Strawberry Moon 2021: Cách quay mặt trăng tròn khổng lồ trên điện thoại hoặc máy ảnh | Nhiếp ảnh

WVới một siêu tuần trăng khác đang mọc lên – lần này là ‘trăng dâu’ vào đêm thứ Năm tháng 6 trên khắp thế giới – nhiều người sẽ rút điện thoại di động ra để thử và có được một bức ảnh xứng đáng trên Instagram, nhưng thật không may, thật khó để chụp được một bức ảnh đẹp. của mặt trăng.

Hai lý do: Nó quá xa và trừ khi bạn có ống kính tele (giúp mặt trăng trông gần hơn thực tế), nó sẽ luôn xuất hiện dưới dạng một chấm sáng rất nhỏ trong khung hình.

Thứ hai, chụp vào ban đêm thực sự rất khó. Máy ảnh chuyên nghiệp cho phép bạn thay đổi xếp hạng ISO hoặc độ nhạy sáng, nghĩa là bạn có thể chụp trong điều kiện ánh sáng yếu mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của mình không?

Câu trả lời ngắn gọn là có, nhưng tôi khuyên bạn nên tải xuống một ứng dụng và chụp mặt trăng bằng nó thay vì sử dụng máy ảnh trên iPhone hoặc Android của bạn. Một số ứng dụng cho phép bạn tăng xếp hạng độ nhạy của mình, cho phép bạn chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng có một yếu tố khác trong bức ảnh – vì vậy hãy chụp mặt trăng khi nó đi qua, chẳng hạn như một cây cầu hoặc ngọn núi đẹp. Điều này cho phép người xem có được góc nhìn về kích thước của mặt trăng và cũng tạo ra một bức tranh thú vị hơn.

READ  Giảm cân làm chậm quá trình lão hóa não tới 9 tháng: ScienceAlert, nghiên cứu cho thấy
Mặt trăng khổng lồ đang lên xuất hiện trong hình bóng của một chiếc máy bay khi nó đến gần Sân bay Quốc tế Louisville ở Kentucky vào thứ Hai, ngày 26 tháng 4 năm 2021. Ảnh: Charlie Riddell / The Associated Press

Nhưng ngay cả với những ứng dụng này, bạn có thể hơi thất vọng với kết quả.

Để chụp được một bức ảnh tuyệt đẹp về mặt trăng, bạn thực sự cần có ống kính zoom hoặc ống kính zoom – càng nhiều càng tốt. Ngoài máy ảnh chuyên nghiệp và chân máy, cũng sử dụng bộ nhả cáp hoặc bộ hẹn giờ trễ hai giây để nhả cửa trập. Điều này giúp tránh rung máy khi nhấn nút. Nó cho phép bạn không chỉ tăng kích thước của mặt trăng trong khung hình mà còn thu được mọi chi tiết bên trong nó mà vẫn giữ cho hình ảnh sắc nét nhất có thể.

Trăng tròn mọc ở Buenos Aires, mặt trăng khổng lồ mọc sau tượng đài Carta Magna y Las Cuatro Regiones Argentinas ở Buenos Aires, Argentina vào ngày 26 tháng 4 năm 2021
Mặt trăng khổng lồ mọc ở Buenos Aires, Argentina, vào thứ Hai, ngày 26 tháng 4 năm 2021 Ảnh: Agustin Markarian / Reuters

Cài đặt của bạn sẽ thay đổi dựa trên chất lượng của máy ảnh bạn đang sử dụng. Nhưng bạn muốn đặt ISO thành 100 để giữ chất lượng hình ảnh ở mức cao nhất. Đặt Kích thước tệp thành Thô – Điều này cho phép kích thước tệp lớn nhất mà máy ảnh có.

Khẩu độ gần như không quan trọng khi chụp ảnh mặt trăng, vì vậy hãy nhắm vào khoảng f8.

Vậy ai là người có được những bức ảnh đẹp nhất về mặt trăng?

READ  Một tiểu hành tinh va chạm với Trái đất ở Đức vài giờ sau khi được phát hiện

Thích bức ảnh này mà Matt Cardy đã chụp tại Glastonbury Tour năm 2015:

Mặt trăng khổng lồ mọc sau Glastonbury Tour ở Anh vào ngày 27 tháng 9 năm 2015.
Mặt trăng khổng lồ mọc sau Glastonbury Tour ở Anh vào ngày 27 tháng 9 năm 2015. Ảnh: Matt Cardy / Getty Images

Cardy đã tạo ra một khung hình ấn tượng như vậy bằng cách sử dụng bố cục và độ dài tiêu cự của mình. Kích thước của mặt trăng trùng với con người tạo ra một hình ảnh dường như đến từ một thế giới khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *