Rick Pitino chỉ trích thứ hạng NET 'lừa đảo' sau khi giải đấu NCAA của St. John bị loại

Trong khi Rick Pitino thừa nhận rằng “sự cay đắng không giúp ích gì” sau khi St. John's bị ủy ban tuyển chọn của NCAA hắt hủi, huấn luyện viên này lại chỉ trích bảng xếp hạng của Công cụ đánh giá NCAA (NET) đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá các đội bóng rổ đại học.

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta có lẽ không bao giờ nên nhắc đến từ đó (NET) nữa vì tôi nghĩ nó là lừa đảo,” Pitino nói với SNY vào Chủ nhật tuyển chọn, sau khi Red Storm bỏ lỡ Giải đấu NCAA.

John's bước vào ngày thi đấu bong bóng sau khi thua đương kim vô địch quốc gia và hạt giống hàng đầu chung cuộc UConn tới 5 điểm trong trận bán kết Giải đấu Big East vào thứ Sáu. Red Storm (20-13 chung cuộc và 11-9 ở Big East) có thứ hạng ròng thứ 32, thành tích tốt thứ hai so với các đội bỏ lỡ giải đấu sau Bang Indiana ở vị trí thứ 28.

“Tôi nghĩ chúng tôi có thế mạnh tốt về lịch thi đấu (trong) KenPom (bảng xếp hạng),” Pitino nói. “Chúng tôi đã cố gắng thi đấu với một lịch trình khó khăn, chúng tôi cố gắng làm mọi việc đúng cách, nhưng chúng tôi đã không thành công.”

“Tôi không bao giờ bào chữa,” Pitino tiếp tục. “Tôi tôn trọng ủy ban vì những gì họ đang làm. Họ đang dành thời gian, sức lực cho ủy ban. Họ không nghĩ rằng chúng tôi đáp ứng được các tiêu chuẩn của họ và chúng tôi sẽ tiếp nhận điều đó một cách tích cực.” các bạn và tiến về phía trước.”

READ  Kyle Shanahan: Tôi rất mừng cho Matt LaFleur, nhưng không phải trong tuần này

Mặc dù có sáu trận thắng liên tiếp trước khi thua UConn, St. John's không phải là một trong bốn đội làm được điều đó nhiều nhất Bỏ lỡ giải đấu. Đó là Oklahoma (thứ hạng ròng: số 46), Seton Hall (số 67), Bang Indiana và Pittsburgh (số 40). Đại học St. John's sẽ từ chối đấu thầu NIT, Pitino cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Tuyên bố cho biết: “Đầu tiên và quan trọng nhất, chúng tôi rất tôn trọng Giải đấu Lời mời Quốc gia và lịch sử của St. John trong sự kiện này”. “Sau khi xem xét kỹ lưỡng mọi thứ liên quan đến việc tham gia giai đoạn sau mùa giải, chúng tôi tin rằng vào thời điểm này đây là thời điểm tốt nhất để đội và chương trình bóng rổ của chúng tôi chuẩn bị cho mùa giải sắp tới.

“Chúng tôi vẫn tập trung vào việc xây dựng một chương trình bóng rổ tầm cỡ ở St. John's. Tôi muốn cảm ơn tất cả người hâm mộ vì sự ủng hộ tuyệt vời của họ trong mùa giải vừa qua và mong chờ một tương lai tươi sáng cho bóng rổ St. John's.”

Big East sẽ có ba đội đại diện trong March Madness, với UConn (Khu vực phía Đông số 1), Marquette (Khu vực phía Nam số 2) và Creighton (Khu vực Trung Tây số 3).

Pitino nói: “Chúng tôi sẽ không phàn nàn, chúng tôi sẽ không nói rằng mình đã phạm sai lầm. “Những điều này chẳng giúp ích được gì. Sự cay đắng cũng không giúp ích được gì. Tôi đã có đủ túi mật trong đời để tồn tại suốt đời.”

READ  Các cầu thủ Brunei sẽ ra mắt tại SEA Games ở Việt Nam

Pitino gia nhập St. John's vào năm ngoái sau khi dẫn dắt Iona tham dự Giải đấu NCAA và Giải đấu MAAC. Huấn luyện viên của Đại sảnh Danh vọng Bóng rổ đã giành được danh hiệu quốc gia với Kentucky và Louisville và có bảy lần ra sân trong trận Chung kết (với Providence, Kentucky và Louisville).

Con trai của Pitino, Richard Pitino, huấn luyện viên New Mexico, sẽ xuất hiện trong Giải đấu NCAA với tư cách là hạt giống số 11 của khu vực phía Tây.

Yêu cầu đọc

(Ảnh: Patrick McDermott/Getty Images)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *