Trái phiếu, chứng khoán tăng cuối năm nhờ đặt cược của Fed: Thị trường kết thúc

(Bloomberg) – Cổ phiếu và trái phiếu ở châu Á theo chân Phố Wall tăng cao khi nhà đầu tư chuẩn bị cho việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​từ Cục Dự trữ Liên bang vào năm tới. Vàng tăng lên mức cao kỷ lục.

Đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg

Cuộc biểu tình trái phiếu toàn cầu kéo dài đến châu Á với nợ có chủ quyền ở Úc và New Zealand tăng sau khi lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 5 đến 30 năm giảm ít nhất 10 điểm cơ bản vào thứ Tư và lãi suất 10 năm của Đức giảm xuống mức thấp mới vào năm 2023. Trên toàn cầu, thị trường trái phiếu đang trên đà tăng trưởng tốt nhất từ ​​trước đến nay trong hai tháng.

Chỉ số chứng khoán châu Á tăng ngày thứ 4, mức tăng dài nhất kể từ đầu tháng 11, với đà tăng cuối năm chuẩn bị kết thúc ở mức cao. Chứng khoán Trung Quốc hướng tới ngày giao dịch tốt nhất trong 4 tháng trong bối cảnh chuyển hướng sang các cổ phiếu vốn hóa lớn có vốn hóa thị trường cao, trong khi chứng khoán Nhật Bản giảm do đồng yên mạnh lên. Hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ rất mạnh, góp phần vào mức tăng khiêm tốn hôm thứ Tư của S&P 500.

Thước đo chứng khoán toàn cầu đang hướng tới mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 2 năm 2022, tăng hơn 15% so với mức thấp trong tháng 10, phản ánh sự lạc quan của các nhà giao dịch về việc cắt giảm lãi suất vào năm tới. Các nhà giao dịch đã tăng cường đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất liên bang vào đầu tháng 3, theo giá hoán đổi của Fed. Quan điểm này đã có được động lực kể từ khi các nhà hoạch định chính sách cập nhật dự báo của họ trong tháng này cho thấy họ kỳ vọng chi phí đi vay sẽ giảm với tốc độ mạnh hơn so với dự báo trước đó của họ.

READ  Chính quyền Biden đang trông cậy vào Tesla để được hướng dẫn cải cách chính sách nhiên liệu tái tạo

Lợi nhuận từ trái phiếu được hỗ trợ bởi nhu cầu tăng vọt đối với Trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 5 năm vào thứ Tư, điều này xuất hiện sau sự mong muốn mạnh mẽ về cuộc đấu giá kỳ hạn hai năm vào ngày hôm trước. Sự thèm muốn mạnh mẽ đối với tờ báo là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư muốn đảm bảo lợi nhuận hấp dẫn trước những đợt cắt giảm dự kiến ​​​​từ Fed.

Vishnu Varathan, người đứng đầu bộ phận kinh tế và chiến lược tại Mizuho Bank Limited ở Singapore, cho biết kỳ vọng về việc nới lỏng chính sách tiền tệ đang đến gần. Ông nói: “Sự phục hồi dữ dội của thị trường trái phiếu thực sự đã làm tăng tổng lợi nhuận cho các nhà đầu tư – có cảm giác rằng thị trường đang báo hiệu rằng chúng ta đang tiến gần đến chính sách tiền tệ nới lỏng trở lại”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc không thay đổi ở châu Á. Đồng đô la Mỹ giảm so với tất cả các đồng tiền trong G10, trong đó đồng đô la Úc tăng lên mức mạnh nhất kể từ tháng 7.

Tại châu Á, đồng Yên tăng ngày thứ hai sau khi Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản Kazuo Ueda tiếp tục mở đường cho đợt tăng lãi suất đầu tiên của nước này kể từ năm 2007.

Thống đốc cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình NHK phát hành hôm thứ Tư: “Có thể đưa ra một số quyết định ngay cả khi ngân hàng không có kết quả đầy đủ của các cuộc đàm phán tiền lương mùa xuân từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

READ  Hợp đồng tương lai cổ phiếu đang giao dịch thấp hơn khi các nhà đầu tư mong đợi thu nhập của công ty

Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc đang hướng tới mức tăng hàng tuần đầu tiên kể từ đầu tháng 11, với các cổ phiếu công nghệ đóng góp nhiều hơn vào sự gia tăng vào thứ Năm.

Sản xuất công nghiệp Nhật Bản chậm lại trong tháng 11 ít hơn so với dự kiến ​​của các nhà kinh tế. Các dữ liệu khác sắp được công bố bao gồm dữ liệu thương mại của Hồng Kông và Thái Lan và số dư ngân sách tháng 11 của Philippines.

Về tin tức doanh nghiệp, Apple Inc. đã thắng. Phán quyết của tòa án tạm thời tạm dừng lệnh cấm bán hàng của Hoa Kỳ đối với những chiếc đồng hồ thông minh mới nhất của họ. Công ty New York Times đã đệ đơn kiện Microsoft và OpenAI Inc. Để sử dụng nội dung giúp phát triển các dịch vụ trí tuệ nhân tạo. Công ty vận tải khổng lồ Hapag-Lloyd AG cho biết họ sẽ không cho tàu của mình ra khỏi Biển Đỏ ngay cả sau khi triển khai lực lượng đặc nhiệm do Mỹ dẫn đầu để bảo vệ tuyến đường thương mại quan trọng.

Dầu giảm trong bối cảnh có dấu hiệu tăng tồn kho của Mỹ. Ở những nơi khác, bitcoin đã tăng, giao dịch trên 43.000 USD trong bối cảnh có suy đoán mới rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ sắp phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi đầu tư trực tiếp vào mã thông báo lớn nhất.

READ  Cựu giám đốc NSE Chitra Ramakrishna bị bắt trong vụ bê bối 'Himalayan Yogi'

Các sự kiện chính trong tuần này:

 • Sản xuất công nghiệp Nhật Bản, doanh số bán lẻ, thứ năm

 • Hàng tồn kho bán buôn của Hoa Kỳ, Tuyên bố thất nghiệp ban đầu, thứ Năm

 • Giá nhà trên toàn nước Anh, thứ Sáu

Một số diễn biến chính trên thị trường:

Cửa hàng

 • Hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,1% vào lúc 1:59 chiều giờ Tokyo

 • Hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 0,2%

 • Chỉ số Topix của Nhật Bản giảm 0,2%.

 • S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,6%.

 • Chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông tăng 1,5%.

 • Chỉ số Shanghai Composite tăng 1,1%.

 • Hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 tăng 0,4%.

Tiền tệ

 • Chỉ số Bloomberg Dollar Spot Index giảm 0,2%.

 • Có rất ít thay đổi đối với đồng euro ở mức 1,1111 USD

 • Đồng yên Nhật tăng 0,4% lên 141,22 yên ăn 1 đô la

 • Đồng nhân dân tệ trong giao dịch bên ngoài tăng 0,5% lên 7,1192 mỗi đô la

Tiền kỹ thuật số

 • Bitcoin ít thay đổi ở mức 43.354,42 USD

 • Ethereum tăng 1,8% lên 2.403,46 USD

Trái phiếu

Các mặt hàng

 • Dầu thô trung cấp West Texas giảm 0,2% xuống 73,99 USD/thùng

 • Vàng giao ngay tăng 0,4% lên 2.086,54 USD/ounce

Câu chuyện này được sản xuất với sự hỗ trợ của Bloomberg Automation.

–Với sự hỗ trợ của Ruth Carson và Masaki Kondo.

Được đọc nhiều nhất từ ​​Bloomberg Businessweek

©2023 Bloomberg L.P

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *