Sự bùng nổ ô tô điện là một hộp cát cho các nhà sản xuất máy móc trong nhà máy

DETROIT (Reuters) – Việc các nhà sản xuất ô tô mới và thành lập tăng cường đầu tư vào thị trường xe điện là một may mắn cho các nhà sản xuất thiết bị nhà máy, những người cung cấp xẻng và xẻng tự động hóa cao cho các nhà khảo sát trong cơn sốt vàng về xe điện.

Thời điểm thuận lợi cho các nhà sản xuất robot và các thiết bị nhà máy khác phản ánh sự phục hồi rộng rãi hơn trong lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ. Sau khi COVID giảm xuống còn 361,8 triệu đô la vào tháng 4 năm 2020, các đơn đặt hàng mới đã tăng lên gần 506 triệu đô la vào tháng 6, theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ.

Đồ họa Reuters

Đây là biểu đồ về các đơn đặt hàng sản xuất mới của Hoa Kỳ: https://tmsnrt.rs/3lVyhlM

Các nhà máy sản xuất ô tô điện mới, được tài trợ bởi các nhà đầu tư đã giành được cổ phiếu phổ thông mới trong các công ty như EV Start-up Lucid Group Inc. (LCID.O) tăng nhu cầu. Andrew Lloyd, lãnh đạo phân khúc di động điện tại Stellantis thuộc sở hữu, cho biết: “Tôi không chắc nó đã đạt đến đỉnh điểm chưa. Vẫn còn nhiều việc phải làm”. (STLA.MI) Nhà cung cấp Kumau cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Trong 18 đến 24 tháng tới, sẽ có rất nhiều nhu cầu đến với chúng tôi.”

Tăng trưởng trong lĩnh vực xe điện nhờ sự thành công của Tesla Inc (TSLA.O), vượt lên trên công việc bình thường mà các nhà sản xuất thiết bị sản xuất làm để hỗ trợ sản xuất xe chạy bằng xăng.

Các nhà sản xuất ô tô sẽ đầu tư hơn 37 tỷ USD vào các nhà máy ở Bắc Mỹ từ năm 2019 đến năm 2025, với 15 trong số 17 nhà máy mới ở Hoa Kỳ, theo LMC Automotive. Hơn 77% khoản chi này sẽ được hướng đến các dự án SUV hoặc xe điện.

READ  Taco Bell tung ra những hình ảnh về khái niệm lái xe tương lai của nó

Các nhà cung cấp thiết bị không vội vàng tăng gần hết công suất.

“Có một điểm tự nhiên mà chúng tôi sẽ nói“ không ”với hoạt động kinh doanh mới,” Comau’s Lloyd nói. chi tiêu từ 200 triệu đến 300 triệu USD. ”.

“Miền Tây hoang dã, miền Tây hoang dã” “Hiện tại, ngành công nghiệp này là miền tây hoang dã hoang dã”, John Casor, phó chủ tịch mảng ô tô và lốp xe tại Rockwell Automation(Cộng hòa Bắc Triều Tiên)cho Reuters. “Có một cuộc chạy đua điên cuồng để đưa những biến thể điện mới này ra thị trường.” Theo nhà tư vấn ngành Laurie Harbour, các nhà sản xuất ô tô đã ký thỏa thuận để các nhà cung cấp chế tạo thiết bị cho 37 xe điện từ năm nay đến năm 2023 ở Bắc Mỹ. Điều này không bao gồm tất cả các công việc được thực hiện trên các phương tiện chạy bằng xăng.

Matthias Christine, phát ngôn viên của Durr AG cho biết: “Vẫn còn một đường ống với các dự án từ các nhà sản xuất xe điện mới. (DUEG.DE), công ty chuyên về thiết bị cho xưởng sơn, đã chứng kiến ​​hoạt động kinh doanh xe điện của mình tăng khoảng 65% trong năm ngoái. “Đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn chưa nhìn thấy đỉnh cao.”

Các đơn đặt hàng được nhận bởi Kuka AG, một công ty tự động hóa sản xuất thuộc sở hữu của Tập đoàn Midea của Trung Quốc (000333.SZ), tăng 52% trong nửa đầu năm 2021 lên chỉ dưới 1,9 tỷ euro (2,23 tỷ USD) – mức cao thứ hai trong lịch sử 6 tháng của công ty, do nhu cầu mạnh mẽ ở Bắc Mỹ và châu Á.

READ  Sân bay Sydney nhận được giá thầu tiếp quản 16,7 tỷ đô la khi các nhà đầu tư xem xét dài hạn về du lịch

Mike LaRose, Giám đốc điều hành của Kuka’s cho biết: “Chúng tôi đã hết khả năng để thực hiện bất kỳ công việc bổ sung nào cách đây khoảng một năm rưỡi. (KU2G.DE) Nhóm ô tô ở Châu Mỹ. “Mọi người đều bận rộn như vậy, không có tầng lầu.”

KUKA chế tạo xe tải điện cho General Motors (GM.N) Tại nhà máy của nó ở Michigan để Giúp đáp ứng nhu cầu sớm 1 trước khi nhà sản xuất ô tô Mỹ thay thế thiết bị tại nhà máy Ingersoll, Ontario, vào năm tới để giải quyết công việc thường xuyên. Các nhà sản xuất ô tô và các công ty sản xuất pin cần đặt hàng càng nhiều robot và các thiết bị khác trước 18 tháng, mặc dù Neil Dwecky, Phó chủ tịch phụ trách ô tô tại Fanuc Corp’s (6954.T) Hoạt động của Hoa Kỳ, cho biết khách hàng muốn thiết bị của họ sớm hơn. Đây được gọi là “hiệu ứng Amazon” trong ngành.

Dewey cho biết: “Chúng tôi đã xây dựng một cơ sở và có gần 5.000 robot trên các kệ xếp chồng lên nhau cao 200 feet, gần như tầm mắt có thể nhìn thấy”.

COVID cũng đang gây ra sự cố và chậm trễ cho một số nhà sản xuất ô tô đang cố gắng chuẩn bị sẵn sàng.

RJ Scaringe, Giám đốc điều hành của EV Startup Rivian, cho biết trong một bức thư gửi khách hàng vào tháng trước rằng “mọi thứ từ xây dựng cơ sở, lắp đặt thiết bị, cung cấp các bộ phận xe (đặc biệt là chất bán dẫn) đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch.”

READ  Đồng đô la và yên trượt giá khi tâm lý rủi ro phục hồi; Musk ủng hộ Bitcoin

Tuy nhiên, những khách hàng cũ như General Motors, nhà cung cấp phụ tùng và nhà sản xuất hợp đồng Magna International (MG.TO) Họ cho biết họ không gặp phải tình trạng chậm trễ trong việc nhận thiết bị.

Các quan chức trong ngành cho biết yếu tố hạn chế khác về năng lực là tình trạng thiếu lao động dai dẳng. Để tránh căng thẳng, các công ty khởi nghiệp như Fisker Inc (FSR.N) Họ chuyển sang các nhà sản xuất hợp đồng như Magna và Foxconn(2354.TW)Giám đốc điều hành Henrik Fisker nói. Tuy nhiên, nhu cầu tăng không có nghĩa là các nhà sản xuất thiết bị này đang gấp rút mở rộng công suất. Sau khi trải qua thời kỳ suy thoái khiến họ buộc phải cắt giảm, các nhà cung cấp thiết bị muốn làm những gì họ có, hoặc trong trường hợp của Comau, chỉ cần bổ sung công suất ngắn hạn, theo Lloyd. Mike Tracy, giám đốc công ty tư vấn Agile Group cho biết: “Mọi người đều sợ bị ảnh hưởng. “Họ không có khả năng dự phòng mà họ từng có.”

(Ben Klayman báo cáo tại Detroit). Báo cáo bổ sung của Joseph White; Biên tập bởi Dan Grebler

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *