Thuốc tiên của tuổi trẻ: Những khám phá mới về lão hóa và sức khỏe

bản tóm tắt: Các nhà nghiên cứu tiết lộ mối liên hệ giữa acylspermidine, một họ chất chuyển hóa và sirtuins, các enzyme quan trọng trong quá trình lão hóa và bệnh tật. Các nghiên cứu gần đây cho thấy vai trò của sirtuins trong các bệnh liên quan đến tuổi tác, khiến chúng trở thành mục tiêu điều trị đầy hứa hẹn để kéo dài tuổi thọ và sức khỏe.

Việc phát hiện ra acylspermidine liên kết với sirtuin ở C. Elegans và động vật có vú mở ra những chân trời mới cho sự hiểu biết và có khả năng điều khiển những con đường này. Sự tiến bộ trong hóa sinh này đưa chúng ta đến gần hơn với việc khám phá vai trò của acylspermidine đối với tuổi thọ và sự tăng sinh của tế bào.

Sự kiện chính:

  1. Acylspermidine, chất chuyển hóa mới được phát hiện, tiết lộ mối quan hệ bất ngờ giữa sirtuins và chuyển hóa tế bào.
  2. Sirtuins là các enzyme liên quan đến các bệnh liên quan đến tuổi tác và là mục tiêu tiềm năng để kéo dài tuổi thọ và tuổi thọ khỏe mạnh.
  3. Nghiên cứu này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiết lộ các con đường sinh hóa ẩn giấu trong việc tìm hiểu quá trình lão hóa và bệnh tật.

nguồn: Viện Boyce Thompson

Trong một bước tiến lớn trong lĩnh vực hóa sinh, các nhà khoa học tại Viện Boyce Thompson (BTI) và Đại học Cornell đã tiết lộ những hiểu biết mới về họ chất chuyển hóa, acylspermidine, có thể thay đổi cách chúng ta hiểu về lão hóa và chống lại bệnh tật.

Nghiên cứu được công bố gần đây trên Thiên nhiên và sinh học hóa họccho thấy mối liên hệ bất ngờ giữa Speeridine, một hợp chất được biết đến từ lâu có trong tất cả các tế bào sống và sirtuins, một họ enzyme điều chỉnh nhiều chức năng thiết yếu của sự sống.

Nghiên cứu đã tiết lộ một họ chất chuyển hóa mới gọi là acylspermidine, có nguồn gốc từ việc biến đổi các loại protein khác nhau, nhiều loại trong số đó đóng vai trò thiết yếu trong sự tăng trưởng và sự sống của tế bào. Tín dụng: Tin tức khoa học thần kinh

Sirtuins là chủ đề được quan tâm nhiều trong hai thập kỷ qua. Các nghiên cứu gần đây cho thấy sirtuins đóng vai trò quan trọng trong nhiều bệnh liên quan đến tuổi tác. Do đó, ngày càng có nhiều sự quan tâm đến mối liên hệ giữa sirtuins và lão hóa, khiến chúng trở thành mục tiêu đầy hứa hẹn cho các biện pháp can thiệp trị liệu nhằm cải thiện sức khỏe và tuổi thọ.

READ  Theo dõi các biến thể vi rút ở Hoa Kỳ được cải thiện sau khi khởi động chậm

Tác giả chính Frank Schroeder, giáo sư tại BTI cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi phát hiện ra nhánh chuyển hóa tế bào bất ngờ này có liên quan đến sirtuins”. “Việc phát hiện ra các dẫn xuất của tinh trùng chưa được đặc trưng trước đây cung cấp cái nhìn sâu sắc về hoạt động bên trong của con đường quan trọng này và đưa chúng ta tiến một bước gần hơn đến việc hiểu được chức năng sinh lý của sirtuin ty thể.”

Các nhà nghiên cứu đã áp dụng một cách tiếp cận không thiên vị, so sánh các chất chuyển hóa, một phương pháp mà phòng thí nghiệm của Schroeder đã phát triển trong hơn một thập kỷ, để kiểm tra những thay đổi trong quá trình trao đổi chất phụ thuộc vào sirtuin. Nghiên cứu đã tiết lộ một họ chất chuyển hóa mới gọi là acylspermidine, có nguồn gốc từ việc biến đổi các loại protein khác nhau, nhiều loại trong số đó đóng vai trò thiết yếu trong sự tăng trưởng và sự sống của tế bào.

Sau khi phát hiện ra acylspermidine liên kết với sirtuin ở các sinh vật đơn giản C. thanh lịchCác nhà nghiên cứu cũng chứng minh rằng các hợp chất tương tự cũng được tìm thấy ở động vật có vú (bao gồm cả con người). Cuối cùng, nhóm nghiên cứu chứng minh tác động trực tiếp của các chất chuyển hóa này đến tuổi thọ C. thanh lịch và sự tăng sinh tế bào ở động vật có vú.

READ  Khả năng miễn dịch của chúng ta chống lại Covid-19 được duy trì tốt như thế nào?

Bingsen Zhang, nghiên cứu sinh tại phòng thí nghiệm của Schroeder và là tác giả đầu tiên của nghiên cứu, cho biết: “Các chức năng sinh lý quan trọng được phản ánh qua nhiều dấu hiệu phân tử, bao gồm hàng chục nghìn chất chuyển hóa phân tử nhỏ chưa được phát hiện”. từng bước khám phá vai trò của “Và các chức năng sinh học của lượng lớn các hóa chất đen tối trong cơ thể chúng ta.”

Nghiên cứu trong tương lai sẽ khám phá các cơ chế và khía cạnh dược lý của những phát hiện này, đặc biệt là acylspermidine ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ và sự phát triển của tế bào cũng như các tương tác tiềm năng của nó với các con đường trao đổi chất khác.

Zhang cho biết thêm: “Gần 350 năm sau khi phân lập được tinh trùng và 100 năm tìm hiểu cấu trúc của nó, công việc của chúng tôi đã nâng cao kiến ​​thức chung về họ tinh trùng, liên kết nó với các quá trình sinh hóa quan trọng khác, bao gồm chuyển hóa năng lượng trung tâm và chuyển hóa axit amin”.

Đây là nghiên cứu hợp tác với các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Weiss tại Đại học Thú y Đại học Cornell.

Tài chính: Công việc này được hỗ trợ một phần bởi Viện Y tế Quốc gia và HHMI.

Về tin tức nghiên cứu về lão hóa và sức khỏe

tác giả: Mike Carroll
nguồn: Viện Boyce Thompson
giao tiếp: Mike Carroll – Viện Boyce Thompson
hình ảnh: Hình ảnh được ghi có vào Tin tức khoa học thần kinh

Tìm kiếm ban đầu: Truy cập đóng.
Acylspermidine là chất chuyển hóa ty thể phụ thuộc vào sirtuin“Bởi Frank Schroeder và cộng sự. Thiên nhiên và sinh học hóa học


một bản tóm tắt

Acylspermidine là chất chuyển hóa ty thể phụ thuộc vào sirtuin

Sirtuin là nicotinamide adenine dinucleotide (NAD).+) – một lysine deacetylase phụ thuộc vào protein có chức năng điều chỉnh quá trình trao đổi chất và phản ứng với căng thẳng; Tuy nhiên, đặc tính của các nhóm acyl bị loại bỏ và quá trình trao đổi chất cuối cùng của chúng vẫn chưa đầy đủ.

READ  Hiệu ứng tiêu diệt khủng long đã làm công việc bẩn thỉu của nó bằng bụi - Ars Technica

Ở đây, chúng tôi đã sử dụng các chất chuyển hóa so sánh không có mục tiêu để kiểm tra lại tính chất sinh hóa của sirtuins ty thể.

Đầu tiên, chúng tôi xác định N-Glutarylspermidine là chất chuyển hóa ở hạ lưu sirtuin ty thể SIR-2.3 trong Một số loại thanh lịch Người ta đã chứng minh rằng SIR-2.3 hoạt động như một lysine deglutarylase NGlutarylspermidine có thể được chiết xuất từ… Chào-Glutaryl-ADP-ribose.

Phân tích mục tiêu tiếp theo của C. thanh lịchQuá trình trao đổi chất ở người và chuột cho thấy một loạt các chất đa dạng về mặt hóa học… N– Acylspermidine và thành phần của nó N-Succinylpyrimidine và/hoặc NGlutarylspermidine đã được quan sát ở hạ lưu sirtuin SIRT5 của động vật có vú trong hai dòng tế bào, phù hợp với các chức năng được chú thích của SIRT5.

Cuối cùng, N– Glutarylspermidine được phát hiện có tác dụng tiêu cực C. thanh lịch Tuổi thọ và sự tăng sinh của tế bào động vật có vú.

Kết quả của chúng tôi gợi ý như vậy N-Acyl pyrimidine là các chất chuyển hóa được bảo tồn ở hạ lưu của sirtuin ty thể, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chú thích các hoạt động của enzyme sirtuin trong cơ thể và có thể góp phần tạo ra các kiểu hình phụ thuộc vào sirtuin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *