“Trò chơi mực” của Netflix là một cảm giác thú vị. Đây là lý do tại sao nó rất phổ biến.

‘Squid’ không chỉ là một bộ phim ăn khách trên Netflix – nó còn là chương trình yêu thích trên internet.

Được phát hành vào ngày 17 tháng 9, bộ phim kinh dị chín tập của Hàn Quốc đã sẵn sàng trở thành “chương trình truyền hình không nói tiếng Anh trên Netflix lớn nhất trên thế giới”, đồng Giám đốc điều hành Netflix, Ted Sarandos, cho biết.

Sarandos nói: “Nó chỉ mới diễn ra được chín ngày, đây là cơ hội rất tốt để đây sẽ là buổi biểu diễn lớn nhất của chúng tôi. Tháng trước.

Một cảnh trong “Squid Game” trên Netflix.Công viên Yongkyu / Netflix

Flex PatrolMột trang web theo dõi luồng thống kê cho các nền tảng quan trọng nhất thế giới đã báo cáo rằng “Squid Game” đang công chiếu ở hàng chục quốc gia, bao gồm Mỹ, Anh và Hàn Quốc.

Số lượng phát trực tuyến của Netflix chưa được xác minh độc lập, điều này gây khó khăn cho việc xác định mức độ phổ biến của một chương trình. Giám đốc điều hành Netflix đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Julia Alexander, nhà phân tích chiến lược cấp cao tại Parrot Analytics, cho biết rõ ràng Squid Game đã thành công rực rỡ, nói thêm rằng cô ấy sẽ dùng một từ để mô tả Netflix đã thành công như thế nào.

“Chưa bao giờ trước đây,” Alexander nói. “Tôi cho rằng các CEO biết vì tài năng mà họ đã sử dụng, vì khu vực mà họ đã đưa nó vào, rằng đây sẽ là một thành công ở Hàn Quốc. Tôi sẽ đầu tư nhiều tiền bởi vì các CEO không có ý tưởng rằng nó sẽ là toàn cầu. sự thành công.”

Loạt phim kể về Seong Gi-Hun, do Lee Jung-jae thủ vai, khi anh và hàng trăm thí sinh tuyệt vọng và mắc nợ cạnh tranh trong một cuộc thi bạo lực và thường kỳ quái với giá khoảng 38 triệu đô la. Chỉ một người có thể giành được giải thưởng, và những người thua loạt trò chơi trẻ em phải trả giá bằng mạng sống của họ.

Trên mạng xã hội, người dùng không thể ngừng bàn tán về “Squid Game”, đặc biệt là một số trò chơi trẻ em, đã tự giới thiệu cho mình một số meme khó quên. Trên TikTok, hashtag “#SquidGame” đã được xem hơn 22,8 tỷ lần.

Vậy tại sao chương trình này lại được yêu thích đến vậy? Chúng tôi đã giải thích một số lý do hàng đầu khiến người xem không thể xem đủ.

READ  JJ Abrams nói rằng nó vẫn đang diễn ra tại Warner Bros.

Cảnh báo: Có một số tiết lộ tốt ở phía trước.

từ tích cực

“Squid Game” là một tài sản hoàn toàn độc đáo không dựa trên bất kỳ ý tưởng hoặc khái niệm hiện có nào, có thể cản trở sự phổ biến của nó như một tài sản mới và nước ngoài không có cơ sở người hâm mộ. như chim ưng Lưu ý: Mặc dù bộ truyện đã được bán trên thị trường ở Hàn Quốc và các nước châu Á khác, không có động cơ nghiêm trọng nào để công bố nó ở Hoa Kỳ.

Thay vào đó, khái niệm độc đáo của nó đã tạo ra các phương tiện truyền thông xã hội điện tử, với người dùng Twitter và TikTok đăng tải về nó một cách ngấu nghiến.

“Mọi người nghe về nó, mọi người nói về nó, mọi người yêu thích nó và có một khía cạnh rất xã hội ở nó, giúp phát triển chương trình bên ngoài những gì chúng tôi làm”, Bella Bagjaria, người đứng đầu bộ phận truyền hình toàn cầu của Netflix, nói với Vulture.

Một lý do khác khiến Squid Game trở thành một hiện tượng toàn cầu đó là khả năng truy cập của nó. Chương trình được quay bằng tiếng Hàn, nhưng Netflix cung cấp phụ đề bằng 37 ngôn ngữ và phụ đề 34, cho phép những người không thích đọc phụ đề cũng có thể thưởng thức.

Ngay cả cách chương trình đã được dịch và lồng tiếng đã mở ra các cuộc trò chuyện trực tuyến, với các bản dịch cho biết bản dịch thiếu ngữ cảnh quan trọng.

“Tôi trông không kiêu ngạo nhưng tôi thông thạo tiếng Hàn và đã xem trò chơi câu mực với phụ đề tiếng Anh và nếu bạn không hiểu tiếng Hàn, bạn sẽ không thực sự xem chương trình tương tự. Phụ đề rất kém. Đối thoại không được viết tốt. của nó được bảo tồn “, người dùng Twitter Youngmi Mayer tiếng kêu Trong một chủ đề lan truyền.

READ  Phim trường 'Beetlejuice 2' bị cướp khi những tên trộm cướp bức tượng mang tính biểu tượng - Hạn chót
Con búp bê robot trong Trò chơi câu mực của Netflix chơi Đèn đỏ và Đèn xanh với 456 thí sinh.Netflix

Tính chất lan truyền của “Squid Game” đã thúc đẩy Internet làm những gì nó làm với mọi xu hướng trên phương tiện truyền thông xã hội: tạo meme từ nó.

Meme’s fodder

Khi chương trình trở thành phần được nhắc đến nhiều nhất của giải trí trực tuyến, các meme nhanh chóng theo dõi.

Trên Twitter và TikTok, các trò chơi mà nhân vật phải chơi đã được lặp lại hàng chục lần, đặc biệt là một thử thách, trong đó người chơi phải cắt các hình – hình tròn, hình tam giác, ngôi sao hoặc ô – từ kẹo “dalgona”, hay còn gọi là như kẹo tổ ong. Người dự thi phải cắt hình kẹo của họ từ đường nâu, xi-rô ngô và muối nở mà không làm vỡ chúng.

Điều này đã dẫn đến hàng trăm người trên mạng xã hội thử thách thức kẹo tổ ong của riêng họ. TikTok thậm chí còn làm một bộ lọc kẹo hình tổ ong để người dùng có thể xem liệu họ có sống sót trong thử thách “Trò chơi câu mực” hay không.

Những người khác đã tạo ra hình ảnh của cô gái robot khổng lồ từ một tập phim mà các thí sinh chơi trò chơi chết người “Đèn đỏ, đèn xanh”.

Giọng của cô gái đang hát “mugunghwa kochi pieotsumnid”, tạm dịch là “đèn đỏ, đèn xanh 1, 2, 3!” Nó đã được sử dụng cho hơn 420.000 video trên nền tảng này, nhiều video trong số đó cho thấy mọi người sẽ thắng hoặc thua như thế nào trong trò chơi.

Một số video khiến mọi người nhảy múa khi họ nên chạy. Những người khác cung cấp phiên bản thực tế của trò chơi, cho thấy thanh thiếu niên tránh mẹ của họ trong khi sử dụng điện thoại của họ khi họ được cho là đang ngủ trên giường.

Các chương trình không nói được tiếng Anh đang gia tăng

Netflix đã thành công rực rỡ trong lĩnh vực lập trình không dùng tiếng Anh trước “Squid Game”. Bagaria cho biết kể từ năm 2019, lượng khán giả Mỹ xem nội dung không phải tiếng Anh đã tăng 71%.

Các chương trình như “Lupin”, ban đầu bằng tiếng Pháp và “Money Heist”, ban đầu bằng tiếng Tây Ban Nha, là một số chương trình hấp dẫn nhất trên Netflix. Cả hai đều cung cấp lồng tiếng Anh.

READ  Hoàng tử Harry bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với 'người có tầm nhìn xa trông rộng' khi anh và Meghan Markle hòa nhập với giới thượng lưu Canada trong bữa tiệc Invictus

Alexander cho biết các bản gốc của Netflix như “Bridgerton” và “The Witcher”, đều là những sản phẩm nói tiếng Anh, đã thu được 65 triệu đến 70 triệu lượt xem tại nhà trong 28 ngày đầu tiên. Alexander cho biết Netflix tính luồng này là một ngôi nhà đã xem ít nhất hai phút của chương trình.

Nhưng Alexander cho biết những chương trình đó nhạt so với “Squid Game”, bộ phim đang trên đà trở thành chương trình lớn nhất mọi thời đại của Netflix, mặc dù tàn bạo, bạo lực và đen tối.

Bạn có những chàng trai và thanh thiếu niên đang xem điều này trên [the video games] Roblox và Maine Craft“Và bạn có Millennials xem nó ở nhà và Gen Xers nghe về nó và muốn xem nó,” Alexander nói. nếu họ nói [hypothetically] 80 triệu gia đình đã xem nó trong 28 ngày đầu tiên, điều đó khá chính xác. ”

Kể từ khi “Squid Game” được phát hành cách đây chưa đầy 28 ngày, công ty vẫn chưa tiết lộ số lượng phát trực tuyến.

Một điềm báo về lập trình trong tương lai

Nền giải trí Hàn Quốc đã phát triển mạnh ở Hoa Kỳ và trên thế giới trong nhiều năm.

K-pop, hay K-pop, các nhóm như BTS và Blackpink có lượng người hâm mộ khổng lồ ở Hoa Kỳ và mức độ nổi tiếng của họ tiếp tục phát triển. Những bộ phim như phim “Parasite” của Hàn Quốc đã thống trị Hollywood. Nó đã giành được giải thưởng của Viện hàn lâm cho Phim hay nhất vào năm ngoái.

Và bây giờ truyền hình Hàn Quốc đang có thời điểm của nó.

Lee Jung-jae đóng vai Seong Gi-Hun trong “Squid Game” trên Netflix.Công viên Yongkyu / Netflix

“Tài năng Hàn Quốc, cho dù đó là K-pop, diễn viên Hàn Quốc, nhà làm phim Hàn Quốc hay vận động viên Hàn Quốc – có nhu cầu rất lớn đối với nguồn tài năng này đến nỗi mọi công ty ở Hoa Kỳ đang cố gắng tìm cách thu hút tài năng đó,” Alexander nói. .

Ông nói, không chỉ nhu cầu về nhân tài Hàn Quốc cao mà chi phí thường thấp hơn, điều đó có nghĩa là Netflix có thể sớm dành nguồn lực để tạo ra nhiều nội dung hơn như “Squid Game”.

“Tôi thực sự sẽ ngạc nhiên nếu chúng ta xem ít phim truyền hình K và ít phim điện ảnh hơn từ Netflix, bởi vì họ sẽ nhận ra những gì họ có và nói,“ Vâng, chúng tôi muốn đầu tư vào điều này, ”Alexander nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *