Táo có tốt cho sức khỏe không? Ngoài ra, đây là những quả táo ngọt nhất bạn có thể mua.

Một phiên bản của câu tục ngữ nổi tiếng “Một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ” xuất hiện lần đầu tiên ở Hoa Kỳ vào năm 1866 trên tạp chí Notes and Queries có trụ sở tại New Hampshire. Mặc dù những câu tục ngữ cổ xưa này có thể tồn tại ở những nơi khác trên thế giới, nhưng rất ít người lặp lại câu tục ngữ này trong thế kỷ qua có thể hiểu được đầy đủ lợi ích của táo đối với sức khỏe.

Nhưng táo không nhất thiết phải là duy nhất so với các loại trái cây khác về tất cả những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Hóa ra là ăn nhiều hơn bất kì Trái cây hoặc rau quả – cùng với các thực phẩm lành mạnh khác, như một phần của chế độ ăn uống cân bằng – cũng có thể giúp tránh một số vấn đề y tế.

Táo có tốt cho sức khỏe không?

Có rất nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh từ việc ăn táo. Một Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy ăn táo thường xuyên giúp giảm nguy cơ ung thư phổi. “nghiên cứu Abby Gilman, một chuyên gia dinh dưỡng và dinh dưỡng đã đăng ký cho biết: “Nó cũng cho thấy rằng sự hiện diện của polyphenol trong táo giúp loại trái cây này liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường loại 2”. Đầu bếp có trụ sở tại Thành phố New York.

READ  Chất xúc tác rẻ tiền làm từ đường có khả năng phân hủy carbon dioxide

Vỏ táo cũng là nguồn cung cấp flavonoid dồi dào, giúp cơ thể chống lại virus và nhiễm trùng. Nó đã được liên kết Với việc giảm nguy cơ đột quỵ.

Táo cũng rất giàu vitamin C, “giúp tiêu diệt các gốc tự do trước khi chúng có thể làm hỏng màng tế bào, DNA và các thành phần khác của cơ thể”, Jill Weisenberger, MS, RDN, chuyên gia dinh dưỡng có trụ sở tại Virginia và là tác giả của “Tiền tiểu đường: hướng dẫn đầy đủCô cho biết thêm rằng táo cũng chứa pectin, giúp giảm mức cholesterol có hại.

Abby Langer, RD, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và người sáng lập Apples cho biết: “Táo có nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa, có thể giúp tăng cường sức khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh”. Dinh dưỡng Abby Langer. Cô cho biết thêm: “Chúng cũng là nguồn cung cấp carbohydrate tốt, cung cấp năng lượng cho chúng ta.

Ăn táo cũng có thể giúp kiểm soát cân nặng một cách lành mạnh vì bữa ăn nhẹ mang lại cảm giác sảng khoái, no lâu và ít calo, đồng thời “ăn táo có thể thay thế việc ăn vặt bằng bánh quy, khoai tây chiên hoặc kem”, Weisenberger nói.

Nước táo có tốt cho bạn không? “Apple Juice” là cuộc tranh cãi mới nhất trên Internet.

Táo có tốt cho sức khỏe hơn các loại trái cây khác không?

Bất chấp tất cả những lợi ích của chúng, sẽ không chính xác khi mô tả táo là loại trái cây “tốt cho sức khỏe” hơn các loại trái cây khác. Weisenberger cho biết: “Tất cả các loại trái cây đều bổ dưỡng và chế độ ăn uống bổ dưỡng nhất sẽ cung cấp nhiều loại trái cây hơn”. Ví dụ, tôi nhận thấy lê chứa nhiều chất xơ hơn táo, cam chứa nhiều vitamin C hơn và quả mọng chứa hỗn hợp polyphenol khác nhau. Cô nói: “Đó là lý do tại sao ăn đa dạng là cách tốt nhất.

READ  Artemis 1 phóng tên lửa lên mặt trăng vào ngày 18 tháng 8 để phóng lên mặt trăng

Langer đồng ý, vì vậy cô ấy nói rằng bạn không nên cảm thấy bị giới hạn nếu táo không thực sự là sở thích của bạn. Cô khuyên: “Hãy chọn những loại trái cây bạn thích ăn thường xuyên”.

Táo nào ngọt nhất?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có hơn 7.500 loại táo được trồng trên khắp thế giới, theo thống kê. nghiên cứu Từ Đại học bang Washington. Một số loại táo phổ biến nhất được mua ở Hoa Kỳ bao gồm táo Fuji, Red Delicious, Golden Delicious, Honeycrisp, Pink Lady, Jonagold, Gala, Macomb, McIntosh, Empire và Granny Smith.

Mặc dù mức độ ngọt có thể mang tính chủ quan nhưng táo Fuji thường được coi là loại táo ngọt nhất hiện có, tiếp theo là Gala, Honeycrisp và Red Delicious. Gilman cho biết: “Táo Granny Smith có xu hướng ít ngọt và chua hơn đồng thời giữ được hình dạng tốt, điều này khiến chúng trở nên tuyệt vời khi nướng bánh”.

Giòn, ngọt, đỏ hoặc xanh: Hướng dẫn trực quan của chúng tôi về mùa hái táo vào mùa thu này

Khi nói đến lợi ích sức khỏe liên quan đến từng loại táo, Weisenberger khuyên: “Đừng để ai nói với bạn rằng loại táo này tốt cho sức khỏe hơn loại khác”. Cô giải thích: “Một số loại sẽ chứa nhiều chất xơ hơn, nhưng một số khác sẽ chứa nhiều vitamin C hơn. “Lời khuyên tốt nhất của tôi là hãy ăn những gì bạn thích, để dành phần vỏ và định kỳ thử một sự kết hợp khác.”

READ  Các nhà lãnh đạo của St. Tammany vẽ một bức tranh ảm đạm về làn sóng bùng phát virus Corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *