SCTV mua bản quyền La Liga tại Việt Nam đến năm 2028

Giải bóng đá nam hàng đầu Tây Ban Nha đã ký kết hợp đồng bản quyền truyền thông 5 năm tại Việt Nam với đài truyền hình trả tiền SCTV.

SCTV đã đưa tin về giải đấu gồm 20 đội trong một số chiến dịch vừa qua, với thỏa thuận ban đầu được ký vào năm 2018 và hôm nay được công bố là đối tác độc quyền trong mối quan hệ đối tác kéo dài nhiều năm cho đến cuối năm 2027-28.

Thỏa thuận này cho phép SCTV truy cập vào tất cả 380 trận đấu trong mỗi mùa giải La Liga, cũng như “một loạt các chương trình nổi bật khác, xem trước hàng tuần, tin tức và các chương trình đánh giá”.

Ngoài ra, mạng sẽ phát sóng các trận đấu chọn lọc từ LaLiga Hypermotion, hạng hai của kim tự tháp bóng đá Tây Ban Nha. Các trận play-off xác định suất thăng hạng cuối cùng của giải hạng hai cũng sẽ được phát sóng.

Melcior Soler, Giám đốc Âm thanh và Hình ảnh của LaLiga, cho biết: “Tại LaLiga, chúng tôi rất vui mừng về thỏa thuận này. “Chúng tôi luôn tìm kiếm những đối tác tốt nhất để đưa bóng đá Tây Ban Nha đến với người hâm mộ khắp nơi và việc chúng tôi sẽ đồng hành cùng SCTV thêm 5 mùa giải nữa là dấu hiệu cho thấy sức mạnh và sức hấp dẫn của các đối thủ cạnh tranh”.

Ông Trần Văn Oy, Tổng Giám đốc SCTV, cho biết thêm: “Việc mua lại bản quyền truyền thông LaLiga trong 5 mùa giải liên tiếp thể hiện nỗ lực rất lớn của SCTV trong việc mang đến cho người xem nói chung và đặc biệt là người hâm mộ thể thao những nội dung hay nhất”.

SCTV cũng cung cấp các môn thể thao như cầu lông, gôn và quần vợt, trong khi từ năm 2012 đến năm 2020, SCTV sở hữu bản quyền giải bóng đá hàng đầu nước Đức.

LaLiga hiện đang trong quá trình thiết kế lại toàn diện cho cả giải hạng nhất và hạng hai.

Giải đấu cao nhất hiện được gọi là LaLiga EA Sports, trong khi giải hạng hai được đổi tên thành LaLiga Hypermotion để vinh danh công nghệ ghi lại chuyển động được nhà phát triển sử dụng trong trò chơi điện tử Sports FC.

READ  Shohei Ohtani đạt vị trí thứ 36 dẫn đầu MLB trong chiến thắng của Angels

Các chức vô địch mới xuất hiện khi LaLiga cố gắng định vị mình để tiếp cận khán giả trẻ hơn, thay thế hình ảnh truyền thống gắn liền với cựu nhà tài trợ danh hiệu Santander, ngân hàng Tây Ban Nha, bằng EA Sports.

Tháng trước, LaLiga đã công bố một sự thay đổi lớn về thương hiệu, mất bánh xe nhiều màu nổi bật đã xuất hiện trên huy hiệu của tổ chức trong 30 năm để thay thế bằng chữ L kép màu đỏ, tượng trưng cho tên viết tắt của LaLiga.

Trong khi đó, các đài truyền hình La Liga khác ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương bao gồm U-Next và DAZN ở Nhật Bản, Migu ở Trung Quốc và Coupang Play ở Hàn Quốc.

Ảnh: Cơ quan BSR/Getty ImagesTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *