Shakira giải quyết vụ gian lận thuế ở Tây Ban Nha trước khi phiên tòa bắt đầu

Xem Giải thưởng âm nhạc Billboard

Shakira đã đạt được thỏa thuận với chính quyền Tây Ban Nha để giải quyết vụ gian lận thuế, vào ngày phiên tòa dự kiến ​​bắt đầu.

Ngôi sao nhạc pop người Colombia dự kiến ​​sẽ ra tòa vào thứ Hai để đối mặt với cáo buộc trốn thuế. Chính quyền Tây Ban Nha tuyên bố rằng Shakira nợ hơn 14,5 triệu euro tiền thuế từ năm 2012 đến năm 2014, đồng thời tuyên bố rằng cô đã liệt kê Bahamas là nơi cư trú chính của mình trong những năm đó, nhưng trên thực tế, cô đã dành phần lớn thời gian ở Tây Ban Nha. Shakira đã nhiều lần phủ nhận mọi hành vi sai trái, chọn đưa vụ việc ra tòa thay vì chấp nhận đề nghị giải quyết từ cơ quan chức năng vào tháng 7/2022. Cơ quan báo chíThỏa thuận của Shakira bao gồm án tù treo 3 năm và khoản tiền phạt 7 triệu euro.

Trong một tuyên bố tới phong phú, Ca sĩ nói: “Trong suốt sự nghiệp của mình, tôi luôn cố gắng làm những gì đúng đắn và trở thành tấm gương tích cực cho người khác. Điều này thường có nghĩa là phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong các quyết định tài chính cá nhân và kinh doanh để có được cố vấn tốt nhất có thể, bao gồm cả tìm kiếm lời khuyên từ các cơ quan thuế nổi tiếng.” Trên thế giới như PricewaterhouseCoopers International Ltd., công ty đã tư vấn cho tôi ngay từ đầu, và sau đó là Ernst & Young Global Ltd. Thật không may, bất chấp những nỗ lực này, cơ quan thuế ở Tây Ban Nha vẫn theo đuổi một vụ kiện chống lại tôi như họ đã làm với nhiều vận động viên chuyên nghiệp và những cá nhân nổi tiếng khác, khiến những người này cạn kiệt năng lượng, thời gian và sự bình tĩnh trong nhiều năm.

Shakira nói tiếp: “Trong khi tôi quyết tâm bảo vệ sự vô tội của mình trong một phiên tòa mà các luật sư tin tưởng rằng sẽ đưa ra phán quyết có lợi cho tôi, tôi đã đưa ra quyết định cuối cùng là giải quyết vấn đề này vì lợi ích tốt nhất cho những đứa con của tôi, những người không muốn điều đó”. Chứng kiến ​​mẹ của họ hy sinh hạnh phúc cá nhân của mình trong cuộc chiến này. Tôi cần phải vượt qua những căng thẳng và cảm xúc trong vài năm qua và tập trung vào những điều tôi yêu thích – các con tôi và tất cả những cơ hội tôi sẽ có trong sự nghiệp, bao gồm cả chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới sắp tới và album mới, cả hai đều là tôi. rất vui mừng về. Tôi vô cùng ngưỡng mộ những người đã đấu tranh chống lại sự bất công này đến cùng, nhưng đối với tôi, ngày hôm nay, chiến thắng là lấy lại thời gian cho con cái và sự nghiệp của tôi.

Shakira có hai con trai với cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha Gerard Pique. Cặp đôi ly thân vào tháng 6 năm 2022. Nếu bị kết án, Shakira sẽ phải đối mặt với hơn 8 năm tù giam cũng như số tiền phạt 24,5 triệu euro.

Ca sĩ này đã đến Tây Ban Nha vào tuần trước để tham dự Lễ trao giải Grammy Latin, nơi cô biểu diễn và mang về ba giải thưởng, trong đó có bài hát của năm cho “Shakira: Bzrp Music Sessions, Vol. 53”.

READ  "Tôi nói, Don, đã đến lúc bạn phải tiết lộ": 50 năm sau, sự thật đằng sau American Pie | Âm nhạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *