Tỉnh Tiền Giang đặt mục tiêu xuất khẩu 5 tỷ USD

Trong nỗ lực đầy tham vọng hướng tới mục tiêu xuất khẩu 5 tỷ USD, tỉnh Tiền Giang của Việt Nam đang tăng cường nỗ lực xúc tiến thương mại. Lưu Văn Phi, Giám đốc Sở Công Thương Tiền Giang, mang đến nhiều cơ hội tăng trưởng hơn với trọng tâm chiến lược là khám phá các thị trường mới và chưa được khai thác, ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát. Tỉnh có kế hoạch tận dụng lợi ích của các hiệp định thương mại tự do và sử dụng nền tảng kỹ thuật số để cấp giấy chứng nhận xuất xứ ưu đãi.

Những nỗ lực bao gồm phổ biến rộng rãi thông tin về các hội thảo, diễn đàn và triển lãm trong nước và quốc tế, cùng với những hiểu biết sâu sắc về các chuẩn mực thị trường mới và các hiệp định thương mại. Nó nhằm mục đích trang bị cho các doanh nghiệp địa phương hội nhập kinh tế toàn cầu, nâng cao năng lực hoạt động và nhận diện thương hiệu.

Sự phối hợp với các cơ quan liên quan đã được tăng cường để tạo điều kiện xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp chủ lực bằng cách cung cấp bao bì trái cây và mã sản xuất cho các vùng trồng trọt. Tỉnh mong muốn tất cả các vùng trồng trái cây đặc sản có mã sản xuất xuất khẩu vào năm 2025, tạo điều kiện xuất khẩu chính thức bưởi da xanh nổi tiếng, thanh long Chợ Gạo, sầu riêng Ngũ Hiệp, vú sữa Vĩnh Kim, Hoà Lộc.

READ  Tang lễ được tổ chức tại Việt Nam cho nhà sư có ảnh hưởng lớn Thích Nhất Hạnh

Sáng kiến ​​này nhằm mục đích tăng xuất khẩu chính ngạch trái cây đặc trưng của Tiền Giang sang Trung Quốc và các thị trường khác vào năm 2025. Tỉnh báo cáo xuất khẩu tăng đáng kể lên 4,6 tỷ USD vào năm ngoái, vượt qua các thách thức kinh tế toàn cầu thông qua thúc đẩy và nâng cao khả năng cạnh tranh dựa trên đổi mới cho các doanh nghiệp địa phương. Cải tiến.

Nguồn: einnews.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *