Tham vọng AI của Apple có thể bao gồm Google hoặc OpenAI

Apple được cho là đang “đàm phán tích cực” với Google để đưa công nghệ Gemini Genetic AI lên iPhone. Bloomberg Báo cáoTôi cũng đã nghĩ đến việc sử dụng ChatGPT của OpenAI.

CEO Tim Cook đã xác nhận rằng Apple đang dành “một lượng lớn thời gian và công sức” cho các tính năng AI và có kế hoạch phát hành chúng cho khách hàng của mình “vào cuối năm nay”. Bloomberg Báo cáo lưu ý rằng các tính năng AI được tích hợp trong các sản phẩm của Apple cuối cùng có thể được hỗ trợ bởi sự kết hợp giữa các mô hình AI của bên thứ nhất và bên thứ ba. Các mẫu máy của Apple có thể chạy AI được tạo trên thiết bị với iOS 18, sẽ được phát hành vào cuối năm nay, trong khi các tính năng AI dựa trên đám mây như tạo văn bản và hình ảnh có thể thông qua quan hệ đối tác với Google.

Nếu thỏa thuận với Google thành hiện thực, Apple sẽ không phải là công ty đầu tiên khai thác gã khổng lồ tìm kiếm để cung cấp các tính năng trí tuệ nhân tạo trên điện thoại của mình. Đầu năm nay, Samsung đã bổ sung một loạt tính năng mang thương hiệu Galaxy AI vào điện thoại thông minh Galaxy S24 của mình, cụ thể là Được hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo của Google. AI của Google cũng nổi bật trên các thiết bị Pixel 8 của hãng. Khả năng xây dựng thương hiệu hoặc triển khai công nghệ AI của Google trên các thiết bị của Apple vẫn chưa được xác định.

READ  Video: Paper Mario: Truyện Ngàn Năm cạnh nhau

Một thỏa thuận AI tiềm năng giữa Apple và Google có thể mở rộng các công cụ AI của Google tới hơn 2 tỷ iPhone mà Apple hiện có trên thị trường. Nhưng Bloomberg Cô chỉ ra rằng điều này có nguy cơ trở thành một sự nhượng bộ của Apple khi công nghệ AI sáng tạo của họ tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh. Các nhân viên của Apple dường như đang thử nghiệm một chương trình trò chuyện nội bộ có tên Apple GPT và công ty được cho là có mô hình ngôn ngữ chính của riêng mình có tên mã là Ajax, nhưng công nghệ AI của Apple được cho là kém tiên tiến hơn so với đối thủ.

Có vẻ như chúng ta sẽ còn thời gian để chờ xem liệu Apple có ký thỏa thuận AI với Google hay không Bloomberg Lưu ý rằng khó có khả năng bất kỳ thỏa thuận nào như vậy sẽ được công bố trước WWDC vào tháng 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *