Triển lãm New Heroes Hall về tác phẩm của nghệ sĩ chiến tranh kỷ niệm Chiến tranh Việt Nam – Orange County Register

Gary Tagle ở ​​Costa Mesa chụp ảnh những bức tranh của người bạn tốt Ed Bowen tại Hall of Heroes tại Trung tâm Sự kiện và Hội chợ OC vào Thứ Tư, ngày 24 tháng 4 năm 2024 ở Costa Mesa. Một cuộc triển lãm mới, The Vietnam War Through, giới thiệu nghệ thuật và nhiếp ảnh của Ed Bowen, một cư dân Newport Beach và 12/12/2014. Trưng bày tác phẩm của Bowen, người qua đời năm 2023. Bowen phục vụ trong Chiến tranh Việt Nam vào giữa những năm 1960 và ghi lại nó bằng những bức ảnh, bản vẽ và bản phác thảo. (Ảnh của Mark Rietmyer, Orange County Register/SCNG)

Khi chiến tranh nổ ra, nghệ thuật được tạo ra.

Giờ đây, những bức ảnh và bức tranh đó, cùng với những bức vẽ và tranh vẽ mà họ lấy cảm hứng, ghi lại những khoảnh khắc của Chiến tranh Việt Nam, đang được trưng bày tại Hall of Heroes, một phần của Trung tâm Hội chợ & Sự kiện OC ở Costa Mesa.

Một cuộc triển lãm mới, “Chiến tranh Việt Nam thông qua nghệ thuật và nhiếp ảnh của Ed Bowen,” khai mạc tuần này và kéo dài đến ngày 22 tháng 12.

READ  Chuyến bay danh dự vinh danh một cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam chiến đấu với bệnh Parkinson

Là một cư dân Quận Cam, Bowen được nhập ngũ vào Quân đội năm 1967, được bổ nhiệm làm xạ thủ cửa trực thăng. Nhưng sau đó tài năng nghệ thuật của ông được phát hiện và Bowen từng là một nghệ sĩ chiến đấu ở Việt Nam.

Bowen trước đây đã chuyển tác phẩm của mình thành cuốn sách “Vẽ lửa: Việt Nam qua con mắt của một nghệ sĩ chiến đấu”.

Trong vài năm qua, ông đã làm việc với các nhân viên của Hall of Heroes để lên kế hoạch triển lãm các tác phẩm nghệ thuật của mình, vẽ những bức tranh mới, nhưng qua đời vào cuối tháng 12 tại nhà riêng ở Corona del Mar trước khi người ta nhìn thấy chúng.

Triển lãm được trao cho Bowen, người đã tham gia Cuộc thi Nghệ thuật Cựu chiến binh năm 2021 và giành vị trí thứ hai.

Carol Singleton, giám đốc triển lãm và giáo dục, cho biết trong thông báo bản tin của mình: “Ed rất khiêm tốn, vì vậy khi chúng tôi đề nghị tổ chức một cuộc triển lãm độc quyền với tác phẩm nghệ thuật chiến tranh của anh ấy, anh ấy cảm thấy như thể chúng tôi đang giúp đỡ anh ấy rất nhiều”. Cái chết. “Nhưng chúng ta sẽ được hưởng lợi từ tài năng tuyệt vời cũng như lòng tốt và sự hào phóng của anh ấy.”

Sau khi thực hiện nghĩa vụ quân sự, Bowen dạy nghệ thuật tại trường trung học Fountain Valley và làm đồ trang sức. Trước khi nhập ngũ, ông đã giảng dạy một thời gian ngắn tại trường trung học Villa Park.

READ  Standard Chartered điều chỉnh dự báo tăng trưởng của Việt Nam

Triển lãm tại Heroes' Hall bao gồm các bức thư, kỷ vật và ảnh cũng như hơn 30 tác phẩm nghệ thuật của Bowen.

Tiệc chiêu đãi khai mạc công khai và lễ kỷ niệm cuộc đời tôn vinh Bowen sẽ được tổ chức tại hội chợ với diễn giả và âm nhạc vào ngày 11 tháng 5 từ 4 đến 6 giờ chiều.

Heroes Hall mở cửa từ Thứ Tư đến Chủ Nhật, từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Thông tin: ocfair.com/heroes-hall

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *