Tôi đã thấy trợ lý robot Ballie của Samsung tại CES và nó trông thực sự hữu ích

Sabrina Ortiz/ZNet

Xem bản demo Ballie trực tiếp tại CES giống như xem nghệ sĩ yêu thích của bạn biểu diễn trong buổi hòa nhạc với chỗ ngồi chung, với đám đông tụ tập quanh sân khấu để xem rô-bốt băng chuyền hoạt động. Sau khi nhìn thấy Bali bước lên sân khấu, tôi rất vui vì mình là một trong số những người đó.

Samsung lần đầu ra mắt trợ lý nhà thông minh Ballie vào năm 2020. Trước sự quan tâm lớn trên toàn cầu về trí tuệ nhân tạo, Samsung đã quyết định giới thiệu lại phiên bản nâng cấp của Ballie tại CES, phiên bản này đã phát triển thành robot đồng hành AI cho gia đình.

Ngoài ra: Những cải tiến về robot và AI tốt nhất mà chúng tôi từng thấy tại CES 2024 cho đến nay

Ballie vẫn giữ nguyên hình dáng và chuyển động như phiên bản gốc và là một robot lăn nhỏ dễ thương. Video giới thiệu và giới thiệu trực tiếp của Samsung cho thấy cả Ballie đều có màu vàng, nhưng tôi cũng thấy một phiên bản màu trắng được trưng bày tại sự kiện.

Mặc dù trông giống như Ballie 2020 nhưng các nhiệm vụ mà nó có thể hoàn thành đã được mở rộng.

Samsung cho biết “trí tuệ nhân tạo tiên tiến” của robot cho phép nó giúp bạn đi lại quanh nhà và hoàn thành các nhiệm vụ như chào bạn ở cửa và theo bạn quanh nhà.

READ  Đoạn giới thiệu đầu tiên của Fortnite ra mắt cách đây một thập kỷ vào năm 2011

Khi di chuyển quanh nhà, Ballie có thể điều khiển tất cả các thiết bị IoT của bạn và thực sự có thể giúp đảm bảo mọi thứ hoạt động trơn tru, quản lý nhiệt độ, ánh sáng, máy giặt, v.v.

Một nâng cấp lớn so với bản gốc là Ballie hoạt động như một máy chiếu hai trong một có thể chuyển đổi. Máy chiếu có thể hiển thị mọi thứ khi được nhắc, bao gồm video công thức nấu ăn, chế độ xem bên trong lò nướng hoặc tủ lạnh, lịch, cuộc gọi điện video hoặc thậm chí cả thói quen tập luyện của bạn.

Ngoài ra: Tôi đã dùng thử kính thực tế tăng cường của Xreal cho tính toán không gian và chúng tốt hơn tôi mong đợi

Buổi trình diễn trên sân khấu cho thấy ai đó đã trải qua một ngày của họ và những cách khác nhau mà Ballie có thể giúp đỡ. Để bắt đầu ngày mới, Paley cho người đó xem lịch của họ, nhắc nhở họ về ngày kỷ niệm của họ và gọi điện cho người bán hoa.

Sau đó, Bali giúp cá nhân chuẩn bị bữa tối, hiển thị các công thức nấu ăn trên tường và chế độ xem lò nướng, đồng thời lia máy trên camera cửa trước khi giao hoa đến.

Vì máy chiếu Ballie có thể tự động phát hiện tư thế và góc mặt của một người để điều chỉnh góc nhìn, đây là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này theo Samsung, Ballie cũng có thể chiếu video tập luyện lên trần nhà trong khi người đó đang nằm trên sàn thực hiện động tác. một số bài tập cơ bụng.

READ  Ngẫu nhiên: Thiết kế lại giao diện người dùng Nintendo Switch làm cho menu chính và eShop trông giống như iOS của Apple

Ngoài ra: Công nghệ CES 2024 tốt nhất bạn có thể mua ngay bây giờ

Một video trực tuyến mà Samsung phát hành về Ballie cho thấy nó hoạt động như một thiết bị giám sát thú cưng, gửi video về con chó cho bố mẹ nó và sau đó giải trí cho con chó bằng cách chiếu video và thậm chí yêu cầu người cho chó ăn.

Tính năng này làm tôi nhớ đến rô-bốt đoạt giải CES mà tôi thấy tuần này có tên là rô-bốt Oro, hoạt động giống như người trông thú cưng, thực hiện các hoạt động tương tự như Ballie, bao gồm cho ăn, ghi âm và phát nhạc cho chú chó của bạn.

Do đó, Ballie có thể thay thế nhiều thiết bị thông minh trong nhà bạn, bao gồm máy chiếu, trung tâm nhà thông minh, chó robot, camera an ninh gia đình, v.v., tất cả chỉ trong một robot có kích thước bằng quả bóng rổ.

Ngoài ra: TV OLED S95D của Samsung là TV tốt nhất tại CES 2024 và tốt nhất thế giới hiện nay

Mặc dù mức giá và ngày phát hành không được tiết lộ nhưng Phó chủ tịch Samsung Kang Il Chung đã tiết lộ rằng công ty có kế hoạch ra mắt Ballie vào năm 2024 trong một cuộc phỏng vấn với The Washington Post.

Tất nhiên, tại thời điểm công nghệ ra mắt, ngày phát hành kéo dài một năm có thể có nghĩa là sẽ còn lâu nữa trước khi nó được tung ra thị trường, nhưng đó có thể là một dấu hiệu tốt cho thấy khái niệm trợ lý robot tại nhà sẽ đến sớm hơn bạn. nghĩ.

READ  Kính thực tế tăng cường mới của Xreal nhắm đến Apple Vision Pro

Bản demo đã cho tôi ý tưởng cụ thể về mức độ hữu ích của trợ lý robot tại nhà và việc cố gắng nghiêm túc tạo ra trợ lý robot có thể trông như thế nào mà không quá tham vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *