Soprano với sự thèm muốn mạo hiểm

Bayreuth, Đức – Asmak Gregorian cuối cùng cũng đói.

giọng nữ cao Ra mắt tại Lễ hội Bayreuth Đêm trước khi cô ấy được hoan nghênh nhiệt liệt, ban đầu tôi gọi một ly cà phê espresso để giúp cô ấy tỉnh lại. Nhưng rồi cô ấy muốn nhiều hơn thế.

“Em ăn kem không?” Tôi hỏi một người phục vụ.

“sô cô la?” đã trả lời. “Dâu tây, vani ——”

Cô ấy nói, tôi đã cắt đứt anh ấy. “Toàn bộ.”

Anh ta trở lại với một ly coupe gần như tràn đầy năm thìa hương vị khác nhau. Và tôi đã ăn tất cả mọi thứ.

Gregorian, 40 tuổi, ăn tráng miệng theo cách của một vở opera: với sự táo bạo, cam kết hoàn toàn và sự thèm ăn vô bờ bến. Cô có một giọng hát da diết và trữ tình, da diết và nhạy cảm, và là một trong những tài năng kịch tính nhất trong lĩnh vực này.

Đó là một gói hoàn chỉnh, “Franz Welser-Most, người đã lái Salome và sẽ dẫn dắt Gregorian một lần nữa trong Electra cho biết. “Cô ấy có một giọng hát tuyệt vời, cô ấy là một diễn viên tuyệt vời, cô ấy rất đẹp, cô ấy thật tuyệt vời, cô ấy có kỷ luật 100% và cô ấy không bao giờ đến muộn trong buổi tập. Bạn không thường xuyên gặp một người như vậy.”

Đạo diễn Barry Kosky, giống như bất kỳ nghệ sĩ vĩ đại nào, nói, “Cô ấy mang thiết bị chiếu sáng của riêng mình bên trong.”

“Nó không hoàn toàn ra khỏi thế giới này.” “Tôi luôn nghĩ rằng cô ấy sẽ trở lại Hành tinh Gregorian khi cô ấy có đủ chúng tôi ở đây.”

Lớn lên ở Vilnius, Lithuania, cuộc sống quê hương của Grigorian mang đậm chất âm nhạc. Cha cô là giọng nam cao Gigam Gregorian. Mẹ cô là giọng nữ cao Irina Milkvichot. Opera nổi tiếng khắp nơi, và đến năm cô ấy đã học piano.

“Tôi sẽ không bao giờ là một ca sĩ opera,” cô nhớ lại, “nhưng từng bước đó chính xác là những gì đã xảy ra”.

Những người thầy đầu tiên của cô là cha mẹ cô. Cho đến nay, Gregorian quay sang mẹ cô để xin lời khuyên khi cô đảm nhận một vai trò mới. Một khóa đào tạo nghiêm ngặt đã được theo sau tại một trường nghệ thuật chuyên biệt, sau đó là Học viện Âm nhạc và Sân khấu Lithuania, trước khi Grigorian dấn thân vào sự nghiệp.

READ  Bãi biển Huntington tràn ngập những người thích tiệc tùng, những người chú ý đến một cuộc gọi video lan truyền - CBS Los Angeles

Cô xuất hiện lần đầu với vai Donna Anna trong “Don Giovanni” của Mozart và ngay sau đó là Violetta trong “La Traviata” của Verdi. Nếu có bất cứ điều gì hướng dẫn sự nghiệp của cô ấy, thì đó chính là thiên chức làm mẹ. Cô ấy đã sinh một cậu con trai khi vẫn còn là sinh viên, và cô ấy quan tâm đến bất kỳ công việc nào có thể khiến cô bận rộn – và được trả lương.

“Tôi đã làm mọi thứ,” Gregorian nói. “Và trong nhiều năm, tôi không thể thoát ra khỏi vòng vây của việc thực hiện những vai rất khó, quá nhiều. Nó không bao giờ là hoàn hảo, bởi vì điều đó không thể xảy ra nếu bạn làm quá nhiều. Nhưng tôi không thể làm ít hơn vì khoản phí của tôi rất nhỏ, tôi thực sự cần để hỗ trợ con trai mình. ”

Cô cảm thấy bị mắc kẹt. Sau đó, khi cô ấy 30 tuổi, căng thẳng đã ảnh hưởng đến giọng nói của cô ấy và cô ấy đã yêu cầu phẫu thuật để sửa chữa nó. Cô buộc phải nghỉ thi đấu hai tháng, điều mà cô coi là bước ngoặt: Cô có thể quay trở lại lịch trình bánh xe của chú chuột lang của mình hoặc quay trở lại để tập trung vào việc huấn luyện.

“Nếu tôi tiếp tục làm việc với các tiết mục kịch tính, tôi sẽ không có mặt hôm nay,” Gregorian nói. “Tôi quyết định: Được rồi, tôi sẽ bắt đầu học. Tôi đã đầu tư rất nhiều vào việc học và khả năng hát của tôi trở nên tốt hơn nhiều. Sau đó, từng bước, các bức vẽ của tôi bắt đầu lớn hơn.”

Kosky nói đùa rằng Salzburg, với vị thế toàn cầu, khiến vai diễn gợi cảm Salome của cô dường như đến bất ngờ, khi cô đã làm việc không ngừng nghỉ và tạo dựng danh tiếng trong nhiều năm trước đó. Cô ấy đã biểu diễn tại công ty của anh ấy, Komische Oper ở Berlin, nhiều lần, bao gồm một bức ảnh rạng rỡ của Tatiana trong “Eugene Onegin” của Tchaikovsky vào năm 2016. Trong những buổi diễn tập đó, cô ấy cũng bay đến Vilnius để xem “Sweeney Todd” mà cô ấy đóng vai chính theo một thời trang. Không có khả năng là bà Lovett làm bánh nhân thịt thừa cân.

READ  Shannen Doherty đăng một bức ảnh không trang điểm, nơi nữ diễn viên chia sẻ việc cô đã vi phạm các tiêu chuẩn sắc đẹp của Hollywood

Đâu là giọng nữ cao trong lịch sử opera, người đã luyện tập cho vở kịch mới ‘Onegin’ và trở lại đóng vai bà Lovett ở Lithuania? Kosky nói. “Tôi hỏi cô ấy,” Bạn không phải là một chút nhỏ? Và cô ấy nói, “Tôi chỉ yêu nhân vật này.” )

“Họ đã có một buổi khiêu vũ cùng nhau”, giọng nữ cao Carita Matella, người đã tập dượt cho buổi biểu diễn “Genova” của Nhà hát Opera Hoàng gia với Gregorian vào mùa xuân năm ngoái, trước khi đại dịch bùng phát, cho biết. Gregorian đã tặng Matila một chiếc nhẫn từ Lithuania, Matila nói, “Nó đến từ trái tim, giống như không có gì khác bạn làm.”

Dmitry Chernyakov, đạo diễn dàn nhạc Bayreuth “Holander”, cho biết tại buổi diễn tập rằng Grigoryan “đang cố gắng hiểu mọi thứ.” Và chính hành vi tập trung của cô ấy đã thuyết phục Markus Hinterhauser, giám đốc nghệ thuật của Lễ hội Salzburg, rằng cô ấy sẽ rất phù hợp với “Salome”. Trước đó cô đã được chọn vào vai Marie trong “Wozzeck” của Berg, và được nhận xét là làm việc “tôn trọng tuyệt đối các tác phẩm”.

“Cô ấy không phải là nghệ sĩ độc tấu,” Hinterhäuser nói. “Cô ấy luôn nghĩ về bộ phim. Thật thú vị khi xem cô ấy có khả năng gì, hành động khôn ngoan. Ý tôi là, ca hát, không có gì phải bàn cãi. Nhưng diễn xuất ….” Anh ấy chậm lại, mở to mắt và nâng lên để thể hiện sự sửng sốt của anh ấy trước tài năng kịch của cô ấy.

Gregorian, người chưa bao giờ học diễn xuất, không biết năng lực sân khấu của mình đến từ đâu. Các nhà quản lý của nó cho biết nó giống như một bản năng thuần túy. Willser-Most nói rằng bất cứ khi nào cô ấy bước lên sân khấu, cô ấy sẽ “cháy hết mình trước khán giả”. Kosky kết hợp nó với cái mà anh ấy gọi là “một nhóm diễn viên ca hát rất đặc biệt mà bạn chỉ đang cầu nguyện.”

Còn rất lâu nữa người hâm mộ New York mới được nghe trực tiếp. Cô ấy dự định sẽ thực hiện một vở mới của “Salome” tại Metropolitan Opera. Cô ấy có thể xuất hiện ở Mỹ sớm hơn trong các chương trình hòa nhạc, điều mà cô ấy hy vọng sẽ làm được nhiều hơn khi đứa con 5 tuổi của cô ấy đi học và cuộc sống của chúng trở nên ít du mục hơn.

READ  Cháu gái của Nina Simone nói rằng Kamala Harris đã 'đe dọa' mẹ cô đến mức cô 'suýt tự sát'

Cho đến lúc đó, nhà của cô là bất cứ thành phố nào cô làm việc, một lối sống hầu như không bị chậm lại trong thời kỳ đại dịch: “Dutchman” là tác phẩm mới thứ năm của cô kể từ mùa xuân năm ngoái. Và cô ấy đã mở tất cả chúng ra mặc dù phải chịu những tác động lâu dài của Covid-19.

Cô ấy ngã bệnh vào tháng 3 năm 2020, khi đang ở London cho “Jenufa”. Cô mất khứu giác và vị giác, suy nhược và chóng mặt khiến buổi tập trở nên chật vật đến mức cô đã khóc. Cô cho biết căn bệnh này ảnh hưởng đến dạ dày, da và hệ thần kinh của cô – biểu hiện vẫn là đánh trống ngực và các cơn hoảng sợ.

Nhưng, giống như cuộc khủng hoảng giọng hát của cô ấy một thập kỷ trước, Gregorian đã sử dụng căn bệnh của mình như một nguyên nhân. “Tôi nhận ra rằng có rất nhiều điều đẹp đẽ mà tôi có thể làm,” cô nói. “Bây giờ là tuổi đẹp nhất của tôi, và tôi phải làm điều đó.”

Bản thu âm các bài hát của Rachmaninoff với nghệ sĩ dương cầm Luke Genusias sẽ được phát hành vào tháng 3 tới và cô hy vọng sẽ phát hành một loạt các album trải dài trên cả opera và nhạc đương đại của Amy Winehouse. Vào mùa hè tới, cô ấy sẽ trở lại Salzburg để đóng vai chính trong cả ba màn tạo nên “Il Trittico” của Puccini.

Kosky nói rằng cô ấy “có thể hát trong danh bạ điện thoại và điều đó sẽ rất tuyệt.” Anh ấy đã thực hiện một điều ước cho cô ấy mà Welser-Möst đã chia sẻ: Tosca.

“Tôi sẽ chết khi nghe điều đó,” Welser-Most nói. “Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ trải qua một Tosca nghiêm trọng như vậy – và tôi biết đó là một điều táo bạo để nói – kể từ những ngày Calas.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *