Sân bay MSP có kế hoạch cải tạo Nhà ga số 1 trị giá 242 triệu USD, đợt cải tạo lớn nhất kể từ năm 1962.

Một kế hoạch đại tu trị giá 242 triệu USD đối với các quảng trường chính và khu vực cổng của Minneapolis-St. Sân bay quốc tế Paul đang được ca ngợi là công trình cải tạo nội thất lớn nhất kể từ khi nhà ga mở cửa vào năm 1962.

Việc cải tạo sáu trong số bảy phòng chờ ở Nhà ga số 1 dự kiến ​​​​hoàn thành vào cuối năm 2025, có nghĩa là những khách hàng thường xuyên của MSP sẽ tiếp tục chịu đựng những gì dường như không bao giờ kết thúc tại sân bay bận rộn thứ 19 của quốc gia.

Nhưng tất cả đều vì một lý do chính đáng, các quan chức của Ủy ban Sân bay Thủ đô (MAC) và Delta Air Lines cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Giám đốc điều hành Brian Rix của MAC, công ty sở hữu và điều hành sân bay, cho biết: “Đây là mục đích tạo ra trải nghiệm sân bay đặc biệt cho hàng triệu hành khách đi qua MSP để tham quan, nghỉ mát và kinh doanh ở đây để nền kinh tế của chúng tôi có thể phát triển”.

Địa điểm đơn thuần của sự kiện, ở Phòng chờ F, dường như đã nêu bật nhu cầu hiện đại hóa: Hành khách trên đường đến các thành phố khác nhau ở Florida bị chen chúc vào các khu vực cổng có ánh sáng yếu và bóng của thảm ở phòng chờ có thể được mô tả là bẩn thỉu. Màu be.

Kế hoạch yêu cầu một thiết kế thống nhất, hiện đại hóa cho các phòng chờ và khoảng 75 cổng Delta cùng với những cải tiến phần lớn đã hoàn thành ở khu vực bán vé và nhận hành lý của nhà ga, cũng như Phòng chờ G.

Điều này sẽ chuyển sang sàn đá mài ở các lối đi dành cho hành khách ở lối đi A, C, D và G, với thảm mới ở lối đi B và F. Các bức tường hoàn thiện mới đã được lên kế hoạch, bao gồm đá granit ở hành lang công cộng và gạch lát ở khu vực Delta Gateway, cũng như các lớp hoàn thiện sáng hơn. Hệ thống đèn LED, nâng cấp công nghệ ở màn hình hiển thị thông tin chuyến bay và cổng cũng như ghế ngồi ở cổng có nhiều ổ cắm điện hơn.

READ  Ảnh chụp tàu cánh ngầm của Mark Zuckerberg: Màu nước là gì?

Rex cho biết: “Những cải tạo này sẽ tác động đến mọi thứ mà hành khách Delta sẽ nhìn thấy và trải nghiệm từ các trạm kiểm soát an ninh đến cổng của họ”.

MAC đang đầu tư 182,5 triệu USD tiền riêng của mình vào dự án tổng thể, trong đó Delta, hãng vận tải MSP thống trị, đóng góp 60 triệu USD; Sẽ không có tiền của người nộp thuế được sử dụng. Kế hoạch mở rộng Nhà ga số 2, trụ sở của Sun Country Airlines có trụ sở tại Minneapolis, không nằm trong thông báo hôm thứ Năm.

Những đánh giá ban đầu về dự án là tích cực.

Kyle Potter, biên tập viên điều hành của The Thrifty Traveler cho biết: “MSP là một trong những sân bay hiệu quả nhất trong nước, nhưng một số sân bay của nó chắc chắn có thể sử dụng một chút tình yêu để theo kịp thời đại”. trang mạng.

Các quan chức MAC và Delta cho biết hôm thứ Năm họ vẫn lạc quan về nhu cầu đi lại sau đại dịch.

Jeanine Ashworth, phó chủ tịch điều hành sân bay của Delta tại MSP cho biết: “Tin tuyệt vời là nhu cầu đi lại vẫn rất mạnh, đặc biệt là khi chúng tôi chuẩn bị cho kỳ nghỉ lễ bận rộn ở đây”.

Hãng hàng không có trụ sở tại Atlanta tiếp tục bổ sung các chuyến bay từ Minnesota, bao gồm Dublin, Turks và Caicos ở Caribe, Syracuse, New York và Cozumel, Mexico trong năm tới.

READ  Twitter đã kiện vì không thanh toán tiền thuê trụ sở tại San Francisco kể từ khi mua lại Elon Musk

Ashworth cho biết: “Với những điểm đến mới này và dịch vụ gia tăng, chúng tôi sẽ có thêm 40% số ghế ở Minneapolis trong những năm tới”. “Đó là lý do tại sao việc chúng tôi có dự án hiện đại hóa phòng chờ và cổng này lại quan trọng đến vậy. Đây là ví dụ mới nhất về nỗ lực đang diễn ra của Delta nhằm hiện đại hóa nhà ga và nâng cao trải nghiệm du lịch cho khách hàng của chúng tôi ở Minneapolis.”

Các quan chức cho biết hoạt động bay sẽ ít bị gián đoạn trong quá trình cải tạo vì phần lớn công việc sẽ được thực hiện vào ban đêm. Cổng Delta sẽ vẫn mở trong quá trình xây dựng.

Quá trình cải tạo sẽ được phân tích theo ba giai đoạn do các quan chức Delta quản lý. Công việc trên Hành lang D và F bắt đầu vào tháng 10 và việc cải tạo Hành lang C bắt đầu vào tháng Hai. Những cải tiến đối với các phòng chờ A, B và G cũng như cầu trên cao nối các phòng chờ C và G được lên kế hoạch vào năm 2025.

Việc cải tạo nội thất sẽ trải rộng trên diện tích 378.000 feet vuông và sẽ bao gồm một số thay đổi về thiết kế do MAC thực hiện khi mở rộng sảnh bán vé và khu vực nhận hành lý, cũng như hiện đại hóa Phòng chờ G giữa cổng G17 và G22.

Potter nói: “Giống như nhiều sân bay trên khắp đất nước đã đẩy nhanh những cải tiến lớn về cơ sở hạ tầng khi việc đi lại thực tế không tồn tại trong thời kỳ tồi tệ nhất của đại dịch, MSP đã tập trung đúng đắn vào việc mở rộng đáng kể G Concourse.

READ  Xem cá voi bitcoin là gì và cách theo dõi cá voi bitcoin là gì?

Việc mở rộng G Concourse trị giá 80 triệu USD vào năm 2022 cũng tạo không gian cho Câu lạc bộ Delta Sky thứ ba của MSP.

Potter nói: “Khu vực này có những nhượng bộ hoàn toàn mới, nhiều ánh sáng tự nhiên hơn, trần nhà cao hơn và chỗ ngồi mới. Nếu đây là mô hình cho dự án này, khách du lịch sẽ được thưởng thức bất kể họ đang ở cổng nào”.

Với thông báo hôm thứ Năm, MAC sẽ đầu tư hơn 1 tỷ USD vào việc nâng cấp lề đường kể từ năm 2016.

Điều này bao gồm dự án mở rộng nhà ga rộng 30.000 foot vuông trị giá 525 triệu USD; Cấp độ vé và hành lý được thiết kế lại, bao gồm cả băng chuyền hành lý mới; Tiêu chuẩn hóa các trạm kiểm soát, cải tiến thang máy, thang cuốn trung tâm. Chương trình đang ở giai đoạn cuối, công việc vẫn đang tiếp tục trên các quầy bán vé và hệ thống hành lý mới ở đầu phía bắc của nhà ga.

Công việc sẽ tiếp tục vào năm tới tại G Concourse, bao gồm việc cải tạo trị giá 330 triệu đô la để tăng gấp đôi sức chứa chỗ ngồi từ cổng G8 đến G13, hai bộ phòng vệ sinh mới và không gian nhượng quyền bổ sung.

MAC cũng đang đầu tư 6,5 triệu USD để bố trí lại cổng và không gian dốc ở Phòng chờ B và C để phục vụ các máy bay lớn hơn của Delta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *