Vắc xin Pfizer kém hiệu quả hơn, nhưng vẫn bảo vệ chống lại một biến thể được tìm thấy ở Ấn Độ: Viện Pasteur Pháp

Một nghiên cứu cho biết vắc-xin Pfizer có phần kém hiệu quả hơn so với biến thể được tìm thấy ở Ấn Độ.

Paris, Pháp:

Theo một nghiên cứu của Viện Pasteur Pháp, vắc-xin Pfizer có vẻ kém hiệu quả hơn nhưng vẫn bảo vệ chống lại biến thể Covid dễ lây truyền hơn được tìm thấy ở Ấn Độ.

Theo kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, Olivier Schwartz, giám đốc viện và đồng tác giả của nghiên cứu được công bố trên trang web BioRxiv cho biết: “Mặc dù hiệu quả giảm đi đôi chút, vắc-xin Pfizer có thể bảo vệ” khỏi sự thay thế được tìm thấy ở Ấn Độ. .

Nghiên cứu thu thập 28 nhân viên y tế ở thành phố Orleans. 16 người trong số họ đã nhận được hai liều vắc-xin Pfizer, trong khi 12 người đã nhận được một trong các liều của AstraZeneca.

Theo nghiên cứu, những người nhận được hai liều Pfizer nhận thấy lượng kháng thể của họ giảm ba lần so với biến thể B.1.617, nhưng họ vẫn được bảo vệ.

Nghiên cứu cho biết: “Tình hình khác với vắc-xin AstraZeneca, gây ra sự giảm mức độ kháng thể trung hòa.

Schwartz nói rằng những bệnh nhân bị Covid-19 trong năm qua được tiêm hai liều Pfizer vẫn giữ được đủ kháng thể để bảo vệ chống lại biến thể được tìm thấy ở Ấn Độ, nhưng lượng kháng thể ít hơn từ ba đến sáu lần so với ở Anh.

READ  Các trang web kính viễn vọng web thiên hà cũ được xây dựng giống như Dải Ngân hà

Schwartz cho biết nghiên cứu đã chỉ ra rằng “biến thể này … có được khả năng kháng một phần các kháng thể.”

Kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào cuối năm 2019 tại Trung Quốc, vi rút SARS-CoV-2 gây ra bệnh Covid-19 đã phát triển nhiều biến thể, thường được đặt tên cho những nơi nó xuất hiện lần đầu tiên bao gồm các chủng được gọi là Nam Phi và Vương quốc Anh.

Một biến thể lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ dường như dễ lây truyền hơn các biến thể trước đó.

Hiện nó đã được đăng ký chính thức ở 53 khu vực, theo báo cáo của WHO.

Trong một nỗ lực để hạn chế sự lây lan của nó, Pháp và Đức đã áp dụng lại các quy định nghiêm ngặt hơn đối với khách đến từ các quốc gia bị ảnh hưởng, bao gồm cả Vương quốc Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *