Ubisoft là trung tâm của cuộc chiến ngăn chặn việc đóng cửa trò chơi trực tuyến

Trong thời đại kỹ thuật số ngày càng phát triển, việc sở hữu trực tiếp các phương tiện truyền thông ngày càng ít có khả năng xảy ra. Cho dù đó là phim ảnh, âm nhạc, sách hay trò chơi điện tử, việc chuyển sang kỹ thuật số đã khiến người tiêu dùng gặp khó khăn hơn trong việc sở hữu bản sao vật lý vĩnh viễn của phương tiện truyền thông yêu thích của họ. Trong trò chơi điện tử, vô số trò chơi mà người chơi đã bỏ thời gian và tiền bạc để chơi đã bị nhà phát hành gỡ bỏ, không bao giờ được chơi lại. Pháp luật về vấn đề này còn chưa rõ ràng trên khắp thế giới và một số công ty đã trốn tránh việc thu tiền của người tiêu dùng chỉ vì lợi ích của họ. Rút phích cắm của một trò chơi Nhiều tháng hoặc nhiều năm sau. Tuy nhiên, kênh YouTube Accursed Farms đã bắt đầu một chiến dịch phối hợp để thực thi luật pháp mạnh mẽ hơn chống lại hành vi này, với trò chơi đua xe của Ubisoft. phi hành đoàn Ở giữa nó.

Sự thiếu quyền sở hữu trò chơi điện tử ngày càng tăng

Ross Scott, người điều hành Accursed Farms, đã đăng một Video dài 31 phút Trên kênh giải thích vấn đề và cách anh ấy nghĩ vấn đề đó sẽ thu hút được sự chú ý phi hành đoàn1 Tháng 4 đóng Nó có thể thúc đẩy các chính phủ ban hành các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng lớn hơn đối với những người mua trò chơi trực tuyến. Như được trình bày trong video, quyền của người tiêu dùng trong những tình huống này khác nhau giữa các quốc gia. Tuy nhiên, Pháp có một số luật tiêu dùng rất nghiêm ngặt và Ubisoft có trụ sở tại đó.

“Đây thực sự không phải là về phi hành đoàn “Hoặc thậm chí là Ubisoft,” Scott nói trong video. “Đó là việc cố gắng tìm ra mối liên kết yếu trong ngành để chính phủ có thể kiểm tra hoạt động này nhằm ngăn chặn các nhà xuất bản phá hỏng trò chơi của chúng tôi.”

READ  Google tổ chức lại thiết bị Pixel: James Park rời Fitbit

Trang trại bị nguyền rủa

dựa theo Bài đăng trên blog đã bị xóa Bởi Ubisoft, phi hành đoàn Nó có hơn 12 triệu người chơi trước khi bị hủy niêm yết vào tháng 12 năm ngoái. Ngay cả khi hầu hết những người đó không tích cực chơi trò chơi khi nó hết thời hạn sử dụng, điều đó vẫn có nghĩa là hàng triệu bản trò chơi đã được bán, không bản nào trong số đó có thể chơi được ngày nay. Điều này đã trở thành một thông lệ trong rất nhiều trò chơi trực tuyến của một số công ty lớn nhất trong ngành, chẳng hạn như khi Square Enix đóng cửa. Final Fantasy VII: Người lính đầu tiên Vào tháng 1 năm 2023 hoặc Electronic Arts hủy bỏ việc phát hành phiên bản di động của Huyền thoại Apex Tháng 5 tới. Tuy nhiên, Scott khẳng định rằng người chơi không hình thành một hành động tập thể thực chất để cứu những trò chơi này, bởi vì vào thời điểm công ty đưa ra quyết định đóng cửa trò chơi, hầu hết cơ sở người chơi sẽ tiếp tục. Đó là lý do tại sao anh ấy thành lập Sáng kiến ​​​​Ngăn chặn trò chơi giết người, nhằm cố gắng huy động những người hâm mộ trò chơi điện tử có liên quan để thúc đẩy chính quyền địa phương xem xét tình hình. phi hành đoàn. Hy vọng là điều này có thể dẫn đến sự thay đổi rộng lớn hơn.

Cách Sáng kiến ​​Dừng trò chơi giết chóc điều phối công việc

các Dừng trang web trò chơi giết người Bao gồm hướng dẫn từng bước cho các quốc gia và khu vực khác nhau về cách hỗ trợ mục tiêu, cho dù bằng cách liên hệ với đại diện địa phương và cơ quan chính phủ hay chỉ đơn giản là truyền bá. Tuy nhiên, các phần của Pháp và Úc bao gồm các biện pháp được chỉ định là ưu tiên cao, với số tiền mọi người có thể đóng góp khác nhau tùy thuộc vào luật tiêu dùng địa phương của bạn và liệu bạn đã mua hàng hay chưa. phi hành đoàn. Nếu bạn không chắc chắn phải làm gì ở quốc gia của mình, trang web có thể hướng dẫn bạn đến các kênh thích hợp. Một số lựa chọn toàn cầu, chẳng hạn như liên hệ với Tổng cục Chính sách cạnh tranh, vấn đề người tiêu dùng và chống gian lận (DGCCF) của Pháp, yêu cầu liên hệ với Ubisoft trước và đợi hai tuần, điều mà Scott nói rằng anh lo ngại sẽ giết chết một số động lực.

READ  Anh buồn bã nhìn vào màn hình menu nhiều người chơi của The Last of Us Online trên PS5

Scott nói: “Yêu cầu mọi người đợi tới hai tuần trước khi thực hiện bước thứ hai có thể hủy hoại chúng tôi. Có lẽ tôi đang hỏi điều không thể ở đây, tôi không biết. Đây có thể chính xác là lý do tại sao ngành công nghiệp game có thể thoát khỏi tình trạng vô nghĩa này trong một thời gian dài. Bởi vì không ai có đủ sự chú ý cho bước thứ hai này. Tuy nhiên, một số bạn có thể làm được điều đó. tôi biết điều đó.”

Trang trại bị nguyền rủa

Mục tiêu cuối cùng của Stop the Killing Games là để các chính phủ thực thi luật nhằm đảm bảo:

  • Đồ chơi bán ra phải được bảo quản trong tình trạng hoạt động tốt
  • Trò chơi được bán không được yêu cầu bất kỳ liên hệ bổ sung nào với nhà phát hành hoặc các bên liên kết để hoạt động
  • Điều trên cũng áp dụng cho các trò chơi bán giao dịch vi mô cho khách hàng
  • Những điều trên không thể được thay thế bằng thỏa thuận cấp phép người dùng cuối

Như Scott giải thích, kết quả lý tưởng là luật sẽ yêu cầu các trò chơi trực tuyến chạy trên máy chủ do người chơi lưu trữ sau khi các nhà phát triển ngừng hỗ trợ chúng, thay vì các nhà xuất bản gánh vác gánh nặng lưu trữ máy chủ nội bộ. Đây thường là lý do chính khiến trò chơi và dịch vụ bị ngừng hoạt động. Các công ty không muốn tiếp tục lưu trữ máy chủ trực tuyến cho các trò chơi mà họ không tích cực hỗ trợ hoặc kiếm tiền từ đó, vì vậy họ đã đóng cửa hoàn toàn trò chơi. Mặc dù không rõ mức độ đạt được những mục tiêu này, Scott cho biết việc cố gắng ít nhất sẽ giúp giảm bớt đám mây bất ổn đang bao trùm quyền sở hữu trò chơi điện tử.

READ  Thực hành AirPods Pro 2: âm thanh sắc nét hơn và khử tiếng ồn tốt hơn

Scott nói: “Nếu chúng tôi thắng, bạn có thể tưởng tượng mình sẽ cảm thấy vui như thế nào trong tương lai khi biết rằng tất cả đồ chơi của bạn đều an toàn và bạn chỉ cần nghĩ xem mình có thích trò chơi này hay không”. “Đó là tầm nhìn của tôi về trò chơi trong tương lai. Nó hơi khác so với ngành. Và nếu chúng tôi thua, ít nhất chúng tôi sẽ được nói thẳng rằng trong một nền dân chủ, bạn không bao giờ có thể sở hữu trò chơi điện tử mà bạn trả tiền để mua, cho dù có bao nhiêu người muốn điều đó xảy ra.” Điều đó. Tôi nghĩ đây sẽ là một bài học công dân.

Giám đốc đăng ký của Ubisoft, Philippe Tremblay, gần đây cho biết công ty muốn số lượng người chơi tăng cao hơn Trẻ cảm thấy thoải mái khi không sở hữu đồ chơi mình mua Giống như cách mọi người từng không có album trên Spotify hoặc phim trên Netflix:

Một trong những điều chúng tôi thấy là các game thủ đã quen với việc, giống như DVD, có trò chơi của họ và sở hữu chúng. Đây là sự thay đổi của người tiêu dùng cần phải xảy ra. Họ cảm thấy nhẹ nhõm khi không có bộ sưu tập CD hoặc DVD của riêng mình. Đây là một sự thay đổi diễn ra chậm hơn một chút [in games]. Khi người chơi cảm thấy thoải mái ở khía cạnh này… bạn sẽ không mất đi sự tiến bộ. Nếu bạn tiếp tục trò chơi của mình vào lúc khác, tệp tiến trình của bạn sẽ vẫn tồn tại. Nó vẫn chưa bị xóa. Bạn sẽ không mất những gì bạn đã xây dựng trong trò chơi hoặc sự tương tác của bạn với trò chơi. Vì vậy, đó là cảm giác thoải mái khi không chơi trò chơi của bạn.

Chúng tôi đã liên hệ với Scott và Ubisoft về câu chuyện này. Đại diện của Ubisoft cho biết công ty không có bình luận gì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *