Trực tiếp chung kết Euro 2022: Anh vs Đức

LONDON – Trong sâu thẳm, Sarina Wegman và các cầu thủ của cô ấy biết rằng chiến thắng quan trọng nhất đã đạt được. Chiến lợi phẩm của nó có thể được đo lường không chỉ bằng số lượng người tham dự và người hâm mộ kỷ lục mà đội tuyển Anh đạt được tại Euro 2022, mà còn bởi các quán rượu cao vút, áo sơ mi ở khắp mọi nơi và những chuyến tàu đông đúc đang trên đường đến Sân vận động Wembley cho trận chung kết vào Chủ nhật. chống lại Đức.

Cũng sẽ rõ ràng, một vài năm nữa, như đội trưởng Leah Williamson của đội tuyển Anh đã nói, khi giải đấu này sẽ được coi là “kẻ thay đổi cuộc chơi” đối với bóng đá nữ ở Anh, và có khả năng trên cả châu Âu.

Tuy nhiên, vấn đề với esports ưu tú là nó không đơn giản như vậy. Tất nhiên, tác động của Euro 2022 đối với công chúng sẽ không thay đổi, bất kể tuyển Anh có thể bước vào trận đấu cuối cùng vào Chủ nhật và trở thành nhà vô địch châu Âu lần đầu tiên hay không, nhưng cách các cầu thủ nhớ về nó chắc chắn sẽ thay đổi. Truyền cảm hứng cho một quốc gia trong vinh quang là một điều. Đó là một điều khác để làm điều đó trong hối tiếc. Chiến thắng quan trọng đối với nước Anh không phải là vấn đề triết học, mà là khái niệm. Nó đạt được trong khoảng thời gian 90 phút trên sân.

READ  Cập nhật trực tiếp Thế vận hội: số huy chương, tin tức và kết quả
quy cho anh ta …Glenn Kirk / AFP – Hình ảnh Getty

Nó cũng có thể đạt được. Tuyển Anh đã quét sạch giải đấu với sự hào sảng và hoành tráng đến mức Wegman thừa nhận rằng vòng bảng là “tương đối dễ dàng”. Đội của cô ấy chỉ bị một lần duy nhất, trong trận tứ kết đầy nguy hiểm với Tây Ban Nha. Trận đấu đó đã mang về bàn thua duy nhất mà Marie Earps cũng phải nhận. Người dẫn chương trình phải là người được yêu thích.

Điều đáng chú ý duy nhất là Đức không phải là đội bóng dưới cơ trá hình. Martina Voss-Tecklenburg có bầu không khí của một đội bóng đang trong giai đoạn chuyển giao, một thế hệ cũ đang dần nhường chỗ cho một thế hệ trẻ hơn, dẫn dắt bởi Lena Oberdorf bất khuất, nhưng phả hệ của Đức ở giải đấu này là hoàn hảo: cô ấy đã lên ngôi vô địch sau cùng, tám lần châu Âu, Và bạn không bao giờ thua. Sự lặp lại này đã tạo được động lực, chắc chắn và không mệt mỏi, trong suốt giải đấu. Và cô ấy cũng biết rằng đây là chiến thắng quan trọng, mà mọi thứ đều phụ thuộc vào đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *