Trung Quốc đang chế tạo một vệ tinh – RT World News

Trung Quốc đã chế tạo một vệ tinh trên Trái đất mô phỏng các điều kiện trọng lực thấp – vệ tinh đầu tiên thuộc loại này. Cơ sở này dự kiến ​​sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các sứ mệnh tương lai của Trung Quốc lên Mặt trăng.

Phát biểu hôm thứ Ba, nhà khoa học Li Ruilin, từ Đại học Mỏ và Công nghệ Trung Quốc, cho biết dự án vệ tinh ở phía đông thành phố Từ Châu dự kiến ​​sẽ chính thức được phóng trong những tháng tới.

Mô tả chương trình cho tôi là “Loại đầu tiên trên thế giới” Và họ nói rằng nó đưa mô phỏng mặt trăng lên một cấp độ hoàn toàn mới, bởi vì nó có thể tạo ra lực hấp dẫn “Biến mất” có thể “Cuối cùng tùy thích.”

Cơ sở bao gồm một buồng chân không có chứa “mặt trăngNó có đường kính 60 cm (khoảng hai feet). Phong cảnh giống như mặt trăng bao gồm đá và bụi nhẹ như trên mặt trăng.

Cảnh quan được hỗ trợ bởi từ trường, giống như mặt trăng – lực hấp dẫn của nó bằng khoảng 1/6 lực hấp dẫn trên Trái đất. Khi trường đủ mạnh, một số vật thể nhẹ, chẳng hạn như con ếch hoặc hạt dẻ, có thể bay.

Li cho biết dự án có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị cho các hoạt động trên mặt trăng của Trung Quốc, cho phép các nhà khoa học kiểm tra thiết bị và thậm chí ngăn chặn các tính toán sai lầm có thể tốn kém trên chính mặt trăng.

“Một số trải nghiệm, chẳng hạn như thử nghiệm va chạm, chỉ cần vài giây [in the simulator], “ Anh ấy nói với tôi, nói thêm rằng “Những thứ khác, chẳng hạn như kiểm tra thu thập thông tin có thể mất vài ngày.”

Nhà khoa học lưu ý rằng nó cũng có thể được sử dụng để kiểm tra xem liệu in 3D có hoạt động trên mặt trăng hay liệu các khu định cư trên mặt trăng có khả thi hay không.

“Một số thí nghiệm được thực hiện trong một môi trường mô phỏng cũng có thể cho chúng ta một số manh mối quan trọng, chẳng hạn như nơi tìm kiếm nước bị mắc kẹt bên dưới bề mặt,” Anh ta nói.

Lee cho biết cần có một số cải tiến kỹ thuật để tạo ra cơ sở này, đồng thời lưu ý rằng lực từ trường cần thiết để tạo ra bầu khí quyển mạnh đến mức chúng có thể xé nát các thành phần như dây siêu dẫn và khiến nhiều thành phần kim loại trở nên vô dụng.

Ông nói thêm rằng cơ sở này, được lấy cảm hứng từ các thí nghiệm của Andre Geim về việc bay ếch bằng nam châm, sẽ mở cửa cho các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn có thể chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *