Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên bảng chữ cái Hy Lạp dễ phát âm, không kỳ thị cho các biến thể của coronavirus

Các Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Giới thiệu một hệ thống đặt tên có thể theo dõi mới Covid-19 Các biến thể mà cơ quan cho biết tạo ra các nhãn “dễ phát âm và vô hại” cho các đột biến mới. Trong tương lai, cơ quan này sẽ sử dụng các chữ cái trong bảng chữ cái Hy Lạp khi thảo luận về các biến thể thay cho dòng banjo, tên khoa học hoặc bằng cách đề cập đến chúng theo quốc gia mà chúng được phát hiện, mà WHO cho là “kỳ thị và phân biệt đối xử”.

“Mặc dù những tên khoa học này có những ưu điểm của chúng, nhưng chúng có thể khó nói và khó truy xuất, và chúng cũng có thể gây hiểu nhầm.” Cơ quan báo cáo. “Do đó, mọi người thường viện đến các biến thể tùy theo địa điểm mà chúng được phát hiện, đó là sự kỳ thị và phân biệt đối xử. Để tránh điều này và đơn giản hóa việc giao tiếp công khai, WHO khuyến khích các cơ quan chức năng quốc gia, các phương tiện truyền thông và những người khác áp dụng các dấu hiệu mới này . ”

Việt Nam xác định các biến thể coronavirus mới, chủng lai từ Vương quốc Anh và Ấn Độ

Do đó, biến thể B.1.1.7, ban đầu được phát hiện ở Vương quốc Anh, giờ đây sẽ được Tổ chức Y tế Thế giới gọi là Alpha. Biến thể B.1.351, ban đầu được phát hiện ở Nam Phi, giờ đây sẽ được cơ quan này gọi là Beta và P.1. Biến thể, ban đầu được phát hiện ở Brazil, được đặt tên là gamma. Biến thể B.1.617.2, sự bổ sung gần đây nhất cho danh sách được phát hiện ban đầu ở Ấn Độ, được đặt tên là Delta.

READ  Lũ lụt nghiêm trọng giết chết ít nhất 12 người ở miền Trung Trung Quốc

Bấm vào đây để biết toàn bộ về Coronavirus

Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố, “Những dấu hiệu này không thay thế các tên khoa học hiện tại (chẳng hạn như các tên khoa học được chỉ định bởi GISAID, Nextstrain và Pango), nó truyền đạt thông tin khoa học quan trọng và sẽ tiếp tục được sử dụng trong nghiên cứu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *