng thế lừa nguy hiểm của Shark Week kết thúc bằng một cú cắn đẫm máu của cá mập

Có rất nhiều lý thuyết về chương trình mới nhất dành cho những người chiến thắng lớn. Trong các cuộc phỏng vấn và email, nhiều người hùng và người mới đã viết về “Nguy hiểm!” Việc xem xét nó một cách lo lắng cho thấy suy nghĩ của họ.

Davis đã viết rằng các nhà văn và nhà sản xuất đằng sau chương trình đã nói ra một số giải thích khả dĩ, bao gồm cả việc các thí sinh hiện có quyền truy cập vào vô số tài nguyên trực tuyến (bao gồm cả một trang web do người hâm mộ tạo ra có tên J! Kho lưu trữSchneider đã dựa vào sự chuẩn bị của nó, bao gồm các bằng chứng có từ những năm 1980).

Andy Saunders, Giám đốc địa điểm Sự nguy hiểm! những người yêu nhau, anh ấy bắt đầu chạy các con số và nghĩ rằng xu hướng có thể là đáng kể sau thời điểm này. trong một Bài viết trên blog Vào thứ Sáu, Saunders đã viết rằng độ dài trung bình của chuỗi bắt đầu tăng lên trong mùa giải 2010 và 2011, điều mà ông cho rằng có thể là kết quả của sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn của các thí sinh.

Một số tham khảo Hiệu ứng người chơi một sao: James Holzhauer, cá cược thể thao chuyên nghiệp Ai đã thắng 32 trận? vào năm 2019 và tiếp tục giữ kỷ lục giành được nhiều tiền nhất trong một trò chơi.

Chiến lược của Holzhauer – bắt đầu với các manh mối có giá trị cao, tìm kiếm các cú đúp hàng ngày và đặt cược rủi ro – đã được chứng minh là đôi bên cùng có lợi cho anh ta và một số người chạy đã nhận thấy. Ví dụ, Amodio cho biết anh đã sao chép cách tiếp cận của Holzauer để bắt đầu với những manh mối tiền lớn ở dưới cùng của bức tranh. Nhưng Schneider đã làm ngược lại, sử dụng một cách tiếp cận truyền thống hơn mà cô ấy gọi là “phản ứng”. chống lại James Holzhauer ”.

Holzhauer trong xu hướng hiện tại? Sản phẩm của sự may rủi.

Holzhauer viết trong một email: “Mọi người luôn cho rằng mọi thứ đều là một sự thay đổi mô hình, khi mà kết quả đôi khi chồng chất là điều khá bình thường.

Một giả thuyết cho rằng đại dịch có thể đã đóng một vai trò nào đó, gây ra sự chậm trễ làm tăng thời gian dẫn – và có thể là thời gian nghiên cứu – cho các thí sinh sau khi họ được mời tham gia chương trình.

“Bạn có cả một nhóm người biết rằng họ sẽ tham gia chương trình và có thể dành thêm nhiều thời gian để chuẩn bị,” Saunders lưu ý.

READ  Các dịch giả và chuyên gia cho ý kiến ​​về bản dịch thảo luận "Squid Game"

Amodio và Schneider là hai trong số những người đó. Amodio, Ph.D. Một sinh viên khoa học máy tính tại Đại học Yale, cuộc thi ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 4 năm 2020 nhưng do đại dịch bị hủy bỏ nên việc đăng ký bắt đầu muộn hơn một năm so với kế hoạch ban đầu.

Vào thời điểm đó, Amodio cho biết trong một cuộc phỏng vấn, anh tập trung vào việc quảng bá văn hóa đại chúng, một lĩnh vực nhận thức còn yếu đối với anh. Nghe nhạc pop mà anh ấy chưa bao giờ nghe trước đây (khám phá Dua Lipa trong quá trình này) và xem các mẫu từ nhiều loại TV hiện tại (bao gồm cả “The Good Place”, giúp anh ấy có câu trả lời phù hợp trên hướng dẫn 1.000 đô la Trong trận đấu thứ mười ba của anh ấy).

Schneider đã được mời tham gia chương trình vào mùa thu năm 2020, nhưng việc đăng ký đã bị trì hoãn và cô ấy đã không thi đấu cho đến khoảng một năm sau đó, giúp cô ấy có thêm thời gian để ôn luyện lại các manh mối từ các trò chơi trước và sửa những lỗ hổng trong kiến ​​thức của mình (“như quên lời chị Bronte nói. “

Nhưng cô ấy nói trong một cuộc phỏng vấn rằng cô ấy nghi ngờ rằng thời gian học thêm là một yếu tố quan trọng. Cô ấy xem thí sinh được trang điểm kỹ lưỡng là một người luôn là một người tò mò – không phải là một người hối hả trước một buổi thử giọng. “Bạn chỉ cần phải sống một cuộc sống mà bạn luôn học hỏi mọi thứ,” cô nói.

Fisher, người đã đánh bại Amodio, có rất ít thời gian để chuẩn bị: Chỉ có khoảng một tuần kể từ khi nhận được cuộc gọi mời anh ấy xuất hiện trong chương trình và việc anh ấy đến trường quay.

Một lời giải thích khác vẫn đang được xem xét là sự gia tăng gần đây số lượng người nộp đơn. Không lâu trước khi đại dịch bùng phát, chương trình đã giới thiệu một bài kiểm tra đầu vào mới mà các thí sinh tiềm năng có thể thực hiện bất cứ lúc nào, thay vì giới hạn nó trong một số thời điểm nhất định. Trong một bài báo gần đây cho The Ringer khám phá xu hướng sọc, Claire McNair đề cập Đó là trước khi giới thiệu các kỳ thi mới, “Nguy hiểm!” Nó có khoảng 70.000 người nộp đơn mỗi năm; Với kỳ thi mới, anh ta nhận được trung bình khoảng 125.000 mỗi năm.

Chương trình cũng thay thế các vòng theo dõi trực tiếp khu vực bằng các chuyến tham quan ảo, một sự thay đổi mà Cory Anotado, một nhà báo của game show sẽ xuất hiện trong chương trình với tư cách là một thí sinh trong tuần này, được coi là một nhân tố quan trọng.

READ  Sinh viên Kweli trở lại Kanye West sau khi chia tay

“Khi bạn hạ thấp rào cản gia nhập, bạn thường đạt được kết quả tốt hơn,” ông nói.

Chuỗi thành công đến cùng lúc hỗn loạn trong trò chơi “Jeopardy!” Việc tìm kiếm người kế vị Trebek trở thành tranh cãi sau McNear đề cập rằng người kế nhiệm được chọn, Mike Richards, đã đưa ra những bình luận xúc phạm về phụ nữ trong podcast của anh ấy vài năm trước đó (Richards đã từ chức người dẫn chương trình vào thời điểm đó rời khỏi chương trình hoàn toàn). Ken Jennings – người giữ kỷ lục về chuỗi trận dài nhất kể từ khi thắng 74 trận vào năm 2004 – và nữ diễn viên phim sitcom Mayim Bialik Sở hữu Nhiệm vụ lưu trữ được chia sẻ Tuy nhiên, kể từ đó, chương trình đã chính thức hoãn việc chỉ định người dẫn chương trình vĩnh viễn cho mùa giải thông thường.

McNear, tác giả của chương trình ngày 2020 đã gọi Câu trả lời dưới dạng câu hỏi Ông đã viết trong một bài báo rằng việc loại bỏ giới hạn năm ngày vào năm 2003 là “một mưu đồ hoàn toàn của nhà sản xuất điều hành lúc bấy giờ là Harry Friedman nhằm tạo ra sự quan tâm đến chương trình” và lưu ý rằng xếp hạng cho chương trình mùa này đã tăng so với mùa trước. .

Khi được hỏi liệu chương trình có thể cố gắng thiết kế các đường đua bằng cách đặt các nhà vô địch chống lại các đối thủ yếu hơn, chẳng hạn, Davies nói, “Tôi có thể đảm bảo với bạn là không phải như vậy.”

Ông nói rằng có nhiều thí sinh được chọn cho mỗi bản ghi và một cơ quan tuân thủ bên ngoài sẽ chọn ngẫu nhiên trò chơi nào họ sẽ chơi và theo thứ tự.

Cũng rất khó để dự đoán một thí sinh sẽ thể hiện tốt như thế nào dựa trên những gì trên giấy. Một thành phần quan trọng của “Danger!” Thư pháp không liên quan đến kiến ​​thức hoặc nhớ lại thông tin mà là một kỹ năng sử dụng chuông trong môi trường cụ thể của studio.

Với tư cách là nhà đương kim vô địch, Schneider cho biết cô nhanh chóng biết rằng mình có lợi thế rất lớn so với những người mới vì cô đã cảm thấy thoải mái và nhanh chóng với máy.

“Bây giờ tôi đang ở trên con đường thẳng của mình,” cô ấy nói, “Tôi gần như ngạc nhiên vì điều đó không xảy ra thường xuyên”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *