Ouch: Chuyến bay dài thêm của British Airways đến Hồng Kông

Các hành khách của chuyến bay British Airways hôm thứ Sáu từ London đến Hồng Kông chắc hẳn đã có một cuộc phiêu lưu …

Chuyến bay của British Airways đến Hồng Kông chuyển hướng đến Manila

British Airways khai thác chuyến bay hàng ngày từ Luân Đôn (LHR) đến Hồng Kông (HKG) bằng máy bay Boeing 777, với Chuyến bay số BA31. Chuyến bay bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 10 năm 2021, giống như bất kỳ chuyến bay nào khác. Chuyến bay bị cấm lúc 12 giờ và dự kiến ​​rời London lúc 6:40 chiều thứ Sáu và đến Hong Kong lúc 1:40 chiều thứ Bảy.

Chuyến bay khởi hành tốt và khoảng 11 giờ sau khi khởi hành, nó đang trên đường đến Hồng Kông. Thật không may, Hồng Kông đã phải đối phó với một cơn bão nhiệt đới vào thứ Bảy. Chuyến bay 777 của British Airways đã cố gắng hạ cánh xuống Hong Kong, nhưng do thời tiết nên các phi công phải đi tham quan. Các phi công đã cố gắng hạ cánh lần thứ hai, nhưng cần một vòng khác. Ồ ồ.

Tại thời điểm này, các phi công đã quyết định chuyển hướng, vì thời tiết vẫn chưa được cải thiện. Máy bay luôn mang thêm nhiên liệu cho những loại tình huống này, tính đến cả đường vòng và đường vòng.

Trong trường hợp này, quyết định chuyển hơn 700 dặm đến Manila, nơi thời tiết tốt hơn nhiều. Chuyến bay kéo dài, chắc chắn, hạ cánh ở Manila sau 13 giờ 19 phút sau khi rời London, vào khoảng 4 giờ chiều theo giờ địa phương.

READ  In Money - Thời báo New York
Chuyến bay đường dài của British Airways đến Manila

Hành khách mắc kẹt trên máy bay của British Airways qua đêm

Với tất cả các hành khách trên mặt đất an toàn, đã đến lúc quyết định phải làm gì tiếp theo. Thời tiết ở Hồng Kông vẫn còn xấu nên chuyến bay vẫn chưa thể tiếp tục. Sau đó, tất nhiên là có vấn đề về giới hạn biên giới do virus coronavirus – do các hạn chế, hầu hết hành khách trên máy bay không đủ điều kiện để nhập cảnh vào Philippines, vì vậy không có khả năng British Airways cho phép tất cả mọi người xuống máy bay và đưa họ vào khách sạn. đêm nay.

Thay vào đó, tất cả mọi người – bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn – đã qua đêm trên máy bay. Như đã nói ở trên, máy bay đến Manila lúc 4 giờ chiều, đến 10 giờ sáng hôm sau mới có thể rời Hong Kong, như vậy máy bay đã nằm trên mặt đất 18 tiếng.

10h sáng hôm sau, máy bay cuối cùng cũng bắt đầu hành trình đến Hong Kong. Chuyến bay kéo dài khoảng một giờ 56 phút, và thậm chí chuyến bay đó còn có một số phấn khích – chuyến bay đã hủy bỏ một lần hạ cánh lần này (cộng với hai chuyến bay ngày hôm trước).

Chuyến bay của British Airways từ Manila đến Hồng Kông

Chuyến bay cuối cùng đã hạ cánh xuống Hồng Kông vào khoảng 12 giờ trưa, chậm hơn 22 giờ so với kế hoạch. Cuối cùng khi máy bay hạ cánh xuống Hong Kong, cabin đã nổ ra tiếng vỗ tay.

READ  Các biến thể của Covid-19: Cách người lớn nên bảo vệ trẻ em

Cuối cùng, hành khách vẫn ở trên máy bay trong 33 giờ sau khi rời London, không tính thời gian mọi người ở sân bay London trước chuyến bay. Hành khách đã có những điều tích cực để nói về phi hành đoàn, vì vậy chúng tôi xin chúc mừng họ về cách họ đã xử lý tình huống rất khó khăn này.

Tôi không thể tưởng tượng được sẽ khó khăn như thế nào đối với những người trong nền kinh tế, giữa việc phải ngồi xuống và đeo mặt nạ suốt thời gian đó. Trong khi đó đối với những người ở hạng nhất và hạng thương gia, nó có lẽ không tệ lắm.

Hạng nhất 777 trên British Airways

tối thiểu

Chắc chắn, chuyến bay của British Airways vào thứ Sáu từ London đến Hồng Kông là một chuyến bay dài. Trong khi chuyến bay thường mất khoảng 12 giờ, trong trường hợp này, hành khách đã ở trên máy bay khoảng 33 giờ.

Có một cơn bão nhiệt đới ở Hồng Kông, vì vậy sau hai lần tiếp cận bị bỏ lỡ, quyết định chuyển hướng đến Manila đã được đưa ra. Với tình hình thời tiết không được cải thiện ở Hong Kong, hành khách đã phải qua đêm trên máy bay ở Philippines. Sáng hôm sau, máy bay cuối cùng đã tiếp tục đến Hồng Kông, nơi hành khách cuối cùng đã hạ cánh sau một lần tiếp cận bị trượt khác.

Thật là một cuộc phiêu lưu – những lời khen ngợi đối với phi hành đoàn vì đã giữ an toàn cho mọi người.

READ  EU thúc đẩy 11 giờ đồng ý trừng phạt dầu mỏ Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *