Toyota chi 35 tỷ USD cho xe điện để thu hẹp khoảng cách với các đối thủ

các Nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Hôm thứ Ba, họ đã thông báo rằng họ sẽ đầu tư 4 nghìn tỷ yên (35,2 tỷ USD) vào việc phát triển xe điện chạy bằng pin từ năm 2022 đến năm 2030 nhằm giải quyết thách thức nghiêm trọng hơn từ các đối thủ như Tesla (TSLA)GM (GM)Volkswagen (VLKAF).

Phần lớn số tiền đó sẽ được chuyển cho chính bộ pin, với việc công ty Nhật Bản cam kết thêm nửa nghìn tỷ yên (4,4 tỷ USD) cho công nghệ này ngoài 1,5 nghìn tỷ yên (13,2 tỷ USD) đã được công bố trước đó.

Hãng xe này hiện bán vài nghìn chiếc xe điện chạy pin mỗi năm. Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết tại một cuộc họp báo ở Tokyo rằng công ty hiện có kế hoạch tung ra tới 30 mẫu xe mới vào năm 2030, với mục tiêu bán được 3,5 triệu xe mỗi năm vào năm 2030.

Đây sẽ là hơn một phần ba doanh thu của công ty trong năm tài chính vừa qua, tổng cộng 9 triệu xe trên toàn thế giới.

Thương hiệu Lexus sang trọng là một phần quan trọng trong kế hoạch mới, với việc Toyota kỳ vọng doanh số 1 triệu xe điện vào năm 2030. Toyota muốn tất cả doanh số Lexus ở châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Quốc trở thành xe điện chạy pin vào cuối thập kỷ này, và trên toàn cầu vào năm 2035.

READ  Hợp đồng tương lai cổ phiếu tăng khi các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo lạm phát quan trọng

Giữ

Trong khi Toyota đã đi tiên phong trong lĩnh vực xe hybrid và thậm chí cả pin nhiên liệu hydro, nó đã Nó đã chậm hơn nhiều Từ một số nhà sản xuất ô tô lớn khác để mở rộng sang thị trường ô tô chạy hoàn toàn bằng điện.
Xe điện, bao gồm cả hybrid và pin nhiên liệu, chiếm gần 28% công ty doanh số bán hàng trong một Sáu tháng kết thúc vào tháng Chín. Nhưng xe điện chạy bằng pin chỉ là một thành phần nhỏ trong số đó, chỉ chiếm 0,1% tổng doanh số bán hàng.

Vào đầu những năm 2000, một trong những mẫu xe hybrid phổ biến nhất của Toyota, Prius, đã được đón nhận với sự hào hứng và xếp hàng như hiện nay đối với các mẫu xe Tesla. Các nhà sản xuất ô tô khác đã bị chỉ trích vì đã không sản xuất các mẫu xe tương tự vào thời điểm đó.

Sau gần 20 năm với cảm giác đó, Toyota đang bắt kịp với những chiếc xe hơi và SUV chạy hoàn toàn bằng điện.

Đứng trước hơn một chục chiếc ô tô điện vào thứ Ba, Toyoda gọi dòng sản phẩm mới là “phòng trưng bày của tương lai” và cho biết nhà sản xuất cũng sẽ cố gắng làm cho các nhà máy của mình không có carbon vào năm 2035.

Volkswagen tăng chi tiêu cho xe điện lên 100 tỷ USD
Tiến lên cam kết trước đó Công ty dự kiến ​​sẽ trở thành trung hòa carbon vào năm 2050, có nghĩa là ô tô và quy trình sản xuất của họ sẽ không còn thêm carbon dioxide vào bầu khí quyển của Trái đất. Những người chơi khác trong ngành, chẳng hạn như GM (GM)mercedes (Tôi sẽ)Họ đã cam kết tương tự.

Toyoda nói với các phóng viên: “Tương lai mà chúng tôi đã cho các bạn thấy hôm nay không còn xa nữa,” Toyoda nói với các phóng viên, đồng thời cho biết thêm rằng hầu hết các mô hình được giới thiệu vào thứ Ba sẽ được phát hành trong vòng vài năm tới.

Nhưng sự cạnh tranh rất khốc liệt. Mới tuần trước, Volkswagen thông báo Nó sẽ tăng ngân sách cho xe điện lên 100 tỷ USD. Người khổng lồ Đức, người sở hữu Trong một khoảng thời gian dài thực tế Ngang tài ngang sức Với doanh số bán hàng toàn cầu của Toyota, hãng cũng cho biết họ hy vọng 25% doanh số bán xe trên toàn thế giới sẽ là xe điện vào cuối năm 2026.

nhu cầu nóng

Pin xe điện cũng trở thành một chủ đề nóng của các nhà đầu tư ở các nước khác ở châu Á.

Tháng này, LG Energy Solution, pin nhà cung cấp đến Thích Huyndai (HYMTF)Siemens (Siji), đã thông báo rằng nó sẽ ra mắt công chúng ở Hàn Quốc, với mục đích gây quỹ lên tới 12,75 nghìn tỷ won (10,8 tỷ USD).

Theo Dealogic, màn ra mắt thị trường, dự kiến ​​diễn ra vào tháng 1, sẽ là đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất trong nước, theo Dealogic.

READ  Vòng quanh thế giới trong 270 ngày? Royal Caribbean công bố hành trình 9 tháng và 150 điểm đến

Trong một tuyên bố, Young Soo Kwon, Giám đốc điều hành của LG Energy Solution, cho biết đợt IPO của công ty là về “một phản ứng bảo vệ đối với nhu cầu đối với ngành pin lithium-ion, ngành dự kiến ​​sẽ tăng trưởng nhanh chóng.”

Peter Valdes Dabbana đã đóng góp cho báo cáo này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *