Ukraine gọi các vụ phóng tên lửa của Mỹ là ‘kẻ thay đổi cuộc chơi’ và yêu cầu nhiều hơn

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine mô tả các hệ thống tên lửa tầm xa do Mỹ cung cấp là “kẻ thay đổi cuộc chơi” trong cuộc chiến của Kyiv chống lại cuộc xâm lược tàn bạo kéo dài nhiều tháng của Nga – nhưng nhấn mạnh rằng quốc gia Đông Âu cần thêm sự trợ giúp để đảm bảo chiến thắng cuối cùng.

Ông Oleksiy Reznikov cho biết: “Chúng tôi đang chờ đợi nhiều áo giáp hơn, nhiều vũ khí hơn từ các đối tác của chúng tôi. Tạp chí Phố Wall Trong một cuộc phỏng vấn được xuất bản vào Chủ nhật. “Chiến tranh thật ảm đạm… Chúng tôi cần nhiều hơn nữa. Chúng tôi cần nhanh chóng”.

Các Hệ thống tên lửa pháo binh cơ động cao Được biết đến với tên gọi HIMARS, nó cho phép các lực lượng Ukraine nhắm mục tiêu chính xác vào các lực lượng Nga từ khoảng cách lên đến 50 dặm.

Reznikov nói với tờ báo rằng các lực lượng Ukraine đã sử dụng vũ khí hiệu quả hơn trong cuộc chiến giành thành phố Izyum, cách Kharkiv 75 dặm về phía đông nam.

Các hệ thống tên lửa có tính cơ động cao cho phép các lực lượng Ukraine nhắm mục tiêu chính xác các lực lượng Nga từ khoảng cách lên tới 50 dặm.
FADEL SENNA / AFP qua Getty Images
Ukraine đang đặc biệt tìm kiếm Hệ thống Tên lửa Chiến thuật (ATACMS) của Lục quân, có tầm bắn 186 dặm.
Ukraine đang đặc biệt tìm kiếm Hệ thống Tên lửa Chiến thuật (ATACMS) của Lục quân, có tầm bắn 186 dặm.
GIUSEPPE CACACE / AFP qua Getty Images

“Trong trường hợp của Izyum, chúng tôi đã chính xác [in targeting] Trung tâm chỉ huy các hoạt động trên không của Nga. “Nó thực sự chính xác. Các đối tác của chúng tôi đã nhìn thấy nó và nói,” Bạn đã vượt qua bài kiểm tra. “

READ  Tucker Carlson của Fox News phát biểu tại hội nghị cực hữu ở Hungary sau cuộc gặp với Viktor Orban

Bất chấp thành công của Ukraine trong việc sử dụng các bệ phóng, Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết người Nga đã thu hồi các hệ thống tên lửa của họ “có thể đi xa tới 120 km” [75 miles].

“Vì vậy, chúng tôi cần một cái gì đó lâu hơn một chút: 150 [kilometers, 93 miles]. “Chúng tôi sẽ đến đó,” anh nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine mô tả các hệ thống tên lửa tầm xa do Hoa Kỳ cung cấp là
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine đã mô tả các hệ thống tên lửa tầm xa do Mỹ cung cấp là “kẻ thay đổi cuộc chơi” trong cuộc chiến của Kyiv chống lại cuộc xâm lược tàn bạo kéo dài nhiều tháng của Nga.
Sherbien Dacalanio / Pacific Press / LightRocket qua Getty Images
Thiệt hại một ngôi nhà, tại hiện trường sau khi một tên lửa của Nga bắn trúng một tòa nhà chung cư dân cư, ở Chasiv Yar, vùng Donetsk.
Thiệt hại một ngôi nhà sau khi một tên lửa của Nga bắn trúng một tòa nhà chung cư ở Chasiv Yar, vùng Donetsk.
Associated Press / Nariman Al-Mufti

Ukraine đang đặc biệt tìm kiếm Hệ thống Tên lửa Chiến thuật (ATACMS) của Lục quân, có tầm bắn 186 dặm. Washington đã bày tỏ sự miễn cưỡng trong việc gửi các loại vũ khí như vậy do lo ngại rằng Ukraine sẽ đánh trúng các mục tiêu bên trong Nga, kéo dài và mở rộng chiến tranh.

“Đó là một vấn đề,” Reznikov nói. Các hệ thống chống tên lửa của chúng tôi có thể chiến đấu với tên lửa hành trình và đạn đạo của chúng – không phải 100% nhưng chúng tôi có thể có. Nhưng chúng ta không thể đóng cửa bầu trời trước MLRSes [multiple launch rocket systems]. “

Những bình luận của Reznikov được đưa ra vài ngày sau khi phát hành Ban quản trị Biden đã công bố Nước này sẽ gửi thêm 400 triệu USD thiết bị quân sự cho quốc gia Đông Âu, bao gồm 4 hệ thống tên lửa tiên tiến bổ sung.

Một người đàn ông địa phương dọn đống đổ nát khỏi ngôi nhà của mình, ngôi nhà đã bị phá hủy sau cuộc tấn công của Nga vào một khu dân cư ở trung tâm thành phố Kharkiv.
Một người đàn ông địa phương dọn dẹp đống đổ nát của ngôi nhà đã bị phá hủy trong cuộc tấn công của Nga vào một khu dân cư ở trung tâm Kharkiv.
Ảnh AP / Evgeniy Maloletka
Các nhân viên cứu hộ dập tắt một vụ cháy xe kinh hoàng sau cuộc tấn công của Nga vào một khu dân cư ở trung tâm Kharkiv.
Các nhân viên cứu hộ dập tắt một vụ cháy xe kinh hoàng sau cuộc tấn công của Nga vào một khu dân cư ở trung tâm Kharkiv.
Ảnh AP / Evgeniy Maloletka
Washington đã bày tỏ sự miễn cưỡng trong việc gửi các loại vũ khí như vậy do lo ngại rằng Ukraine sẽ đánh trúng các mục tiêu bên trong Nga, kéo dài và mở rộng chiến tranh.
Washington đã bày tỏ sự miễn cưỡng trong việc gửi vũ khí tầm xa do lo ngại Ukraine sẽ đánh trúng các mục tiêu bên trong nước Nga, kéo dài và mở rộng chiến tranh.
Andrew Burton / Getty Hình ảnh

Một quan chức quốc phòng cấp cao nói với hãng tin AP hôm thứ Sáu rằng 4 hệ thống mới này sẽ giúp Ukraine tấn công các trung tâm chỉ huy và kiểm soát, khả năng hậu cần và các hệ thống khác của Nga.

READ  Hành khách du lịch mắc kẹt ở châu Phi chạy đua để trở lại tàu của họ

Ít nhất 100 binh sĩ Ukraine đã được huấn luyện để vận hành HIMARS kể từ đó Lần giao hàng đầu tiên trong số tám hệ thống từ Hoa Kỳ cuối tháng trước.

Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2, tìm kiếm quyền kiểm soát hoàn toàn khu vực phía đông Donbass sau khi một chiến dịch ban đầu được quay trở lại Kyiv.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *