Tin tức du lịch: Ấn Độ, Bali và Việt Nam công bố kế hoạch ra mắt

(CNN) – Đây là một tuần tốt cho những người đặt máy bay phản lực lớn nhất thế giới. Cả Anh và Israel đã rút khỏi “danh sách đỏ” du lịch của họ và Ấn Độ, Bali và Việt Nam đều đã công bố kế hoạch mở cửa trở lại.

Dưới đây là 10 điều chúng tôi học được trong chuyến đi chống dịch tuần này.

1. Vương quốc Anh đã giảm ‘danh sách đỏ’ xuống còn bảy quốc gia …

Thái Lan – ngôi nhà của Widget Resort – bao gồm cả Phuket – nằm trong danh sách đỏ của Vương quốc Anh.

Lillian Swanrumba / AFP / Getty Hình ảnh

Vương quốc Anh đã giới thiệu một hệ thống mới cho du lịch quốc tế, nới lỏng các yêu cầu kiểm tra đối với nhiều hành khách đã được tiêm chủng và chỉ định địa điểm “đỏ” hoặc “xanh”.

Kể từ ngày 11 tháng 10, Vương quốc Anh đã loại bỏ 47 quốc gia khỏi danh sách đỏ của mình, chỉ để lại bảy điểm đỏ: Colombia, Cộng hòa Dominica, Ecuador, Haiti, Panama, Peru và Venezuela.

Các quy tắc khác nhau ở các Vương quốc Anh khác (đó là Scotland, Wales và Bắc Ireland.) Tại đây CNN du lịch thiếu hụt Những điều hành khách cần biết.

2. … nhưng tức giận với những quy tắc cô lập của nó

Ở đó Cáo buộc phân biệt đối xử Vào đầu tháng 10, Vương quốc Anh đã nới lỏng các quy tắc du lịch đến, nhưng phải đối mặt với sự cách ly bắt buộc ở Vương quốc Anh đối với vắc-xin đến từ Ấn Độ và một số quốc gia châu Phi.
Vương quốc Anh hiện đã thay đổi các quy định của mình để từ ngày 11 tháng 10, giấy chứng nhận tiêm chủng sẽ được chấp nhận từ gần 40 quốc gia. Trước đây không đủ điều kiệnBao gồm Ấn Độ, Brazil, Chile, Bangladesh, Nigeria, Ghana và Kenya.

Các loại vắc xin được chấp thuận của Vương quốc Anh được pha chế bởi Oxford / AstraZeneca, Pfizer Bioentech, Moderna và Johnson (Johnson & Johnson), hoặc công thức.

3. CDC đã giảm loại rủi ro cho Pháp, Bồ Đào Nha và Nam Phi

CDC hiện đã đến Thác Hóa thạch Seljaland của Iceland, nơi những người Mỹ đã được tiêm chủng.

CDC hiện đã đến Thác Hóa thạch Seljaland của Iceland, nơi những người Mỹ đã được tiêm chủng.

Hình ảnh Sean Calab / Getty

Có tin tốt cho Argentina, Pháp, Iceland, Lesotho, Morocco, Nepal, Bồ Đào Nha và Nam Phi và cho những người Mỹ muốn đi du lịch ở đó.

8 người đã được chuyển từ cấp 4 – Loại rủi ro cao của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) – Mức độ 3 (vẫn là “cao”, FYI). Điều này có nghĩa là bạn nên tiêm phòng đầy đủ trước khi đến đó để được tư vấn du lịch Mỹ, và tránh việc đi lại không cần thiết nếu bạn chưa được tiêm phòng.

Trong khi đó, sáu địa điểm đã chuyển từ Cấp độ 3 sang Cấp độ 4 (“cao nhất”), có nghĩa là công dân Hoa Kỳ nên tránh đi lại không cần thiết.

READ  Chuyến đi Bức tường Việt Nam đến KC

Những nơi đó là Armenia, Áo, Barbados, Croatia, Latvia và New Caledonia.

4. Ấn Độ sẽ bắt đầu cho phép khách du lịch trong tháng này …

Lần đầu tiên sau 18 tháng, Ấn Độ cấp thị thực du lịch cho khách du lịch nước ngoài Công bố thứ năm.

Khách du lịch đến bằng chuyến bay thuê bao sẽ có thể rời đi từ ngày 15 tháng 10, theo thông cáo báo chí của Bộ Nội vụ Ấn Độ. Nó cho biết các chuyến thăm khác sẽ được cho phép từ ngày 15 tháng 11.

5. … và poly sẽ dần dần mở lại

Mọi người đến Bờ biển Vịnh trong hoàng hôn gần Denpasar vào ngày 26 tháng 9 năm 2021.

Bãi biển Vịnh Bali được chụp vào lúc hoàng hôn vào tháng 9 năm 2021.

Hình ảnh Sony Tumbelaka / AFP / Getty

Các quan chức đã thông báo rằng đảo Bali của Indonesia sẽ mở cửa trở lại sân bay cho du khách quốc tế vào ngày 14 tháng 10.

Theo Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pancheyden, sân bay Bali Nakura Roy ở Denpasar sẽ bắt đầu chào đón du khách từ một số quốc gia được chọn.

Tuy nhiên, ông không nói rõ liệu khách du lịch nước ngoài có được phép hay không. Nó đây Những gì chúng ta biết cho đến nay.

6. Việt Nam dự kiến ​​mở cửa trở lại vào tháng 6 năm 2022

01 Hồ sơ Fu Coke

Bãi biển Sanato trên đảo Phú Quốc của Việt Nam.

Adobe Stock

Việt Nam có kế hoạch mở cửa trở lại các điểm du lịch lớn từ tháng 12 để tiêm chủng cho du khách từ các quốc gia được coi là “nguy cơ thấp”. Báo cáo của Reuters, Trước khi mở cửa lại hoàn toàn được nhắm mục tiêu vào tháng 6 năm 2022.

Việt Nam vẫn còn cách tiêm chủng cho dân số: hơn 13% dân số được tiêm chủng đầy đủ, một trong những tỷ lệ thấp nhất ở châu Á.

READ  Việt Nam gặp tình huống tệ hại trước Ả Rập Xê Út

7. New Zealand sẽ sớm chỉ cho phép người nước ngoài nhập cảnh nếu họ đã được tiêm phòng

Thủ tướng New Zealand Jacinta Arden đã thông báo rằng quốc gia này đang rời bỏ việc loại bỏ Covit-19, trong bối cảnh một loạt các đợt bùng phát đa dạng vùng châu thổ, thay vào đó chuyển sang chiến lược ‘sống chung với virus’.

Thủ tướng New Zealand Jacintha Artern thông báo trong một cuộc họp báo trong tuần này rằng nước này đang rời bỏ chiến lược loại trừ bệnh Govt-19 và sẽ bắt đầu sử dụng chứng chỉ vắc xin vào đầu tháng tới.

Từ ngày 1/11, tất cả người nước ngoài nhập cảnh vào New Zealand sẽ được tiêm vắc xin Kovit-19 đầy đủ.

Air New Zealand, hãng hàng không hàng đầu của đất nước, đã thông báo rằng hành khách trên các chuyến bay quốc tế của hãng sẽ được tiêm phòng đầy đủ từ tháng 2/2022. Nhận đầy đủ chi tiết từ chúng tôi Hướng dẫn Du lịch Govind đến New Zealand.

8. Canada đã ban hành lệnh tiêm chủng cho tàu hỏa và máy bay

Gió Canada máy bay bay trên bầu trời xanh

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết: “Đến cuối tháng 11, nếu bạn từ 12 tuổi trở lên, và muốn đi máy bay hoặc tập luyện, bạn phải được tiêm phòng đầy đủ.

IStack

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã công bố lệnh tiêm chủng Govt-19 trên toàn quốc cho hành khách đi tàu và hàng không và nhân viên trên 12 tuổi.

Lệnh sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 10, thời gian ưu đãi ngắn hạn để các xét nghiệm Govt-19 âm tính được chấp nhận. (Thông tin thêm Ở đây)
Ở Nam Á, kể từ đầu tháng này Pakistan Tất cả những người đi máy bay từ 17 tuổi trở lên phải được tiêm phòng đầy đủ.

9. Israel hiện cho phép công dân của mình đi du lịch mọi nơi

Bước vào những ống khói trong truyện cổ tích bắt đầu hành trình khám phá ở nơi dị thường này.

Israel đã bỏ trống danh sách du lịch “đỏ”, có nghĩa là công dân và cư dân Israel giờ đây có thể đi du lịch đến bất kỳ đâu trên thế giới.

READ  Việt Nam gần 100 vàng

Cho đến ngày 4 tháng 10, người Israel đã bị cấm đi du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria và Brazil do tỷ lệ chính phủ cao.

Theo hướng dẫn hiện hành, những du khách quay trở lại Israel đã được chủng ngừa ba hoặc hai lần trong sáu tháng qua nên được cách ly trong 24 giờ hoặc sau khi nhận được kết quả xét nghiệm PCR âm tính – tùy theo điều kiện nào đến sớm hơn.

Những người chưa được chủng ngừa hoặc đã tiêm liều thứ hai cách đây sáu tháng vẫn nên được cách ly trong một tuần hoặc nhận hai xét nghiệm PCR âm tính.

Bộ Du lịch Israel thông báo sẽ triển khai chương trình tiêm chủng cá nhân cho khách du lịch đến thăm nước này từ tháng 11 tới. Hiện tại nó chỉ mở cửa Nhóm khách du lịch nhỏ Hoặc những người gặp gỡ các thành viên trong gia đình.

10. Ngành hàng không dự kiến ​​sẽ lỗ gần 52 tỷ USD vào năm 2021

Một chuyến bay của Air France sẽ cất cánh từ Sân bay Nice C டி te d'Azur vào tháng 8 năm 2021.

Một chuyến bay của Air France sẽ cất cánh từ Sân bay Nice C டி te d’Azur vào tháng 8 năm 2021.

Ảnh AP qua JP Pariente / Sipa

Theo đánh giá cập nhật của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), các hãng hàng không sẽ lỗ 51,8 tỷ USD vào năm 2021.

Khoản lỗ ròng cho năm 2020 cũng được nâng lên 137,7 tỷ USD. Dự kiến ​​sẽ có nhiều thảm kịch hơn trong năm tới – khoản lỗ 11,6 tỷ đô la được dự đoán. Tập đoàn hy vọng lĩnh vực này sẽ trở lại có lãi vào năm 2023, Tổng giám đốc IATA Willie Walsh phát biểu tại cuộc họp thường niên của nhóm tại Boston vào ngày 4 tháng 10.

Một thông tin quan trọng khác ở Boston là nhóm 290 hãng hàng không toàn cầu đã đồng ý với một nghị quyết nhằm đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050.

Melissa Alonso, Pamela Boykoff, Matt Friedman, Hadas Gold, Swati Gupta, Marni Hunter, Masroor Jamaluddin, Lilith Marcus, Francesca Street và Nimi Princeville của CNN đều đóng góp vào báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *