SpaceX Elon Musk khởi động sứ mệnh phi hành gia NASA Crew-4

Một tên lửa SpaceX Falcon 9 mang theo tàu vũ trụ Crew Dragon của công ty đã phóng sứ mệnh Crew-4 từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của NASA ở Florida vào ngày 27 tháng 4 năm 2022.

Aubrey Geminiani | NASA

SpaceX đã ra mắt một nhóm phi hành gia NASA vào sáng sớm Thứ Tư, với Elon Musk Công ty hiện đã đưa 26 ​​người vào quỹ đạo trong vòng chưa đầy hai năm.

Sứ mệnh Crew-4, chuyến bay con người thứ bảy của công ty cho đến nay và là lần phóng thứ tư của phi hành đoàn hoạt động của NASA, đã lên quỹ đạo sau khi được phóng từ Trung tâm Vũ trụ Kennedy của cơ quan ở Florida lúc 3:52 sáng theo giờ ET. Một tên lửa SpaceX Falcon 9 đã chở bốn phi hành gia vào không gian trong tàu vũ trụ Freedom’s Crew Dragon.

“Nhóm SpaceX đã thực hiện một cách tuyệt vời”, Kathy Lueders, Phó Quản trị viên NASA, cho biết tại một cuộc họp báo sau khi phóng.

Con nhộng SpaceX – chở các phi hành gia NASA Jill Lindgren, Bob Haynes, Jessica Watkins và phi hành gia người Ý Samantha Cristoforetti – đang trên đường đến Trạm Vũ trụ Quốc tế. Đây là chuyến bay vũ trụ đầu tiên của Heinz và Watkins, trong khi đó là chuyến bay thứ hai của cả Lindgren và Cristoforetti. SpaceX’s Freedom dự kiến ​​sẽ cập bến với Trạm vũ trụ quốc tế khoảng 16 giờ sau khi phóng, lúc khoảng 8:15 tối theo giờ ET.

READ  NASA: Trái đất đang mắc kẹt một lượng nhiệt "chưa từng có" do biến đổi khí hậu

Phi hành gia phi hành đoàn-4, từ trái qua: Jessica Watkins, chuyên gia sứ mệnh; Bob Haynes là một phi công. Kjell Lindgren, Trưởng nhóm; và Samantha Cristoforetti, Chuyên gia cao cấp.

Kim Shefflett | NASA

Nhóm Crew-4 sẽ thực hiện một sứ mệnh toàn thời gian trên Trạm Vũ trụ Quốc tế, dành khoảng sáu tháng trên tàu. Cả bốn người sẽ tham gia cùng phi hành gia Crew 3, được khởi động vào tháng 11, ngay trước khi viên nang sức bền Crew Dragon mới nhất của đội tháo dỡ và quay trở lại Trái đất.

Musk’s Crew-4 ra mắt chưa đầy 39 giờ sau đó Giải trí về phi hành đoàn đặc biệt của Axiom’s Ax-1, người đã đâm vào viên nang Crew Dragon vào thứ Hai.

Sau khi phóng, SpaceX cũng hạ cánh tên lửa đẩy Falcon 9, đây là phần đáy lớn của tên lửa. Tên lửa đẩy Falcon 9 trước đó đã thực hiện ba nhiệm vụ, đến nay, chuyến bay thứ tư này đã hoàn thành và SpaceX có kế hoạch tiếp tục sử dụng nó để thực hiện các nhiệm vụ trong tương lai.

SpaceX đã phát triển phương tiện Crew Dragon của riêng mình và điều chỉnh tên lửa Falcon 9 theo chương trình Phi hành đoàn thương mại của NASA, chương trình này đã cung cấp cho công ty hơn 3 tỷ USD để phát triển hệ thống và thực hiện sáu nhiệm vụ hoạt động.

Phi hành đoàn thương mại là một chương trình cạnh tranh. NASA cũng trao Boeing 4,8 tỷ đô la hợp đồng để phát triển Tàu vũ trụ Starliner của nó – nhưng viên nang đó vẫn đang được phát triển Do một cuộc thử nghiệm chuyến bay không người lái vào tháng 12 năm 2019, anh ấy đã phải đối mặt với những thách thức đáng kể.

READ  Coronavirus Hoa Kỳ: FDA hoàn toàn chấp thuận vắc xin Pfizer / BioNTech có khả năng tăng tỷ lệ tiêm chủng

NASA khẳng định rằng ngoài việc cung cấp cho Hoa Kỳ một cách để đưa các phi hành gia vào không gian, SpaceX còn cung cấp cho cơ quan này Tùy chọn tiết kiệm chi phí. Cơ quan này dự kiến ​​sẽ trả cho mỗi phi hành gia 55 triệu đô la để bay với Crew Dragon, so với 86 triệu đô la cho mỗi phi hành gia bay với người Nga. Vào năm 2020, NASA ước tính rằng có hai công ty tư nhân đang cạnh tranh để giành được hợp đồng Cơ quan này đã tiết kiệm được từ 20 tỷ đến 30 tỷ USD trong chi phí phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *