Tháng Năm 11, 2021

Vì Công Lý

Cập nhật các tiêu đề tin tức khu vực Việt Nam, kinh doanh, thể thao và thời tiết. Liên kết đến báo Việt Nam, bản đồ Việt Nam, các hãng hàng không địa phương

Thủ tướng Việt Nam tham gia Hội nghị Cấp cao ASEAN trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Đăng bởi Wu An & nbspA 23, 2021 | 04:53 chiều GMT + 7

Thủ tướng Việt Nam Pam Minh Jin (2, L) đến sân bay quốc tế Jakarta, Indonesia vào ngày 22 tháng 4 năm 2021. Ảnh Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng mới được bổ nhiệm Pam Minh Sin đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Indonesia, đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông.

Thủ tướng và đoàn tùy tùng đã đến thủ đô Jakarta của Indonesia vào chiều thứ Sáu.

Theo báo cáo trên cổng thông tin chính phủ, phái đoàn Sinn và Việt Nam sẽ tham dự trụ sở Ban Thư ký ASEAN vào thứ Sáu và thứ Bảy. Nhận lời mời của Quốc vương Brunei, người đang giữ chức vụ Chủ tịch ASEAN.

Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông Xin trên cương vị thủ tướng kể từ khi nhậm chức vào ngày 5/4. Chuyến thăm đảm bảo Việt Nam dành mọi tâm huyết để củng cố và tăng cường quan hệ đoàn kết, tương trợ với các nước thành viên ASEAN, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Liên minh trong việc vượt qua những thách thức đối với sự phát triển bền vững của mỗi nước và khu vực cũng như kiến ​​tạo hòa bình. và môi trường thuận lợi.

Trong số những điều khác, hội nghị thượng đỉnh sẽ thảo luận về bất ổn chính trị ở Myanmar, như Brunei đã đề xuất vào tháng trước.

READ  Việt Nam xét nghiệm nước lấy tín dụng nhựa để chống ô nhiễm môi trường biển

Myanmar rơi vào khủng hoảng kể từ khi quân đội nắm chính quyền vào ngày 1/2 và bắt giữ nhà lãnh đạo chính phủ Aung San Suu Kyi và ban lãnh đạo đảng của bà. Hàng triệu người đã xuống đường phản đối cuộc đảo chính khiến ít nhất 739 người thiệt mạng.

Thượng tướng Min Aung Hlung dự kiến ​​sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh.