Sau cái ôm, Giáo hoàng và Miley của Argentina gặp nhau trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng Đức Phanxicô cuối cùng có thể sẽ trở về nhà

ROME (AFP) – Dù khởi đầu khó khăn, Tổng thống Argentina Javier Miley Đức Thánh Cha Phanxicô dường như đã thành công khi họ tổ chức cuộc gặp đầu tiên vào hôm thứ Hai trong bối cảnh có những đồn đoán rằng Đức Giáo hoàng người Argentina cuối cùng có thể sẽ trở lại đất nước của mình để thăm viếng vào cuối năm nay.

Vatican cho biết hai người đã gặp nhau trong một giờ 10 phút, một buổi tiếp kiến ​​kéo dài bất thường theo tiêu chuẩn của Giáo hoàng Francis, đặc biệt là không cần phiên dịch. Video từ Vatican cho thấy Đức Phanxicô mỉm cười nắm tay Miley để hỗ trợ khi họ bước đến văn phòng của ngài khi bắt đầu cuộc gặp.

Miley, người từng mô tả Giáo hoàng là một “kẻ ngu ngốc”, đã đưa cho Đức Phanxicô một số món dulce de leche alfajores của Argentina và bánh quy chanh mà ông yêu thích. Đức Phanxicô đã tặng ông những tài liệu của Giáo hoàng và một huy chương.

Miley nói trong một cuộc phỏng vấn phát sóng trên kênh Reticuatro của Ý vào thứ Hai tuần sau: “Một trong những điều tôi hiểu, ngoài những điều khác, đó là Giáo hoàng là người Argentina và ông ấy là người quan trọng nhất đất nước”.

Giai điệu ấm áp đã được thiết lập từ ngày hôm trước, khi Miley ôm Frances Với cái ôm chặt vào cuối Thánh lễ tuyên thánh nữ đầu tiên ở Argentina. Đức Giáo Hoàng nói một cách mỉa mai: “Anh cắt tóc đi!”

READ  Thanh niên thế giới lại xuống đường chống biến đổi khí hậu

Văn phòng của Miley đã đăng những bức ảnh ôm nhau trên X và viết: “Cầu xin Chúa phù hộ cho người dân Argentina và cầu mong các thế lực của thiên đường đồng hành cùng chúng tôi”.

Nó không phải lúc nào cũng như thế này. Miley, một người tự xưng là người theo chủ nghĩa tự do và tư bản vô chính phủ Ông hứa hẹn một làn sóng các biện pháp thắt lưng buộc bụng Để vực dậy nền kinh tế Argentina, ông đã gọi Đức Phanxicô là “thằng ngốc” trong chiến dịch bầu cử đưa ông lên nắm quyền. Ông mô tả Đức Phanxicô là “đại diện của bệnh ác tính trên trái đất”.

Đức Phanxicô, người cũng bày tỏ sự hối tiếc về cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài ở Argentina, dường như đã tha thứ cho ông và bác bỏ những lời chỉ trích chỉ là lời hùng biện trong chiến dịch tranh cử.

Miley cũng nói điều tương tự trong cuộc phỏng vấn với Retequattro. Tự mô tả mình là một người Công giáo và cũng theo đạo Do Thái, ông cho biết giờ đây ông hiểu rằng Đức Phanxicô là nhà lãnh đạo của người Công giáo thế giới và đại diện cho một tổ chức quan trọng ở một quốc gia có phần lớn người Công giáo như Argentina.

Theo đoạn trích từ cuộc phỏng vấn, Miley cho biết: “Kết quả là tôi phải xem xét lại một số quan điểm và kể từ thời điểm đó, chúng tôi bắt đầu xây dựng mối quan hệ tích cực.

READ  Tin tức cập nhật mới nhất về cuộc chiến Nga-Ukraine - The Washington Post

Tháng trước, vị Giáo hoàng 87 tuổi đã nhắc lại hy vọng của ông sẽ đến thăm Argentina vào cuối năm nay lần đầu tiên kể từ cuộc bầu cử vào năm 2013. Ông đã xa quê hương trong một thập kỷ, mặc dù ông đã đến thăm các nước láng giềng như Brazil. , Bolivia, Paraguay và Chile trong thời kỳ giáo hoàng của ông, điều này đã gây ra sự nhầm lẫn giữa người Argentina cũng như những người khác.

Miley đã mời Đức Phanxicô đến thăm, và các giám mục của đất nước cũng thúc ép ngài trở về quê hương.

Vatican đã không đề cập đến chuyến thăm có thể xảy ra trong một tuyên bố được đưa ra sau cuộc họp. Tuyên bố chỉ tập trung vào cuộc gặp tiếp theo của Miley với ngoại trưởng Vatican, cho biết những cuộc đàm phán đó đề cập đến “chương trình đối đầu với cuộc khủng hoảng kinh tế” của chính phủ cũng như các xung đột quốc tế không xác định.

Cuối ngày thứ Hai, Miley đã gặp Thủ tướng Ý Giorgia Meloni Và Tổng thống Sergio Mattarella. Meloni đã viết trên X, trước đây là Twitter, rằng họ đã thảo luận về việc tăng cường quan hệ kinh tế trong các lĩnh vực năng lượng, cơ sở hạ tầng và công nghiệp nông sản thực phẩm.

Miley có lý do để vui mừng khi được tiếp cận khán giả. Trong đêm, lực lượng Israel đã giải cứu 2 con tin quốc tịch Argentina bị Hamas bắt cóc hôm 7/10. Miley đã đến Rome vào thứ Sáu tuần trước sau chuyến thăm Israel, nơi anh đã dành thời gian với cộng đồng người Argentina.

READ  13 trường hợp được phát hiện ở Hà Lan với sự phổ biến của biến thể Omicron

Trong một tin nhắn trên X, văn phòng của ông cảm ơn lực lượng Israel về chiến dịch giải cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *