Teslas vận hành chế độ lái tự động đã liên quan đến 273 vụ tai nạn được báo cáo kể từ năm ngoái

Trình giữ chỗ trong khi tải các hành động của bài viết

SAN FRANCISCO – Những chiếc xe Tesla chạy phần mềm Autopilot của hãng đã dính vào gần 273 vụ tai nạn được báo cáo trong năm qua, nhiều hơn những gì đã biết trước đây và cung cấp bằng chứng cụ thể về hiệu suất thực tế của các tính năng trong tương lai.

Các số liệu do Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia công bố lần đầu tiên vào hôm thứ Tư, cho thấy xe Tesla đã chiếm gần 70% trong số 392 vụ tai nạn liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến được báo cáo kể từ tháng 7 năm ngoái, phần lớn các trường hợp tử vong và bị thương nghiêm trọng – một số trong số đó là do hơn một năm. 8 vụ tai nạn của Tesla xảy ra trước tháng 6 năm 2021, theo dữ liệu được NHTSA công bố vào sáng thứ Tư.

Trước đó, NHTSA cho biết họ đã điều tra 42 vụ tai nạn có khả năng liên quan đến hỗ trợ lái xe, bao gồm 35 xe Tesla, trong một bộ dữ liệu hạn chế hơn kéo dài từ năm 2016.

Trong số sáu trường hợp tử vong được đưa vào bộ dữ liệu được công bố hôm thứ Tư, năm người có liên quan đến xe Tesla – bao gồm một vụ tai nạn vào tháng 7 năm 2021 liên quan đến một người đi bộ ở Flushing, New York và một vụ tai nạn chết người vào tháng Ba ở Thung lũng Castro, California. Năm 2019.

Tesla Autopilot là một bộ hệ thống cho phép người lái xe từ bỏ quyền kiểm soát vật lý đối với xe điện của họ, mặc dù họ luôn phải cảnh giác. Ô tô có thể duy trì tốc độ và khoảng cách an toàn phía sau ô tô khác, ở trong vạch kẻ đường của mình và thực hiện chuyển làn trên đường cao tốc. Một bộ tính năng mở rộng, được gọi là bản beta “tự lái hoàn toàn”, bổ sung khả năng di chuyển trên đường thành phố và khu dân cư, dừng lại ở đèn dừng và đèn giao thông, rẽ trong khi điều hướng các phương tiện từ điểm này đến điểm khác.

Nhưng một số chuyên gia về an toàn giao thông đã đưa ra lo ngại về tính an toàn của công nghệ này, vì nó đang được thử nghiệm và đào tạo trên đường công cộng với những người lái xe khác. Các quan chức liên bang đã nhắm mục tiêu vào Tesla trong những tháng gần đây với số lượng ngày càng nhiều các cuộc điều tra, triệu tập và thậm chí là công khai Cảnh báo gửi đến công ty.

Các nhà điều tra liên bang tăng cường điều tra về vụ tai nạn lái xe tự động Tesla

Bộ dữ liệu mới bắt nguồn từ lệnh liên bang vào mùa hè năm ngoái yêu cầu các nhà sản xuất ô tô báo cáo các vụ tai nạn hỗ trợ người lái để đánh giá liệu công nghệ này có gây rủi ro về an toàn hay không. Theo các nhà quản lý, ô tô Tesla đã tắt hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến của hãng, Autopilot, khoảng một giây trước khi va chạm.

Lệnh NHTSA yêu cầu các nhà sản xuất tiết lộ sự cố khi phần mềm đang được sử dụng trong vòng 30 giây sau khi xảy ra sự cố, một phần để giảm bớt lo ngại rằng các nhà sản xuất sẽ che giấu sự cố bằng cách tuyên bố rằng phần mềm không được sử dụng tại thời điểm xảy ra sự cố.

Giám đốc NHTSA Stephen Cliff cho biết: “Những công nghệ này hứa hẹn rất nhiều trong việc cải thiện độ an toàn, nhưng chúng ta cần hiểu những phương tiện này hoạt động như thế nào trong các tình huống thực tế”, Giám đốc NHTSA Stephen Cliff cho biết trong một cuộc gọi với giới truyền thông về bộ dữ liệu đầy đủ từ các nhà sản xuất.

READ  Dow Jones tương lai: Thị trường tiếp tục phục hồi trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine; Apple dẫn đầu 5 cổ phiếu chuẩn bị

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Tesla cho rằng lái xe tự động an toàn hơn lái xe bình thường khi so sánh dữ liệu va chạm. Công ty cũng chỉ ra số lượng lớn người chết do tai nạn giao thông trên các tuyến đường của Mỹ hàng nămđược NHTSA ước tính là 42.915 vào năm 2021, ca ngợi lời hứa của các công nghệ như lái tự động để “giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của tai nạn giao thông và cứu sống hàng nghìn người mỗi năm.”

Không thể so sánh trực tiếp dữ liệu đặt lái xe bình thường với chế độ lái tự động vì chế độ lái tự động hoạt động chủ yếu trên đường cao tốc. Tuy nhiên, CEO Elon Musk của Tesla đã mô tả hệ thống lái tự động là “an toàn hơn rõ ràng”.

NHTSA mở cuộc điều tra về vấn đề ‘phanh ảo’ của Tesla

xạ hương Anh ấy nói Gần đây nhất là tháng 1, không có tai nạn hoặc thương tích nào liên quan đến chương trình beta hoàn toàn tự lái, được triển khai cho một số trình điều khiển hạn chế để thử nghiệm. Các quan chức NHTSA cho biết dữ liệu của họ không thể xác định liệu lái xe hoàn toàn tự động có hoạt động vào thời điểm xảy ra tai nạn hay không.

Các báo cáo cung cấp một cửa sổ mới cho các hệ thống như Autopilot, nhưng cơ sở dữ liệu vẫn đang được hoàn thiện – với nhiều ẩn số ngay cả trong dữ liệu thô và các câu hỏi vẫn còn. Dữ liệu không dễ dàng phù hợp để so sánh giữa các nhà sản xuất khác nhau, bởi vì nó không bao gồm thông tin như số km xe mà các hệ thống hỗ trợ lái xe khác nhau đã được sử dụng hoặc mức độ phổ biến của chúng trong đội xe của các nhà sản xuất ô tô.

Tuy nhiên, thông tin cung cấp cho các cơ quan quản lý một cái nhìn đầy đủ hơn so với trước đây. Trước đây, các cơ quan quản lý dựa vào tập hợp dữ liệu phân mảnh từ các báo cáo truyền thông, thông báo của nhà sản xuất và các nguồn phân tán khác để tìm hiểu về các vụ tai nạn liên quan đến hỗ trợ lái xe nâng cao.

Phil Koopman, giáo sư kỹ thuật tại Đại học Carnegie Mellon, người tập trung vào sự an toàn của các phương tiện tự lái cho biết: “Nó cho thấy nhiều vụ tai nạn đã xảy ra hơn NHTSA biết trước đây. Ông lưu ý rằng các báo cáo có thể bỏ sót nhiều tai nạn nhỏ hơn, bao gồm cả việc uốn cong chắn bùn.

Bryant Walker Smith, giáo sư luật tại Đại học Nam Carolina, người nghiên cứu các công nghệ giao thông mới nổi, cho biết.

“Lời hứa của những điều này và tiềm năng của những điều này cuối cùng là giúp việc lái xe an toàn hơn”, ông nói về các công nghệ hỗ trợ lái xe. “Đó là một câu hỏi mở liệu các hệ thống này nói chung hay các hệ thống riêng lẻ đã thực hiện được điều này.”

Các công ty như Tesla thu thập nhiều dữ liệu hơn các nhà sản xuất ô tô khác, điều này có thể khiến họ bị trình bày quá mức trong dữ liệu, theo các chuyên gia hệ thống cũng như một số quan chức giấu tên để mô tả kết quả một cách thẳng thắn. Tesla cũng đang thử nghiệm rất nhiều công nghệ, một số công nghệ đã trở thành tiêu chuẩn trên ô tô của mình, đưa nó vào tay những người dùng quen thuộc với nó nhanh chóng hơn và sử dụng nó trong nhiều tình huống khác nhau.

READ  Dow Jones Futures: Thị trường Rally, Bitcoin Rally đóng cửa, Thu nhập Netflix hàng đầu; Tesla trên tab

Công nghệ hỗ trợ người lái đã trở nên phổ biến khi chủ sở hữu tìm cách chuyển nhiều nhiệm vụ lái xe hơn thành các tính năng tự động, vốn không làm cho ô tô tự động nhưng có thể giúp giảm bớt một số nhu cầu vật lý khi lái xe. Các nhà sản xuất ô tô như Subaru và Honda đã bổ sung các tính năng hỗ trợ người lái hoạt động như một hệ thống kiểm soát hành trình tiên tiến hơn, duy trì khoảng cách xác định với các phương tiện khác, duy trì tốc độ và đi theo làn đường quy định trên đường cao tốc.

Nhưng không có hệ thống nào hoạt động trong nhiều điều kiện khác nhau, chẳng hạn như khu dân cư và đường phố, như hệ thống của Tesla. NHTSA bản tường trình Tuần trước, hệ thống lái tự động của Tesla đã hoạt động trên khoảng 830.000 xe từ năm 2014.

Autopilot đã thúc đẩy nhiều cuộc điều tra quy định, bao gồm cả sự cố Đậu xe cấp cứu Và xu hướng của những chiếc xe hơi dừng lại những nguy hiểm tưởng tượng.

Là một phần của cuộc điều tra về các vụ va chạm với các phương tiện khẩn cấp đang đỗ, NHTSA cho biết họ đang xem xét liệu chế độ lái tự động có thể làm trầm trọng thêm các yếu tố con người hoặc các rủi ro về an toàn hành vi hay không.

Đó là chế độ lái tự động liên quan đến cái chết Trong các vụ tai nạn ở Williston và Delray Beach, Florida, cũng như ở Los Angeles County và Mountain View, California. Các tính năng hỗ trợ người lái đã thu hút sự chú ý của NHTSA, cơ quan quản lý ô tô, và Ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia, một cơ quan độc lập có nhiệm vụ điều tra các vụ tai nạn an toàn.

Tài xế Tesla đối mặt với cáo buộc hình sự trong vụ tai nạn chết người liên quan đến chế độ lái tự động

Năm ngoái, các nhà quản lý liên bang đã yêu cầu các công ty ô tô bao gồm Tesla phải nộp báo cáo vụ tai nạn trong vòng một ngày kể từ khi biết bất kỳ vụ tai nạn nào do người lái xe hỗ trợ dẫn đến tử vong hoặc nhập viện do bị thương hoặc liên quan đến thương tích cho một người. Các công ty cũng được yêu cầu báo cáo các vụ tai nạn liên quan đến công nghệ liên quan đến việc triển khai túi khí hoặc ô tô phải được kéo.

Cơ quan này cho biết họ đang thu thập dữ liệu do “rủi ro duy nhất” của công nghệ mới nổi, để xác định xem liệu các nhà sản xuất có đảm bảo thiết bị của họ “không có các khiếm khuyết gây rủi ro an toàn không đáng có đối với phương tiện cơ giới” hay không.

Cách các nhà quản lý Hoa Kỳ chơi trò chơi trí óc với Elon Musk

Các nhà sản xuất ô tô và thiết bị đã báo cáo 46 trường hợp bị thương do tai nạn, trong đó có 5 trường hợp nghiêm trọng. Nhưng tỷ lệ thương tật tổng thể có thể cao hơn – 294 trong số các vụ tai nạn có số người bị thương “không xác định”.

Một trường hợp tử vong khác đã được báo cáo, nhưng các nhà tổ chức lưu ý rằng không rõ liệu công nghệ hỗ trợ lái xe có được sử dụng hay không.

READ  Rogers đang gặp khủng hoảng giống như các phe tham chiến đều đòi quyền kiểm soát ban giám đốc

Honda đã báo cáo 90 vụ tai nạn trong cùng khoảng thời gian liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến, và Subaru báo cáo 10 vụ.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Honda, Chris Martin khuyến cáo nên thận trọng khi so sánh dữ liệu báo cáo tai nạn của công ty, lưu ý rằng các công ty có những cách thu thập thông tin khác nhau. Ông cho biết các báo cáo của Honda “dựa trên dữ liệu khách hàng chưa được xác minh về tình trạng của hệ thống ADAS tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn.”

Một số hệ thống dường như bị lỗi ngay trước khi xảy ra sự cố, điều này có thể cho phép các công ty nói rằng họ không hoạt động tại thời điểm xảy ra sự cố. NHTSA đã điều tra 16 sự cố lái tự động trong đó xe Tesla va chạm với xe khẩn cấp đang đậu. Tính trung bình trong các vụ tai nạn đó, NHTSA cho biết: “Chế độ lái tự động hủy bỏ việc kiểm soát phương tiện chưa đầy một giây trước khi xảy ra va chạm đầu tiên.”

Các cơ quan quản lý cũng công bố dữ liệu về các trục trặc được báo cáo bởi hệ thống lái xe tự động, thường được gọi là xe tự lái. Những chiếc xe này ít phổ biến hơn trên đường, được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên tiến và không được bán trên thị trường. Tổng cộng 130 vụ tai nạn đã được báo cáo, trong đó có 62 vụ từ Waymo, một công ty chị em với Google.

Phát ngôn viên của Waymo, Nick Smith, cho biết trong một tuyên bố rằng công ty nhận thấy giá trị trong việc thu thập thông tin và nói, “Bất kỳ yêu cầu báo cáo nào phải được phối hợp giữa tất cả các khu vực pháp lý của Hoa Kỳ để giảm sự nhầm lẫn và có khả năng cho phép so sánh có ý nghĩa hơn và nỗ lực của NHTSA là một bước để đạt được điều này mục tiêu. “.”

Báo cáo của Hệ thống lái tự động cho thấy không có trường hợp tử vong và một người bị thương nặng. Cũng có một báo cáo về một vụ tai nạn lái xe tự động liên quan đến Tesla, công ty đã thử nghiệm các phương tiện tự lái với khả năng hạn chế trong quá khứ, mặc dù hoàn cảnh của vụ tai nạn không được rõ ràng ngay lập tức.

Trong các vụ tai nạn mà sự hỗ trợ nâng cao của người lái xe đóng một vai trò quan trọng và khi có thêm thông tin về va chạm, các phương tiện này thường va chạm với các vật cố định hoặc các phương tiện khác. Trong số những người khác thương vong, 20 người va phải cột hoặc cây, 10 động vật va phải xe cấp cứu, 3 người đi bộ bị thương và ít nhất một người đi xe đạp bị thương.

Khi các phương tiện thông báo hư hỏng, phần đầu xe thường xảy ra nhất, đây là trường hợp của 124 vụ tai nạn. Thiệt hại thường tập trung vào phía trước bên trái hoặc phía người lái của phương tiện, hơn là phía hành khách.

Các vụ tai nạn phần lớn tập trung ở California và Texas, hai bang đông dân nhất cũng như các địa điểm của Mỹ mà Tesla đặt trụ sở. Gần một phần ba số vụ tai nạn liên quan đến hỗ trợ lái xe, 125, xảy ra ở California. và 33 diễn ra ở Texas.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *