Trong thời điểm bị Mỹ trừng phạt, Huawei lấy chip tiên tiến cho điện thoại thông minh Mate 60 Pro mới nhất của mình ở đâu?

1. SMIC, nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, sản xuất chip cho Huawei

Đây là lời giải thích hợp lý nhất, mặc dù cả Huawei và Tập đoàn Sản xuất Chất bán dẫn Quốc tế (SMIC) đều từ chối cung cấp thông tin chi tiết. Dựa trên các thử nghiệm được thực hiện trên điện thoại thông minh, trang web đo điểm chuẩn AnTuTu của Trung Quốc đã xác định CPU của Mate 60 Pro là bộ vi xử lý Snapdragon 9000 từ đơn vị thiết kế chipset của Huawei. Hisilicon.

Công ty nghiên cứu TechInsights cho biết trong một ghi chú trên tài khoản WeChat của mình rằng SMIC đã sử dụng thiết bị hiện có và áp dụng quy trình 7nm thế hệ thứ hai, được gọi là nút N + 2, để sản xuất những con chip Cortex-9000 có khả năng hỗ trợ mạng 5G của Huawei. Công ty nghiên cứu có trụ sở tại California cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về kết nối của điện thoại vào tuần tới.

Giám đốc điều hành của Baidu và Huawei nằm trong số 655 ứng viên gia nhập Học viện Kỹ thuật Trung Quốc

Nếu đúng như vậy thì nó đánh dấu một bước “đột phá” cho ngành bán dẫn Trung Quốc và là một thắng lợi to lớn cho mảng kinh doanh smartphone của Huawei.

Tuy nhiên, theo lệnh trừng phạt của Mỹ, SMIC được cho là không thể sản xuất chip tiên tiến cho Huawei.

2. Huawei sản xuất chip bằng mạng lưới chuỗi cung ứng của riêng mình

Đây là một khả năng khác, theo báo cáo của Bloomberg, trong đó trích dẫn Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn có trụ sở tại Washington, nói rằng gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc đang xây dựng chuỗi cung ứng bí mật cho ngành công nghiệp chip bằng cách tranh thủ các xưởng đúc hiện có để giúp họ tránh được sự kiểm soát xuất khẩu của Mỹ. . Trong trường hợp này, con chip bên trong Mate 60 cho thấy Huawei đã đạt được một kỳ tích khá lớn.

Đây là một kịch bản khó xảy ra, nhưng nó phù hợp với câu chuyện của chủ nghĩa dân tộc Trung Quốc rằng Huawei, sau khi chịu đựng làn đạn trong nhiều năm dưới lệnh trừng phạt của Mỹ, cuối cùng đã đánh bại các hạn chế của Mỹ.

Huawei Mate 60 Pro sử dụng vi xử lý Kiri 9000s. Hình ảnh: tờ rơi

3. Huawei sử dụng kho chip riêng cho điện thoại mới

Cách giải thích này có nghĩa là chip trong điện thoại Huawei mới là có sẵn và được sản xuất bởi Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) trước tháng 9 năm 2020, khi Hoa Kỳ tăng gấp đôi lệnh trừng phạt để áp đặt lệnh cấm toàn diện đối với Huawei và tất cả các công ty con của hãng này truy cập vào công nghệ tiên tiến. Khoai tây chiên. TSMC dựa vào công nghệ cốt lõi của Hoa Kỳ để sản xuất tấm silicon và do đó buộc phải tuân thủ quy định trừng phạt.

Huawei được biết là đã dự trữ chip từ đơn vị HiSilicon của mình trước khi TSMC cắt đứt quan hệ để tuân thủ các lệnh trừng phạt của Mỹ và một số nhà phân tích tin rằng họ có thể đã sử dụng những con chip cũ này trong điện thoại mới, cùng với một số cách đóng gói lại và sửa đổi.

Nếu kịch bản này đúng, đồng nghĩa với việc Huawei vẫn bị từ chối chip tiên tiến theo lệnh trừng phạt của Mỹ.

READ  Đọc trong ngày lễ: 19 cuốn sách giới thiệu từ Ars. Crew

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *