Tại sao Việt Nam là một trong những nơi tốt nhất để thư giãn

5. Nơi ở khác nhau

Ngày nay, Đà Nẵng dường như là nơi dành cho người nước ngoài và những người du mục kỹ thuật số, với vô số quán cà phê (có internet ổn định), những bãi biển vàng, những căn hộ cao cấp và cảnh quan tuyệt đẹp, được bao quanh bởi những ngọn núi ở cả ba mặt.

Ở phía nam của Đà Nẵng là hai sân gôn đẳng cấp thế giới, và phía nam là thành phố Hội An đầy màu sắc hơn, đây có thể là một điểm thu hút khách du lịch đối với một số người về hưu. Tuy nhiên, nó cũng rất sôi động, với nhiều nhà hàng, quán cà phê, gần nhiều bãi biển hơn và nhiều cửa hàng may đo, nếu bạn thích quần áo tùy chỉnh giá hợp lý.

Thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn hấp dẫn, nhưng tất cả bạn có thể bị thu hút bởi một trung tâm đô thị giàu lịch sử thuộc địa Pháp. Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, nằm ở phía bắc, vì vậy không có vị ngon và nhiệt độ tốt như thành phố Hồ Chí Minh. Các cộng đồng nhỏ khác coi người nước ngoài nói Cuộc sống quốc tế, Đà Lạt, Trang, Wong Tao và Đảo Fu Kwok.

6. Thời tiết

Khí hậu nhiệt đới gió mùa của Việt Nam thu hút nhiều người – đặc biệt là những người tuyết muốn tạm biệt mùa đông Bắc Mỹ. Tuy nhiên, điều này chắc chắn không dành cho tất cả mọi người. Trong những tháng ấm hơn, nhiệt độ có thể đạt 100 độ F trở lên ở một số khu vực và độ ẩm ngự trị trên toàn quốc.

Thời tiết theo mùa sẽ thay đổi tùy thuộc vào việc bạn ở trong đất liền hay trên bãi biển, phía bắc hay phía nam. Nhìn viên chức Trang web Tổng cục Du lịch Để biết thêm chi tiết về thời tiết.

READ  Các nhà hoạt động đang vận động để thả những con voi già trong vườn thú bị nuôi nhốt ở Việt Nam

7. Lịch sử và Văn hóa

Từ những ngôi đền và chùa cổ kính cho đến lịch sử chiến tranh thế kỷ 20 hiện nay, Việt Nam mang đến rất nhiều điều thú vị cho những người nghỉ hưu, những người muốn mở mang đầu óc bằng cách khám phá các sự kiện lịch sử và văn hóa của Việt Nam và Đông Nam Á.

Có vô số cơ hội để tham gia các chuyến tham quan và lớp học văn hóa để tìm hiểu cách dệt thảm ngủ từ lau sậy khô hoặc cách buôn bán ở chợ nổi Đồng bằng sông Cửu Long. Các bảo tàng kể về lịch sử của nhiều cuộc xâm lược của Việt Nam, và bạn cũng có thể đi lang thang qua các mỏ Sư Chi, một hệ thống ẩn náu dưới lòng đất của quân Việt Kông.

Tất nhiên, văn hóa của một quốc gia thường được tận hưởng tốt nhất bằng cách đi dạo quanh khu phố, ăn các món ăn địa phương, xem các gia đình chơi trong công viên hoặc tham gia vào các bộ phim truyền hình địa phương. Một lần nữa, Việt Nam cung cấp rất nhiều cơ hội để thực hiện điều đó.

8. Tương lai mới nổi

Jefferson Sanders chuyển đến Việt Nam vào năm 2016 để nghỉ hưu, trước đó đã có thời gian ở trong nước. Mặc dù rất ấn tượng về con người thân thiện và sự rẻ tiền của Việt Nam, nhưng ông lại quan tâm nhiều hơn đến sự tiến hóa giữa cái cũ và cái mới. “Giáo dục đại học, thu nhập tốt hơn, internet, du lịch nhiều hơn, tiền đầu tư nghiêm túc trong nước,” a Thị trường mới nổi.

READ  Xu hướng AI ChatGPT chiếm lĩnh Việt Nam

Sanders, hiện 70 tuổi và đã kết hôn, dành cả ngày trong khu vườn nhiệt đới rộng lớn của mình với những cây chuối và hoa nhài (“[I’ve] Giảm 20 cân và tăng cơ ”), tại các thành phố lớn của Việt Nam có các phòng khám, bệnh viện và khách sạn cao cấp theo phong cách phương Tây, thường được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư Nhật Bản hoặc Hàn Quốc. Ông nhận thấy cộng đồng Việt Nam ngày càng từ chối một số vấn đề đã gây khó khăn cho đất nước trong quá khứ, chẳng hạn như tội phạm nhỏ và rác thải.

Những thách thức đối với hưu trí ở Việt Nam

Không giống như một số quốc gia như Mexico, Việt Nam không có “thị thực hưu trí”, vì vậy không dễ dàng cho tất cả những người đã nghỉ hưu ở lại đất nước này trong một thời gian dài nữa. Có những thị thực du lịch yêu cầu bạn rời khỏi đất nước mỗi 90 ngày (các quy định khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đến).

Một loại thị thực dành cho người nước ngoài làm việc cho các công ty Việt Nam, cũng như “Visa nhà đầu tư, ”Dành cho các cá nhân bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam hoặc đầu tư vào một công ty hiện có. Neil Warden, một người nước ngoài, nói như thế này: “Việc xin thị thực không hề dễ dàng. Các quy tắc luôn thay đổi. ”

Để biết chi tiết hiện tại về thị thực, hãy xem xét Thông tin này Từ trang web của Tổng cục Du lịch Việt Nam. Công dân Hoa Kỳ có thể xem chi tiết tại đây Đại sứ quán việt nam Trang mạng. Một số công ty có thể hỗ trợ bạn (tính phí) trong quá trình đăng ký.

READ  Dự án kênh đào do Trung Quốc tài trợ Quan hệ Campuchia-Việt Nam - Đại sứ

Về giao tiếp trong nước, Minette lưu ý, “Ngôn ngữ chắc chắn là một thách thức. Học và thuộc âm là một trong những ngôn ngữ khó nhất [where the pitch tone distinguishes the meaning of words] Không giúp ích cho người nói tiếng Anh bản ngữ. Warden nói: “Nếu bạn không nói được tiếng Việt, có thể rất khó mở tài khoản ngân hàng, thanh toán tiền điện và sắp xếp đi chung xe lần đầu tiên.

Warden nói: Có một người bạn hoặc một người bản xứ để hỗ trợ những công việc hàng ngày này là vô giá, ít nhất là sự khởi đầu của một cuộc sống mới ở Việt Nam. Mặc dù tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở các thành phố lớn, “mức độ hiểu có thể thấp hơn mong đợi.”

Cuối cùng, ô nhiễm có thể là một vấn đề ở các thành phố Việt Nam do lưu lượng xe hơi và xe máy phổ biến và các chính sách môi trường hạn chế, Lefel nói Một cuộc sống tốt hơn với một nửa giá.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn chuyển đến thành phố, chắc chắn có những nơi ở nông thôn hoặc ven biển cung cấp nhiều hơn cho những người nghỉ hưu dựa trên thiên nhiên. Và tất nhiên, một trong những cách tốt nhất để xác định xem Việt Nam có phải là điểm đến dài hạn tốt nhất cho bạn hay không là đặt chuyến thăm càng lâu càng tốt.

đọc thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *