Uganda áp dụng các biện pháp chống coronavirus mới để ngăn chặn sự lây lan của dịch

KAMPALA (Reuters) – Tổng thống Uganda Yoweri Museveni hôm thứ Sáu đã đưa ra các biện pháp mới để chống lại virus coronavirus, bao gồm lệnh cấm tất cả các phương tiện di chuyển ngoại trừ những người lao động thiết yếu, để giúp hạn chế làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19 đang quét qua đất nước.

Quốc gia Đông Phi, giống như hầu hết các quốc gia khác ở châu Phi, tương đối không bị ảnh hưởng bởi làn sóng đầu tiên. Bất ngờ bắt đầu chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ các ca nhiễm COVID-19 vào tháng trước sau khi các nhà chức trách xác nhận rằng họ đã phát hiện ra biến thể coronavirus ở Ấn Độ. Đọc thêm

“Đất nước đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn của đại dịch COVID-19”, Museveni nói trong một bài phát biểu trên truyền hình.

Ông cho biết số người xét nghiệm dương tính với virus hàng ngày đã tăng lên hơn 1.700 người từ chưa đầy 100 người chỉ ba tuần trước.

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​tỷ lệ nhập viện và tử vong rất cao đối với bệnh nhân COVID-19 ở mọi lứa tuổi.”

Trong các biện pháp mới để kiềm chế dịch bệnh, ông đã cấm di chuyển cả phương tiện công cộng và phương tiện cá nhân, ngoại trừ những phương tiện vận chuyển bệnh nhân và những phương tiện được sử dụng bởi những người làm việc thiết yếu như nhân viên y tế.

READ  Putin không muốn chiến tranh với NATO và sẽ nhanh chóng thua cuộc: Tư lệnh quân đội Anh

Giờ giới nghiêm hiện tại bắt đầu lúc 9 giờ tối đã được chuyển sang 7 giờ tối trong khi các địa điểm như trung tâm mua sắm đông đúc, nhà thờ và nhà thi đấu thể thao đã bị đóng cửa.

Museveni cho biết các hạn chế mới sẽ kéo dài 42 ngày.

Cho đến nay, Uganda đã ghi nhận tổng cộng 68.778

COVID-19 trường hợp và 542 trường hợp tử vong.

Trong hai tuần qua, truyền thông địa phương đã đưa tin rộng rãi rằng hầu hết các cơ sở y tế, cả công và tư, đang lấp đầy và tránh xa bệnh nhân trong khi những cơ sở khác bị đánh thuế đối với nguồn cung cấp oxy.

Các hạn chế mới có thể làm suy yếu sự phục hồi kinh tế mong manh sau cú đánh từ việc đóng cửa vào năm ngoái.

Những hạn chế này đã góp phần khiến nền kinh tế thu hẹp 1,1% vào năm 2020, nhưng Bộ Tài chính dự kiến ​​trước các biện pháp mới vào thứ Sáu rằng tăng trưởng sẽ tăng lên 4,3% trong năm tài chính bắt đầu vào tháng Bảy.

(Báo cáo của Elias Priyaparima). Chỉnh sửa bởi David Gregorio

Tiêu chí của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *