S&P nâng triển vọng của Việt Nam lên ‘tích cực’

Posted by Dat Nguyen & nbspMay 22, 2021 | 11:03 sáng GMT + 7

Công nhân thi công cầu quốc doanh tại một công trường ở Hà Nội. Ảnh Reuters / com.

S&P Global ước tính đã duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam, nhưng đã nâng quan điểm của nước này từ “ổn định” lên “tích cực” đối với các biện pháp hiệu quả của nước này để kiềm chế Govt-19.

Quyết định hôm thứ Sáu khiến Việt Nam trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới nhận được triển vọng “tích cực” từ ba tổ chức xếp hạng tín dụng lớn, trong khi các tổ chức xếp hạng tín nhiệm khác là Moody’s và Fitch kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát, Bộ Tài chính cho biết trong một tuyên bố.

Lý do cho quyết định này là do cải cách chính sách trong bối cảnh đại dịch Govt-19 đã có tác động tăng trưởng kinh tế và tác động kinh tế xã hội đáng kể đối với đất nước.

Với năm ngoái Tăng trưởng GDP cao nhất thế giới, Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt được sự phục hồi nhất định trong một hoặc hai năm nhờ vào các giải pháp hiệu quả từ chính phủ trong việc hạn chế sự lây lan của Govt-19.

Đất nước này là một trong những điểm đến quan trọng ở Đông Nam Á trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu bền vững và nhu cầu nội địa mạnh mẽ.

READ  Justin Bluff dành tặng ca khúc mới cho các cựu binh Việt Nam [LISTEN]

Chính phủ sẽ tiếp tục chiến lược chống lại đại dịch Govt-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế.

Cho đến nay, có 4.961 trường hợp ở Việt Nam và 3.482 trường hợp lây lan trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *