Thị trường chứng khoán Việt Nam đang ghi nhận lợi nhuận cao nhất thế giới

Một nhà đầu tư xem giá cổ phiếu trên điện thoại thông minh vào tháng 3 năm 2021 tại Yuanda Bond, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: VnExpress / Quynh Tran.

Chỉ số VN-Index chuẩn của Việt Nam đạt 34,51% trong nửa đầu năm nay, cho thấy mức tăng cao nhất thế giới.

Abu Dhabi đứng ở vị trí thứ hai với thị phần 33,06%, tiếp theo là Áo với 32,65%, theo cơ sở dữ liệu chứng khoán Stock Q của Trung Quốc.

Với mức tăng 5 phiên liên tiếp trong tuần trước, chỉ số VN-Index đạt 1.374,05 điểm vào thứ Sáu tuần trước, tăng 4,06% so với cùng ngày cuối tuần trước. Theo cơ sở dữ liệu chứng khoán của Trung Quốc, Việt Nam là thị trường sôi động thứ ba trong tuần tới sau Argentina và Hungary.

Dòng tiền dồi dào, số lượng nhà đầu tư mới tiếp tục và các biện pháp giảm thiểu tắc nghẽn tức thì đã kích thích thị trường chứng khoán.

Số lượng nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán trong tháng 5 Đo lường kỷ lục hàng tháng mới, Hơn 113.000 tài khoản giao dịch mới đã được mở.

Chỉ số VN-Index tiếp tục tăng trưởng đã phá vỡ hầu hết các dự đoán của các công ty trái phiếu trong nước.

Với những rủi ro địa chính trị và diễn biến phức tạp của đại dịch Kovit-19, VN-Index của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) dự báo chỉ số VN-Index đạt 1.272 điểm, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

READ  Tương lai của Hãng hàng không Thái Bình Dương của Việt Nam Tin tức

Các công ty trái phiếu khác như Công ty Cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC), Chứng khoán Ngân hàng TMCP Bản Việt (VCBS) và Chứng khoán Bản Việt (VCSC) sẽ đạt chỉ số 1.250-1.280.

Chỉ số này tăng mạnh, nâng hệ số giá trên thu nhập (P / E) lên 18,8. Mặc dù con số này thấp hơn nhiều so với các nước Đông Nam Á khác, bao gồm Philippines, Indonesia và Thái Lan, nhưng nó cho thấy thị trường chứng khoán Việt Nam đang đến tuổi trưởng thành.

Trong một tuyên bố chiến lược mới được công bố, Công ty Chứng khoán Trực tiếp VN cho biết: “Thị trường không còn được định giá, nhưng không còn cao lắm, tức là doanh nghiệp cần thêm thời gian để cải thiện kết quả và kéo định giá đất lên mức hấp dẫn hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *