Một hành khách của Delta đã lên chuyến bay bằng một tấm vé khác

Theo tài liệu của tòa án, một người đàn ông Texas đã bị bắt tại Thành phố Salt Lake vào Chủ nhật sau khi anh ta lên chuyến bay của Delta Air Lines mà không có vé, sử dụng bức ảnh anh ta chụp thẻ lên máy bay của một hành khách khác khi anh ta không để ý.

Người đàn ông, Wyclef Yves Florizard, 26 tuổi, phải đối mặt với một trọng tội là người trốn theo tàu hoặc máy bay, theo đơn khiếu nại hôm thứ Hai tại Tòa án Quận Hoa Kỳ ở Utah. Theo Sở Cảnh sát Thành phố Salt Lake, anh ta đang bị giam giữ tại Nhà tù Metro Quận Salt Lake.

Theo đơn khiếu nại liên bang, sau khi lên chuyến bay Delta đến Austin, Texas, vào Chủ nhật, ông Florizard đã đi vào nhà vệ sinh ở phía trước máy bay và ở đó cho đến khi máy bay đã kín chỗ và các cửa được khóa chặt.

Theo hồ sơ tòa án, ông Florizard sau đó đi về phía sau máy bay và đi vào phòng vệ sinh ở đó. Hồ sơ tòa án cho thấy khi anh ta bước ra, tiếp viên nhận thấy không có ghế trống khi máy bay chuẩn bị lăn ra đường băng.

Tiếp viên hỏi ông Florizard chỗ ngồi của ông ở đâu và ông nói đó là 21F, ghế đã được đặt trước, đơn khiếu nại cho biết. Theo đơn khiếu nại, sau khi các tiếp viên không tìm thấy ông Florizard trong bảng kê khai của họ, họ nhận ra rằng ông không được phép lên máy bay và máy bay đã quay trở lại cổng.

READ  Cổ phiếu biến động, với S&P 500 hướng đến tuần thứ ba liên tiếp

Theo đơn khiếu nại, ông Florizard khai với cảnh sát rằng ông đang tham gia một chuyến đi trượt tuyết ở Park City, Utah và cần về nhà để gặp gia đình. Anh ta nói rằng anh ta đã được một người bạn tặng cho một “thẻ bạn thân” từ Southwest Airlines, đơn khiếu nại nêu rõ.

Ông Florizard khai với cảnh sát rằng ông đã cố gắng lên chuyến bay Southwest vào lúc 3 giờ chiều ngày thứ Bảy, nhưng chuyến bay đã kín chỗ, theo tài liệu của tòa án. Anh ta cho biết sau đó anh ta đã cố gắng trở về nhà trên chuyến bay Tây Nam lúc 6 giờ sáng Chủ nhật, nhưng chuyến bay đó cũng đã kín chỗ, theo tài liệu của tòa án.

Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông Vận tải cho biết hôm thứ Tư rằng ông Florizard đã được an ninh kiểm tra tại Sân bay Quốc tế Thành phố Salt Lake vào Chủ nhật mà không gặp vấn đề gì, sử dụng giấy tờ tùy thân có ảnh và thẻ lên máy bay.

Theo đơn khiếu nại, đoạn phim giám sát hôm Chủ nhật cho thấy ông Florizard đã chụp ảnh điện thoại của một số hành khách trong khu vực lên máy bay của Delta Air Lines khi họ không để ý. Đoạn phim sau đó cho thấy ông Florizard sử dụng điện thoại để lên chuyến bay Delta.

Đơn khiếu nại cho biết ông Florizard “thừa nhận mình đã phạm sai lầm và chỉ đang cố gắng về nhà”.

READ  Nỗ lực mới nhất của Facebook để hạn chế rò rỉ bị rò rỉ ngay lập tức

FBI cho biết hôm thứ Tư rằng họ đang điều tra vụ việc nhưng từ chối cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào.

Không có luật sư nào của ông Florizard có tên trong hồ sơ tòa án tính đến chiều thứ Tư.

Delta Air Lines cho biết trong một tuyên bố rằng họ đang “hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và các cơ quan liên bang có liên quan về việc điều tra một cá nhân không có vé” vào Chủ nhật.

Trong vài tháng qua, đã xảy ra những trường hợp hành khách lên chuyến bay không có vé tương tự ở Mỹ và nước ngoài.

Vào tháng 2, một người phụ nữ đã lên chuyến bay ở Nashville và tới Los Angeles mà không có vé. Vào tháng 11, một người đàn ông đã vượt qua cửa an ninh tại Sân bay Copenhagen ở Đan Mạch và đến Sân bay Quốc tế Los Angeles chỉ với thẻ căn cước của Nga và Israel trong túi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *