Thiết bị 2 trong 1 mới nhất của Lenovo kết hợp Windows và Android vào một thiết bị

Chúng tôi sắp khám phá ra chiếc máy tính xách tay 2 trong 1 hoàn hảo nhưng chưa có công ty nào đạt được điều đó. Nỗ lực mới nhất của Lenovo, ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid, nhận ra rằng Android có giao diện cảm ứng tốt hơn Windows và Windows có giao diện máy tính xách tay tốt hơn Android – và hãng kết hợp cả hai để cố gắng tận dụng tối đa cả hai thế giới.

Khi ở chế độ máy tính xách tay, ThinkBook Plus Hybrid hoạt động giống như một máy tính xách tay Windows thông thường. Nhưng khi bạn kéo màn hình ra khỏi laptop, nó sẽ biến thành một chiếc máy tính bảng Android. Nửa dưới của thiết bị – nửa chạy Windows – chứa bộ xử lý Intel Core Ultra 7, RAM 32 GB, ổ SSD 1TB và pin 75 watt. Nửa trên chứa bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 8 Plus Gen 1, RAM 12 GB, bộ nhớ flash 256 GB và pin 38 Wh. Họ dùng chung màn hình OLED 14 inch 2,8K.

Phiên bản dành cho máy tính xách tay tôi đã thử có sự cân bằng đáng kinh ngạc. Khi chạm vào nó khá nặng nhưng gần như không tệ như một số thiết bị máy tính xách tay/máy tính bảng 2 trong 1 khác mà tôi đã thử trong nhiều năm. Quá trình chuyển đổi cũng rất đơn giản. Đơn giản chỉ cần kéo máy tính bảng cho đến khi nó tách ra. Không có công tắc lạ hoặc quy trình đặc biệt. Phiên bản nguyên mẫu mà tôi đã thử đôi khi có thể cần một số thuyết phục để tách biệt, nhưng hy vọng điều đó sẽ được khắc phục vào thời điểm máy tính xách tay ra mắt vào quý 2 năm nay.

Khía cạnh phần mềm là điều tôi đặc biệt mong muốn được kiểm tra trong bản phát hành cuối cùng. Hiện tại, hai máy tính được nén thành một không giao tiếp nhiều với nhau. Nếu bạn đang chuẩn bị một bản trình bày lớn ở chế độ Windows, bạn không thể tắt máy tính bảng và tiếp tục làm việc trên bản trình bày — bạn phải chia sẻ hoặc di chuyển tệp theo cách thủ công trên các hệ điều hành. Điều đó có thể thay đổi hoặc ít nhất trở nên dễ dàng hơn khi ngày ra mắt đến gần. Như hiện tại, bạn thực sự có hai máy tính trong một: một nửa chạy Windows khi bạn muốn làm việc và một nửa chạy Android khi bạn muốn thưởng thức nội dung trên máy tính bảng 14 inch.

READ  Thẻ GeForce RTX 3080 12GB của Nvidia có GPU lớn hơn và mức giá lớn hơn nhiều

ThinkBook Plus Gen 5 Hybrid dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào quý 2 năm nay và sẽ có giá khởi điểm khoảng 1.999 USD.

Cùng với tính năng 2 trong 1 thú vị, Lenovo còn trình làng Lenovo ThinkBook 16p thế hệ tiếp theo. Hiện đang ở thế hệ thứ năm, với bộ xử lý Intel thế hệ thứ 14 (lên đến i9) và lên đến Nvidia GeForce RTX 4060, chiếc máy tính xách tay 16 inch này có một loạt nam châm và chân pogo ở mặt sau mà Lenovo gọi là Magic Bay. Nó cho phép bạn đặt các phụ kiện vào máy tính xách tay của mình, bao gồm cả webcam 4K mới được giới thiệu trong năm nay có tên Lenovo Magic Bay Studio.

1/5

Trợ lý AI này không thể làm được gì nhiều hơn ngoài việc nháy mắt, nhưng Lenovo, giống như các nhà sản xuất máy tính xách tay khác, hy vọng sẽ sử dụng AI trong năm nay để giúp quản lý tất cả các tùy chọn và cài đặt máy tính xách tay của bạn dễ dàng hơn.

Loại hệ thống phụ kiện này có vẻ giống như một mánh lới quảng cáo nhưng trái tim của nó đã đặt đúng chỗ. Tôi thực sự muốn những cách nhanh chóng và dễ dàng để trao đổi các thành phần lớn hơn trên máy tính xách tay của mình. Lenovo đã giới thiệu một số ý tưởng, bao gồm ổ SSD, màn hình ngoài và trợ lý AI, tất cả đều sử dụng Magic Bay và tôi thừa nhận rằng tôi đã bị hấp dẫn bởi toàn bộ điều này (trợ lý AI, theo phong cách khái niệm CES thực sự , không có khả năng gì ngoài nháy mắt). Vấn đề với các sản phẩm dựa trên các phụ kiện thú vị là bạn thực sự cần rất nhiều người sử dụng chúng trước khi bạn bắt đầu thấy một hệ sinh thái mạnh mẽ, giá cả phải chăng.

READ  Lenovo công bố máy tính bảng Android 13 inch trị giá 679 USD hoạt động như một màn hình di động

ThinkBook 16p Gen 5 sẽ được bán vào cuối quý này với giá khởi điểm là 1.599 USD. Magic Bay Studio sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 4 với giá khởi điểm là 199,99 USD.

Những thứ khác thực sự thu hút sự chú ý của tôi từ các thông báo của Lenovo tại CES 2024 là Lenovo ThinkBook 13x Gen 4 và bản cập nhật cho dòng máy tính xách tay chơi game Legion của hãng. ThinkBook 13x Gen 4 là một chiếc máy tính xách tay 13 inch siêu nhẹ (hãy nghĩ đến chiếc MacBook chậm hơn nhưng vẫn được yêu thích từ gần một thập kỷ trước). Nó chỉ nặng 2,2 pound nhờ khung gầm bằng magie nhưng được cung cấp sức mạnh bởi CPU Meteor Lake mới của Intel và có pin 74 Wh khổng lồ. Năm nay, nó cũng có tùy chọn màu magie bằng thép không gỉ mới có khả năng chống dấu vân tay một cách đáng kinh ngạc. Nó sẽ được bán vào khoảng quý này và có giá khởi điểm là 1.399 USD.

Lớp hoàn thiện magie bằng thép không gỉ mới của ThinkBook 13x Gen 4 đã đúng với tên gọi của nó trong thời gian ngắn sử dụng nó.

Trong khi đó, bản cập nhật của dòng Legion giới thiệu một tùy chọn màu trắng mới dường như tạo ra sự cân bằng tốt giữa việc hét lên “Tôi là game thủ” đồng thời hiển thị trong không gian không phải của người chơi. Chúng ta đã thấy những thay đổi thiết kế tương tự từ các thương hiệu game HP và Dell trong CES này, cho thấy chúng ta đang bước vào một giai đoạn mới trong thẩm mỹ của game thủ. Mặc dù tôi thích giao diện “màu tối với các điểm RGB”, nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi rất vui khi thấy thứ gì đó có căn cứ hơn một chút từ các nhà sản xuất máy tính xách tay chơi game lớn.

READ  Microsoft OneDrive tiến gần hơn một bước để thay thế Google Photos

Lenovo Legion 7i và Legion 5i 16 inch sẽ hỗ trợ CPU Intel Core i9 14900HX, trong khi Legion Slim 5 sẽ có CPU AMD Ryzen 8040-series. Cả ba máy tính xách tay đều có thể hỗ trợ GPU Nvidia GeForce RTX 4070, RAM lên tới 32GB và ổ SSD 1TB. Sự khác biệt lớn nhất là Legion 7i sẽ có thể sử dụng Wi-Fi 7 và RGB trên mỗi phím, trong khi Legion 5i và Legion Slim 5 sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6E2 và RGB bốn vùng.

Lenovo 7i dự kiến ​​​​sẽ xuất xưởng vào tháng 3 năm 2024 và có giá khởi điểm là 2.099 USD. Legion 5i và Slim 5 sẽ có mặt trên thị trường bắt đầu từ tháng 4 năm 2024 và có giá khởi điểm lần lượt là 1.399 USD và 1.499 USD.

Nhiếp ảnh của Alex Kranz/The Verge

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *