Việt Nam, đối mặt với sự gia tăng đáng thèm muốn và biến thể mới, thắt chặt kiểm soát

Việt Nam, quốc gia đang đối phó với đợt bùng phát virus corona tồi tệ nhất, đã công bố các hạn chế mới đối với thành phố lớn nhất của mình vào Chủ nhật, một ngày sau khi Bộ trưởng Y tế nước này cho biết một biến thể mới “rất nguy hiểm” của virus corona đã được phát hiện ở nước này.

Thành phố Hồ Chí Minh, với dân số khoảng 9 triệu người, sẽ phải chịu những yêu cầu về giao thông xã hội mới, quy mô gấp đôi thủ đô Hà Nội. Các giới hạn bao gồm giới hạn năm người trong các cuộc họp công khai, Tờ báo do chính phủ điều hành Duo Tray Đã công bố. Truyền thông nhà nước đưa tin, một nhà thờ ở Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm của một nhóm liên quan đến ít nhất 126 vụ.

Các quan chức thành phố nói rằng cư dân phải duy trì khoảng cách xã hội nghiêm ngặt ít nhất là 6 feet và ở trong nhà trừ khi thực sự cần thiết, đặc biệt nếu họ trên 60 tuổi, Duoy Tray nói. Nó cho biết các hạn chế sẽ có hiệu lực vào nửa đêm.

Cho đến gần đây, Việt Nam, quốc gia có khoảng 97 triệu dân, đã thành công đáng kể trong việc ngăn chặn vi rút. Năm ngoái, nó chưa bao giờ báo cáo hơn 50 trường hợp mới trong một ngày. Vào cuối tháng 4, nó báo cáo ít hơn 3.000 trường hợp và chỉ có 35 trường hợp tử vong.

READ  Manifold Times | Việt Nam: "KG 94431 TS" thu giữ 40.000 lít dầu diesel không rõ nguồn gốc

Nhưng kể từ đó, số tiền tải xuống của nó đã tăng hơn gấp đôi, Lên đến gần 7.000Và số người chết của nó đã tăng lên 47 người. Virus corona hiện đã lây lan đến ít nhất 30 tỉnh và thành phố trên cả nước.

Phát hiện một biến thể mới của Việt Nam Chính phủ đã được thông báo tại cuộc họp Bộ trưởng Y tế Nguyễn Tấn Long hôm thứ Bảy. Ông cho biết nó chứa các đặc điểm của loài lần đầu tiên được xác định ở Ấn Độ và Anh, theo Reuters, nơi ghi lại cuộc họp.

“Loại mới là một biến thể của Ấn Độ, ban đầu thuộc về biến thể của Vương quốc Anh, rất nguy hiểm.” Ông. Long nói. Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm chỉ ra rằng phương sai này tự phản ánh rất nhanh, điều này có thể giải thích sự gia tăng các ca bệnh ở Việt Nam, ông nói.

Nhưng hiện vẫn chưa rõ mức độ hiểu biết của biến thể – liệu nó có sao chép nhanh như bình thường trong phòng thí nghiệm hay không, có bất kỳ đột biến cụ thể nào không và mức độ lan rộng của nó. Virus tiếp tục phát triển, nhưng hầu hết các đột biến giảm dần. Ông Long cho biết chính phủ sẽ sớm công bố dữ liệu.

Trước Chủ nhật, Việt Nam đã áp đặt một loạt các hạn chế đối với các khu vực đã bùng phát, bao gồm nhà hàng, quán bar, câu lạc bộ, công viên và spa. Nó cũng áp đặt một lệnh cấm trên toàn quốc đối với các cuộc tụ tập tôn giáo.

READ  BANGKOK POST - Việt Nam bắt giữ quan chức tham gia đàm phán của Liên hợp quốc về cải cách lao động

Campuchia, Thái Lan và các nước Đông Nam Á khác cũng đang chống chọi với đợt bùng phát tồi tệ nhất của căn bệnh này. MalaysiaNó ghi nhận kỷ lục thứ năm liên tiếp với hơn 9.000 trường hợp mới vào thứ Bảy. Ngay cả Đài Loan, một câu chuyện thành công khác của năm qua Chịu sự phun trào tồi tệ nhất của nó.

Cả năm chính phủ đang cố gắng đẩy nhanh nỗ lực tiêm chủng. Các chuyên gia y tế cho biết tốc độ tiêm phòng chậm ở hầu hết các nơi trên thế giới là nguy hiểm và khiến các loài mới có nguy cơ tiếp tục phơi nhiễm.

Chao Tone đã đóng góp vào báo cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *