Tokosan, một tiện ích đặt phòng chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Việt Nam, nhận tài trợ hạt giống M1M do OffWorks dẫn đầu – TechCrunch

Có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tokosan Việc sử dụng nó giúp bệnh nhân tránh phải chờ đợi lâu bằng cách cho phép họ tìm kiếm và đặt lịch với bác sĩ. Công ty hôm nay thông báo đã huy động được hơn 1 triệu quỹ hạt giống, trở thành một trong những vòng hạt giống lớn nhất cho các công ty khởi nghiệp công nghệ y tế Việt Nam. Khoản đầu tư được dẫn đầu bởi nhà đầu tư giai đoạn đầu có trụ sở tại Đài Loan và dự án tăng tốc ở nước ngoài, với sự đóng góp của David Ma và Huat Ventures.

Được thành lập vào năm 2020, ứng dụng đã được khoảng 50.000 bệnh nhân sử dụng để đặt phòng và hiện có hơn 300 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa, từ các phòng khám nhi khoa gia đình nhỏ đến bác sĩ phẫu thuật thần kinh ở các bệnh viện tư nhân lớn, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Beth Ann Lopez nói với TechCrunch. Các nhà cung cấp được sàng lọc trước khi được thêm vào nền tảng và có trung bình 18 năm kinh nghiệm y tế.

Lopez cho biết việc đặt trước bác sĩ không phổ biến ở Việt Nam. Thay vào đó, các cá nhân sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân “phải lựa chọn giữa hơn 30.000 bệnh viện và phòng khám tư nhân trải khắp bệnh viện, với sự khác biệt lớn về giá cả và chất lượng. Đây là lý do tại sao mọi người sử dụng các khuyến nghị bằng miệng từ gia đình và bạn bè của họ để chọn một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Sau đó, họ được đưa đến bệnh viện hoặc phòng khám, đôi khi phải xếp hàng chờ hàng giờ. ”

READ  Việt Nam cam kết đảm bảo thị trường lành mạnh, có đạo đức: PM

Người dùng Tokosan có thể lọc các nhà cung cấp với các tiêu chí như vị trí và chuyên môn, đồng thời xem thông tin giá cả và đánh giá của khách hàng đã xác minh. Gần đây nó đã thêm các tính năng thanh toán trực tuyến và tích hợp bảo hiểm. Công ty cũng có kế hoạch tung ra các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa và dược phẩm với sự hợp tác của Launch Lab X của Harvard.

Đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại chỗ, Docosan cung cấp phần mềm để quản lý đặt phòng và giúp thời gian chờ đợi dễ dàng hơn, đây là một điểm hấp dẫn chính trong đợt dịch COVID-19 vì nhiều người không muốn ngồi trong các phòng chờ đông đúc. Một lợi ích khác của việc giảm số lượng công việc tiếp thị và hành chính mà bác sĩ phải làm là cho phép họ dành nhiều thời gian hơn cho bệnh nhân, Lopez nói.

Công ty khởi nghiệp có kế hoạch mở rộng sang các quốc gia khác. Lopez cho biết: “Docosan là một giải pháp hoạt động tốt ở bất kỳ đâu với hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn, bị phân tán. “Tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ một thế giới mà ở đó thật dễ dàng để tìm được một bác sĩ giỏi. Đó là một cuốn sách về taxi.”

Trong một thông cáo báo chí, Andy Sai, một đối tác của AppWorks, cho biết: “Ban đầu chúng tôi nhận thấy khả năng tham gia vào AppWorks Accelerator của Tokosan. Những người sáng lập Tokosan thể hiện kinh nghiệm và cam kết mạnh mẽ đối với các vấn đề sức khỏe trong khu vực. Chúng tôi tự hào ủng hộ tầm nhìn của Tokosan về việc tiếp cận sức khỏe tốt hơn cho tất cả mọi người. ”

READ  10 Nhà hàng hàng đầu tại Việt Nam do Độc giả TripAdvisor bình chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *