Sự phổ biến rộng lớn của GameStop và AMC đang bóp méo ETF

Bạn có quan tâm đến ETF không?

Chúng tôi đã thăm Trung tâm ETF Đối với tin tức và giáo dục nhà đầu tư, cập nhật và phân tích thị trường cũng như các công cụ dễ sử dụng để giúp bạn chọn ETF phù hợp.

Cổ phiếu phổ biến của Mimi’s GameStop và AMC Entertainment có vẻ không phải là những cổ phiếu có “giá trị” rõ ràng nhất sau đợt tăng giá cổ phiếu gần đây.

Nhà bán lẻ trò chơi điện tử thua lỗ này đang giao dịch với giá trị gấp 35,2 lần giá trị sổ sách, gấp 10 lần mức trung bình trong ngành và giá trị doanh nghiệp gấp 381 lần thu nhập kỳ hạn cơ bản, gấp 51 lần công ty cùng ngành thông thường. Lợi nhuận cốt lõi của chuỗi rạp chiếu phim AMC dự kiến ​​sẽ âm ngay cả trong 12 tháng tới, khiến cho việc hình dung các chỉ số tài chính của nó là “giá trị” là rất khó.

Tuy nhiên, hai công ty là hai cổ phiếu lớn nhất trong quỹ giao dịch iShares Russell 2000 Value Exchange (iShares Russell 2000 Value Exchange) trị giá 17,5 tỷ USD.IWN) với tổng tỷ trọng là 2,1%, mặc dù ETF sở hữu 1.495 công ty.

BlackRock cho biết IWN vẫn đang đạt mục tiêu, giao dịch với tỷ lệ giá / sổ sách là 1,73 lần, so với 2,55 đối với chỉ số Russell 2000 rộng hơn.

Nhưng IWN không đơn độc. GameStop chiếm 13,8 phần trăm của First Trust Nasdaq Retail ETF (FTXD).

Tại Invesco, giá trị của S&P SmallCap với Momentum ETF (XSVM), bằng 8,8 phần trăm so với GameStop, trước 3,8 phần trăm so với trò chơi lớn nhất tiếp theo.

Công ty cũng đại diện cho 10,9% công ty chị em Invesco S&P SmallCap Momentum ETF (XSMO) (vị trí lớn thứ hai với 2,8 phần trăm) và 7,8 phần trăm bởi Invesco S&P SmallCap Consumer Discretionary ETF)PSCD).

Có lẽ không ví dụ nào trong số này khủng khiếp như quỹ đầu tư SPDR S&P Retail ETF của State Street Global Advisors (XRT), vào tháng 1 đã quản lý 19,9% tài sản GameStop của mình, vượt xa 11,8% còn lại trong số 10 cổ phiếu hàng đầu – mặc dù tuyên bố đây là một quỹ bình đẳng.

READ  Xem cá voi bitcoin là gì và cách theo dõi cá voi bitcoin là gì?

Tuy nhiên, họ nêu ra một vấn đề quan trọng. Mặc dù các nhà đầu tư vào các quỹ ETF này cho đến nay đã được hưởng lợi từ sự phục hồi của các cổ phiếu meme, nhưng dữ liệu cho thấy tiềm năng các quỹ ETF sẽ giảm giá và phát triển các khoản chênh lệch bất ngờ có thể xảy ra trong những tháng xen kẽ giữa quá trình tái cân bằng định kỳ.

Các khoản chênh lệch lớn cũng khiến tiền dễ bị lỗ khi đợt tăng giá cổ phiếu kết thúc. Những lo ngại này chắc chắn đóng một vai trò trong nguồn gốc của XRT Từ 700 triệu đô la đến 200 triệu đô la Vào một ngày tháng Giêng khi các nhà đầu tư bán tháo ETF sau khi mức độ tiếp xúc của nó với GameStop tăng vọt.

Giống như hầu hết các quỹ ETF, quỹ là công cụ chỉ số thụ động, không có lựa chọn nào khác ngoài việc cho phép cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn hơn trong danh mục đầu tư của họ, chờ ngày tái cân bằng dự kiến ​​tiếp theo.

Todd Rosenbluth, trưởng bộ phận nghiên cứu quỹ ETF và quỹ tương hỗ tại CFRA Research cho biết: “Họ phải tuân theo sách quy tắc và cân bằng lại theo một lịch trình đã định (PEJ), cho thấy tỷ lệ tiếp xúc với AMC tăng từ 3% trong tháng 2 lên 18% vào đầu tháng 6, do việc tái cân bằng hàng quý dẫn đến việc bán toàn bộ cổ phần, khi các thước đo giá trị của AMC xấu đi đến mức nó không còn đáp ứng tiêu chí để đưa vào.

READ  Tín dụng thuế cho xe điện lại thay đổi: tại đây bạn vẫn có thể được khấu trừ

“Có những rủi ro, vì có thể mất một thời gian trước khi ETF được tái cân bằng. Các nhà đầu tư có thể bị tổn thương nếu họ không xem xét những gì có trong danh mục trước khi mua,” Rosenbluth nói thêm.

Ông tin rằng các động lực thị trường hiện tại làm tăng xu hướng biến dạng danh mục ETF.

Chúng tôi đã thấy khá nhiều sự phân tán trong hoạt động của cổ phiếu trong năm nay. Có rất nhiều người chiến thắng và một số người thua cuộc. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ thấy các công ty có thể nhanh chóng chiếm ưu thế trong danh mục đầu tư, “Rosenbluth nói.

Kenneth Lamont, nhà phân tích quỹ cấp cao về các chiến lược thụ động tại Morningstar cho biết: “Chúng tôi có thể đã thấy kết quả bất thường ở một số quỹ ETF, đặc biệt là các quỹ hẹp.

“Có một số lực lượng trên thị trường không bình thường – những lực lượng đang thúc đẩy GameStop và AMC,” Lamont nói. “Sự thụ động chỉ là sự phản ánh những gì đang có,” ông nói thêm.

Nick Calivas, chiến lược gia về yếu tố chính tại Invesco, cho biết hiện tượng cổ phiếu meme thực chất là “ủng hộ các quỹ” thử nghiệm “dựa trên yếu tố ‘thông minh’ như XSVM, XSMO và PEJ, trong đó nó là một cách để tiếp xúc với cổ phiếu. đã tăng lên. “

Sau đó, khi nói đến tái cân bằng – hai lần một năm đối với XSVM và XSMO – “có một cơ chế để giảm mức độ tiếp xúc với các cổ phiếu đã tăng giá. Có xu hướng mua thấp và bán cao.”

Nếu các nhà đầu tư lo ngại về tác động của cổ phiếu meme, một lựa chọn sẽ là tái cân bằng ETFs thường xuyên hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ làm tăng khối lượng giao dịch và chi phí giao dịch.

Đó là lý do tại sao chúng ta không thấy sự tái cân bằng hàng ngày. Nó là không thực tế. Tái cân bằng hàng quý đã rất thường xuyên. “Tôi không nghĩ nhiều người sẽ chọn đi hàng tháng,” Lamont nói.

READ  Disney đặt ra các lệnh sa thải, đóng băng tuyển dụng có mục tiêu và hạn chế việc đi lại

Kalivas cho biết tần suất tái cân bằng “được đề cập trong rất nhiều cuộc trò chuyện của khách hàng của chúng tôi về giao dịch nhân tố”, nhưng nhà cung cấp chỉ số S&P cảm thấy rằng “các giai đoạn được chọn là tốt nhất về thu thập nhân tố và giảm chi phí giao dịch”.

Một lựa chọn khác là thiết lập các quy tắc xác định trọng lượng của bất kỳ cổ phiếu riêng lẻ nào. Một số ETF có giới hạn, nhưng chúng có xu hướng ở mức rất cao. PSCD, chẳng hạn, có giới hạn 22,5% cho một tên duy nhất.

Rosenbluth cho biết, một giải pháp thay thế có thể là áp dụng quy tắc “khẩn cấp làm vỡ kính” cho phép quỹ sớm cân bằng lại trong các trường hợp cụ thể, Rosenbluth nói, như trường hợp của iShares Momentum ETF (MTUM), vốn được cân bằng lại sớm tại một điểm. so với năm ngoái do biến động cao.

Ngoại trừ giải pháp duy nhất có thể là các nhà đầu tư phải cảnh giác.

Kalivas nói: “Đó là một bài học cho nhà đầu tư biết phương pháp luận. “Hãy nhớ rằng nó dựa trên quy tắc, vì vậy khi có sự cố, không có con người ở đó để sửa chữa nó.”

Bạn có quan tâm đến ETF không?

Chúng tôi đã thăm Trung tâm ETF Đối với tin tức và giáo dục nhà đầu tư, cập nhật và phân tích thị trường cũng như các công cụ dễ sử dụng để giúp bạn chọn ETF phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *