Tài xế Uber và Lyft đình công vào Ngày lễ tình nhân: xem ảnh


Từ Chicago, New York và Miami đến Austin, Texas, một liên minh tài xế đã tập hợp tại các sân bay ở 10 thành phố trên khắp nước Mỹ và tổ chức một cuộc đình công tương tự ở London.

Các tài xế Uber, Lyft và DoorDash đã đình công trên khắp nước Mỹ và ở London vào thứ Tư, từ chối các chuyến đi trong Ngày lễ tình nhân và yêu cầu trả lương và đãi ngộ tốt hơn.

Từ Chicago, New York và Miami đến Austin, Texas, một liên minh tài xế đã được tổ chức dưới sự bảo trợ của Công lý cho người lao động trong các ứng dụng Các cuộc biểu tình tương tự cũng được tổ chức tại các sân bay ở 10 thành phố trên khắp nước Mỹ, ở Los Angeles, và các tài xế giao hàng ở Anh cũng đình công.

Francisco Magdaleno, một tài xế Uber 55 tuổi ở Los Angeles, nói với USA TODAY trong một cuộc biểu tình ở Los Angeles: “Chúng tôi cần những thay đổi”. “Thật không công bằng khi các nhà đầu tư được trả tiền trước tài xế. Chúng tôi hầu như không thể tồn tại được.”

Anh ta nằm trong số khoảng 50 người đã phong tỏa một con phố địa phương trong khu phố Filipinotown lịch sử của Los Angeles trong vài giờ. Họ hô vang những cụm từ như “Si se puede” và mang theo những tấm biển ghi: “Không cản trở nếu không có đại diện”.

READ  Giun rơi vào hành khách Delta, buộc chuyến bay phải quay trở lại Amsterdam - NBC Chicago

“Chúng tôi đang yêu cầu họ trả cho chúng tôi nhiều hơn,” Magdaleno nói và nói thêm rằng với giá vé Uber 50 USD chẳng hạn, anh chỉ nhận được 25 USD.

“Chúng tôi… tiếp tục hành động dựa trên phản hồi của tài xế, bổ sung các tính năng an toàn mới cho ứng dụng và cải thiện quy trình vô hiệu hóa tài khoản của chúng tôi,” Uber cho biết trong một tuyên bố.

Lyft cho biết trong một tuyên bố rằng công ty “không ngừng nỗ lực để cải thiện trải nghiệm của tài xế, đó là lý do tại sao chỉ trong tháng này, chúng tôi đã ban hành một loạt ưu đãi và cam kết mới nhằm tăng lương và tính minh bạch cho tài xế.”

Dưới đây là hình ảnh về các cuộc biểu tình ở Mỹ và Anh

Cuộc đình công của Uber và Lyft ở Los Angeles

Cuộc đình công của Uber và Lyft ở Austin

Cuộc đình công của Uber và Lyft ở Chicago

Tài xế giao hàng đình công ở Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *