Sự cố lưu trữ của Android 14 đã được khắc phục nhưng dữ liệu của bạn có thể bị mất – Ars Technica

Bây giờ là đầu tháng 11 và điều đó có nghĩa là sẽ có bản vá bảo mật mới cho Android. Google tuyên bố rằng thiết bị này đã sửa một lỗi lưu trữ lớn của Android 14 khiến một số người không thể truy cập vào thiết bị của họ. Bản tin bảo mật tháng 11 có chứa: Cọc thông thường Về các bản sửa lỗi bảo mật, trong khi Pixel hướng đến người tiêu dùng Ghi chú Liệt kê một số thay đổi đối với người dùng. Dòng quan trọng là “Khắc phục sự cố đôi khi khiến các thiết bị có nhiều người dùng có thể xuất hiện hết dung lượng hoặc ở trong vòng lặp khởi động lại”. Chú thích cuối trang cho biết điều này dành cho “Pixel 6, Pixel 6a, 6 Pro, 7, 7 Pro, 7a, Tablet, Fold, Pixel 8, Pixel 8 Pro.”

Chúng ta sắp đến ngày thứ 33 của lỗi lưu trữ trên Android 14. Đối với các thiết bị được thiết lập cho nhiều người dùng, có một số loại sự cố về bộ nhớ khiến người dùng không thể truy cập vào thiết bị của họ. Một số hoàn toàn không sử dụng được vì điện thoại liên tục bật và không bao giờ chạm tới màn hình chính. Những người khác có thể bật thiết bị nhưng không có quyền truy cập vào bộ nhớ bị khóa, điều này gây ra nhiều vấn đề. Một số người dùng ví lỗi này với “ransomware”, một loại phần mềm độc hại mã hóa bộ nhớ cục bộ của bạn và sau đó yêu cầu tiền để đổi lấy dữ liệu của bạn. Một giải pháp là xóa sạch hoàn toàn thiết bị của bạn thông qua khôi phục cài đặt gốc, nhưng nhiều người dùng không muốn làm điều đó.

READ  Đế sạc không dây Ikea $ 40 mới gắn dưới bàn làm việc hoặc bàn của bạn

Những báo cáo đầu tiên về điều này chỉ mới bắt đầu ít ngày sau Ngày ra mắt: ngày 4 tháng 10. Google thường tung ra các bản cập nhật một cách chậm rãi để có thể thu hồi chúng lại nếu những vấn đề như thế này phát sinh nhằm giảm thiểu thiệt hại. Nhưng điều đó đã không xảy ra ở đây. Google đã không phản hồi nhanh chóng với các báo cáo ban đầu và để lỗi lây lan sang mọi người. Một số người thậm chí còn báo cáo về một sự phá hoại mới chỉ do côn trùng Bốn ngày trước Bởi vì Google 1) cho phép tung ra bản cập nhật mà không dừng nó và 2) không thể vá phần mềm đủ nhanh. lớn nhất Theo dõi vụ việc Các bài đăng về lỗi này đã đạt hơn 1.000 lượt thích và 850 bình luận từ những người bị khóa thiết bị và phải mất hai đợt đưa tin riêng biệt thì Google mới thừa nhận lỗi này khoảng 20 ngày sau đó.

Google hứa sẽ vá lỗi giải cứu, hiện đang bắt đầu đến, mặc dù công ty cho biết chỉ có thể phục hồi được “một số” dữ liệu. Và đó “Bản cập nhật này có thể không cho phép khôi phục dữ liệu đối với các thiết bị khởi động lại thường xuyên.” Điều này có vẻ phù hợp với những gì mọi người đang trải qua khi các OTA đã ngừng hoạt động. Những người có thể khởi động một bản báo cáo Đã ghim Thiết bịtrong khi Trình điều khiển nó không thể Lấy mọi nơi. Một số người dùng vẫn đang tham gia chuỗi hỗ trợ với hy vọng nhận được một số loại phục hồi dữ liệu cho thiết bị điều hành của họ, nhưng có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra.

READ  Một người hâm mộ Red Dead Redemption 2 với gần 6000 giờ trên Stadia đặt ra Rockstar để chuyển giao nhân vật

Thất bại này là sự thất bại hoàn toàn của hầu hết các biện pháp kiểm soát và bảo vệ mà Google triển khai trên Android. Công ty đang dần tung ra các bản cập nhật để ngăn chặn sự cố trước khi chúng đến tay một lượng lớn người dùng, nhưng họ đã không thể gỡ bỏ bản cập nhật khi sự cố xuất hiện. Android có các phân vùng hệ thống kép để bạn luôn có bản sao lưu nếu thiết bị không khởi động được sau khi cập nhật, nhưng hệ thống đó không hoạt động ở đây vì khả năng phát hiện “lỗi khởi động” của Google không đủ chính xác. Công ty đã gửi bản vá hotfix thông qua Bản cập nhật hệ thống Google Play trong Cửa hàng Play, nhưng vì những người đó thụ động chờ đợi quá trình khởi động lại được áp dụng nên người dùng vẫn gặp lỗi vài ngày sau khi bản vá đó xuất hiện. Android lẽ ra phải có hệ thống sao lưu dữ liệu ứng dụng nhưng vì hệ thống này không hoạt động tốt và không được thực thi cho mọi ứng dụng nên nhiều người dùng không có bản sao lưu nào cả.

Chúng tôi đã được cung cấp những giải thích kỹ thuật cho tất cả các tính năng này, nhưng khi chúng thực sự cần thiết thì không hệ thống nào trong số những hệ thống thiếu sáng tạo và chưa hoàn thiện này hoạt động. Thảm họa này là sự cố kỹ thuật hoàn toàn của nhiều hệ thống Android và nhiều thay đổi phải xảy ra.

READ  ASUS xác nhận tốc độ xung nhịp của Radeon RX 7900 XTX / XT TUF Gaming

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *