Tony Kushner ủng hộ bài phát biểu của Jonathan Glazer tại lễ trao giải Oscar

Tony Kushner đã lên tiếng ủng hộ bài phát biểu nhận giải Oscar của Jonathan Glazer, gọi những bình luận của đạo diễn người Anh tại buổi lễ là “một tuyên bố không thể chối cãi và không thể bác bỏ”.

đang nói chuyện podcast Haaretz Được phát hành hôm thứ Tư, Kushner, nhà biên kịch bốn lần được đề cử giải Oscar, đã được hỏi về cảm xúc của ông về một số chủ đề liên quan đến xung đột giữa Israel và Gaza, và đề cập đến bài phát biểu của Glazer, bài phát biểu đã bị một số nhân vật Do Thái ở Hollywood tấn công và bị chỉ trích. chủ đề của một bức thư ngỏ gần đây có chữ ký của 1.000 người.

Trong podcast, Kushner, người đang ở Israel để quảng bá quá trình sản xuất, cho biết Thiên thần ở Mỹ Tại Tel Aviv, ông đưa ra phản ứng tiêu cực đối với bài phát biểu của Glazer tại lễ trao giải Oscar, bài phát biểu mà ông mô tả là “một kiểu tuyên bố không thể nghi ngờ, không thể bác bỏ”. Sau đó, nhà viết kịch được hỏi liệu anh ta có đồng ý với nhận xét của Glazer hay không, và Kushner nói, “Tất nhiên, ý tôi là, ai lại không?”

Kushner giải thích: “Cái gì? [Glazer’s] Nói là như vậy thì rất đơn giản. “Nó nói rằng đạo Do Thái, bản sắc Do Thái, lịch sử Do Thái, lịch sử Holocaust và lịch sử đau khổ của người Do Thái không được dùng làm cái cớ cho dự án phi nhân cách hóa hoặc tàn sát người khác.”

READ  Jung Kook biểu diễn show bất ngờ tại Quảng trường Thời đại ở thành phố New York - Billboard

“Đây là sự lạm dụng ý nghĩa của việc trở thành người Do Thái, ý nghĩa của Holocaust và ông ấy bác bỏ điều đó. Ai sẽ không đồng ý với điều đó?” ông tiếp tục.

“Loại người nào lại nghĩ những gì đang xảy ra ở Gaza là có thể chấp nhận được?” Kushner nói. “Và nếu bạn thấy mình nói to và công khai, 'Họ đang làm gì cũng được', bởi vì bạn cảm thấy đó là lựa chọn duy nhất cho bạn, bởi vì bạn là người Do Thái, để bảo vệ mọi thứ Israel làm.” Cậu biết đấy, điều đó thật đáng xấu hổ cho cậu.”

Trước đó trong podcast, Kushner, người từ lâu đã chỉ trích các chính sách của Israel, đặc biệt là các chính sách của Benjamin Netanyahu và cách đối xử của nước này với người Palestine, đã giải quyết các cáo buộc rằng kêu gọi ngừng bắn là bài Do Thái. “Những người mà tôi biết nhiệt tình tham gia kêu gọi ngừng bắn, đây không phải là những người bài Do Thái, và mối quan tâm của họ không phải là sự hủy diệt của Israel và chắc chắn không phải là các cuộc tàn sát chống lại người Do Thái ở những nơi khác.”

“Điều họ thực sự quan tâm, niềm đam mê và sự tức giận mà bạn thấy, là hàng nghìn mạng sống đang bị đe dọa, hàng chục nghìn triệu mạng sống đang bị đe dọa. Trước mắt chúng tôi, những gì thực sự trông giống như cuộc thanh lọc sắc tộc đang xảy ra với chúng tôi.” tôi,” Kushner nói. Tôi có xu hướng tin những người cực hữu trong chính phủ của Netanyahu, những người nói, “Đúng, bây giờ nó là của chúng tôi,” vậy làm sao đây có thể không phải là một cuộc thanh lọc sắc tộc?

READ  Những người hâm mộ Halsey bị chết đuối trong vùng nước Maryland cho thấy lũ lụt đã bị hủy bỏ

Nhiều hơn nữa đang đến…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *